THƯ CÁM ƠN !

Kính thưa các ông bà Hội khuyến học thành phó Hà Nội - HKH Quận Tây Hồ và Phường Thụy Khuê kính mến!
THƯ CÁM ƠN !
      Con tên là: Nghiêm Phú Dũng, năm nay con 14 tuổi, nhà con ở khu tập thể 254 A Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, con học lớp 9A10 Trường THCS Chu Văn An Hà Nội. Con cũng giống như các bạn của mình có có bố mẹ, gia đình người thân. Nhưng con không may mắn là bố con vi phạm pháp luật (nghiện ma túy) phải vào trại giam. Mẹ con phải  lao động vất vả để nuôi 3 anh em con mà mẹ hay bị ốm, công việc bán bánh thuê của mẹ thu nhập thấp lại không ổn định, 3 anh em con còn nhỏ đều đi học không giúp được gì cho mẹ, kinh tế gia đình con lâm vào cảnh khó khăn phải nhờ vào sự giúp đỡ của bà con trong khu tập thể. Vì thương mẹ, đã có lúc con định nghỉ học để đi làm kiếm tiền phụ giúp mẹ nuôi em tệ hơn có lúc con còn nghĩ tiêu cực: bố đi tù thì hồ sơ của con cái là đen có học có phấn đấu cũng chẳng để làm gì. Nhưng con đã sai rồi, con thường được thầy cô giáo giúp đỡ, bạn bè không xa lánh con, bà con hàng xóm luôn giúp đỡ, các ông bà cán bộ phường, hội khuyến học phường, quận thường xuyên quan tâm giúp đỡ, động viên con là phải cố gắng học tập, không được bỏ học mà còn phải phấn đấu học giỏi để sau này có cuộc sống tốt hơn lúc đó mới có thể giúp đỡ được mẹ và các em. Con thấy thật ấm lòng cần phải suy nghĩ tích cực hơn. Hôm nay con thật may mắn  được các ông bà hội khuyến học Thành phố Hà Nội mời đến dự Hội nghị vinh danh những người có thành tích học tập xuất sắc, những người lao động gỏi, còn tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó, con còn được thấy có rất nhiều ông bà, cô bác, anh chị các nhà hảo tâm đã đến tặng quà giúp đỡ những em có hoàn cảnh khó khăn như con, con chợt nhận ra rằng con là đứa bé may mắn đang được nhận rất nhiều sự quan tâm, bởi con biết ngoài xã hội còn rất nhiều bạn còn khó khăn. Con vô cùng xúc động khi bước lên bục nhận món quà ý nghĩa này! Con muốn viết mấy dòng  tâm sự gửi tới các ông bà Hội khuyến học thành phố, Hội khuyến học quận Tây Hồ - phường Thụy Khuê, cho phép con được gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các ông bà, cô bác. Con xin hứa sẽ cố gắng học tập chăm ngoan để không phụ lòng quan tâm, giúp đỡ của các ông bà, các cô bác. Cuối dòng tâm sự con xin phép được dừng lời và xin được kính chúc các ông bà, cô bác Khuyến học luôn mạnh khỏe, đạt nhiều thành công trong công tác khuyến học khuyến tài và gia đình hạnh phúc ạ.

Thụy khuê ngày 26 tháng 7 năm 2022
Thư con