CHI HỘI KHUYẾN HỌC CỤM DÂN CƯ SỐ 7, TỔ DÂN PHỐ 13, PHƯỜNG THANH XUÂN NAM

Ngày 14/01/2020 Chi Hội Khuyến học Cụm dân cư đến chúc tết, trao quà tặng các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền.
Các ông, bà Vũ Minh Đáng, Trần Hữu Nam, Nguyễn Thị Lương, chụp ảnh cùng gia đình cháu Hoàng Hà Mai, học sinh tật nguyền đang theo học tại trường Câm điếc Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội
       Cụm dân cư số 7, tổ dân phố 13, phường Thanh Xuân Nam là địa bàn dân cư ở đan sen giáp danh với phường Văn Quán, Hà Đông và một số cơ quan, doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh, nhà cao tầng. Hiện nay có 259 hộ dân với khoảng 966 nhân khẩu, trong đó có 150 hội viên khuyến học, chiếm tỷ lệ 57,9%. Những năm qua, công tác khuyến học, khuyến tài của Cụm dân cư luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự phối hợp của Ban Mặt trận và các đoàn thể, với lòng nhiệt tình, tâm huyết của các cán bộ, hội viên. Công tác khuyến học đã đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của tổ dân phố được phường giao. Đặc biệt là công tác xây dựng phát triển hội viên, hàng năm tăng về số lượng, nâng cao chất lượng, hoạt động khuyến học đi vào nề nếp; 100% gia đình hộ dân cư đã đăng ký xây dựng mô hình “gia đình học tập”, lấy chi bộ là “đơn vị học tập”, xây dựng cụm dân cư là “Cộng đồng học tập”.
       Hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, Chi Hội khuyến học cụm dân cư số 7 đã trích quỹ khen thưởng, biểu dương gương người lớn học tập tiêu biểu, trao tặng kinh phí cho 88 học sinh giỏi, 14 học sinh đạt thành tích xuất sắc thi đỗ đại học 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, tặng 230 xuất quà nhân ngày 1/6. Năm 2019 có 97% hộ gia đình thuộc cum dân cư được UBND phường công nhận là gia đình văn hóa. Nhân dịp chuẩn bị đón xuân mới Canh tý năm 2020; được sự ủy quyền của Chủ tịch Hội khuyến học phường Thanh Xuân Nam, ngày 14 tháng 01 năm 2020, thay mặt cấp ủy chi bộ, chính quyền, ban Mặt trận đoàn thể, các đồng chí: Vũ Minh Đáng Bí thư chi bộ, Nguyễn Thị Lương trưởng ban công tác mặt trận, Trần Hữu Nam Chi hội trưởng Hội khuyến học, đến thăm chúc tết gia đình và trao tiền hỗ trợ động viên cháu Hoàng Hà Mai có hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền đang theo học tại trường Câm điếc Xã Đà đã tích cực vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập.

Tin và ảnh: TRẦN VĂN QUANG HKH Hà Nội