HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG NGỌC KHÁNH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM NGÀY KHUYẾN HỌC VIỆT NAM (02/10/1996 - 02/10/2022) VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI NĂM 2022

Chiều ngày 01/10/2022, tại nhà sinh hoạt cộng đồng số 12, Hội Khuyến học phường Ngọc Khánh đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam (02/10/1996 - 02/10/2022), tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023 và biểu dương khen thưởng học sinh giỏi tiêu biểu, trao học bổng cho học sinh khó khăn vươn lên trong học tập.
      Đến dự Hội nghị có ông Nguyễn Đắc Hùng - Chủ tịch Hội Khuyến học Quận Ba Đình, bà Nguyễn Thị Vượng - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, bà Trần Thị Thu Quỳnh - Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh. Cùng dự Hội nghị còn có các thành viên trong Ban chấp hành Hội Khuyến học, các Chi hội Khuyến học phường, các tập thể, cá nhân được biểu dương khen thưởng và các học sinh có hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng đợt này.
      Nhân dịp kỷ niệm 26 năm Ngày Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 - 02/10/2022), bà Nguyễn Thị Ái Liên - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Ngọc Khánh đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống xây dựng và phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Đồng thời, bà Nguyễn Thị Ái Liên cũng báo cáo tổng kết công tác Hội trong năm 2022.
Ông Nguyễn Đắc Hùng - Chủ tịch Hội Khuyến học Quận Ba Đình, bà Nguyễn Thị Vượng - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường tặng hoa và quà chúc mừng Hội Khuyến học

Bà Nguyễn Thị Vượng - Quận uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ phường tặng quà chúc mừng Hội Khuyến học
      Theo đó, tính đến tháng 9/2022, Hội Khuyến học phường có 17 chi hội, với 181 thành viên trong Ban chấp hành các Chi hội, 100% các cháu trong độ tuổi đi học đều được đến trường, không bỏ học, không mắc tệ nạn xã hội; 100% chi hội đã phố hợp với Ban chăm sóc TNNĐ, chi đoàn TNCSHCM tổ chức hoạt động hè và tham gia đêm liên hoan văn nghệ, đêm hội trăng rằm…98% gia đình đạt danh hiệu gia đình học tập, 98% đạt danh hiệu hội viên học tập, 100% chi hội đạt danh hiệu chi hội học tập, 100% tổ dân phố đạt danh hiệu tổ học tập, 100% trường học đạt danh hiệu, 100% Công ty đăng ký danh hiệu đơn vị học tập đạt danh hiệu đơn vị học tập, 100% dòng họ đăng ký danh hiệu dòng học học tập đạt danh hiệu dòng họ học tập.
Kết thúc năm học 2021-2022, phường Ngọc Khánh có trên 2845/4310 học sinh học sinh giỏi, 498 cháu độ tuổi mẫu giáo, nhà trẻ được chăm sóc nuôi dạy tốt, 86 học sinh đạt giải tại các kỳ thi trong nước và quốc tế năm học 2021-2022, 253 thầy cô giáo hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy, 51 thầy cô đạt giải cao trong các kỳ thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp Quận.
      Với những thành tích nổi bật đó, năm 2022, Hội khuyến học phường Ngọc Khánh đã gửi tờ trình đề nghị Thành Hội và Trung ương Hội khen thưởng, đề nghị Trung ương Hội tặng Kỷ niệm chương, bằng khen, đề nghị Thành Hội tặng giấy khen cho các cá nhân....
Hội Khuyến học phường trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập
      Tại Hội nghị, Hội Khuyến học phường Ngọc Khánh đã trao khen thưởng cho 86 em đạt giải cấp Quận, Thành phố, Quốc gia (tổng số tiền 11.940.000 đồng), tặng học bổng cho 16 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập (tổng số tiền 3.200.000 đồng).
Ông Nguyễn Đắc Hùng - Chủ tịch Hội Khuyến học Quận Ba Đình trao thưởng cho ba công dân học tập tiêu biểu
      Nhân dịp này Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh đã tặng giấy khen và trao thưởng cho 15 tập thể, 22 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 03 công dân học tập tiêu biểu; 02 tập thể và 16 cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
Trong thời gian tới, Hội Khuyến học phường tiếp tục nỗ lực thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình theo chỉ đạo của các cấp, đẩy mạnh hơn nữa công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập phường Ngọc Khánh phát triển sâu rộng./.

HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG NGỌC KHÁNH