HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG Ở KHU DÂN CƯ

Ngày 04/10/2014, tại hội trường Trung tâm thể thao văn hóa phường Nghĩa Tân, UBND và Hội khuyến học phường Nghĩa Tân đã tổ chức Hội nghị chuyên đề “Phát triển trung tâm học tập cộng đồng ở khu dân cư”.
HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ PHÁT TRIỂN TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG Ở KHU DÂN CƯ
       Tới dự hội nghị có: Ông Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học Việt Nam. Ông Nguyễn Đình Tích - Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học Hà Nội. Ông Phan Lạc Sắc -Trưởng ban Thông tin truyền thông Hội khuyến học Hà Nội. Ông Nguyễn Công Minh - Phó trưởng phòng GDTX Sở GD&ĐT Hà Nội. Bà Nguyễn Thị Vân Khanh - Nguyên Phó chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội khuyến học quận Cầu Giấy. Bà Đào Thị Bích Vân - Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học quận Cầu Giấy. Ông Nguyễn Đắc Định - Phó trưởng ban dân vận quận, Bà Nguyễn Thị Thu Hà Phó trưởng ban tuyên giáo quận. Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng phòng GD- ĐT quận. Bà Nguyễn Thị Xuân Nữ - Phó trưởng phòng văn hóa thông tin quận. Bà Vũ Thị Thủy - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân. Ông Trần Văn Thụ - Chủ tịch Hội khuyến học phường Nghĩa Tân. Ông Vũ Văn Hoạt - Phó chủ tịch UBND , Giám đốc trung tâm HTCĐ phường Nghĩa Tân, cùng toàn thể các vị đại biểu đại diện cho Hội khuyến học các phường trong quận, các ông bà trong thường trực đảng ủy, HĐND, UBND, các ban ngành đoàn thể, các chi hội khuyến học, các tổ trưởng dân phố trong phường.

Các ông bà chủ trì hội nghị chuyên đề

Ông Vũ Văn Hoạt - Phó chủ tịch UBND, Giám đốc trung tâm HTCĐ phường Nghĩa Tân

Sau lời phát biểu khái quát, dẫn dắt của ông Vũ Văn Hoạt - Phó chủ tịch UBND, Giám đốc trung tâm HTCĐ phường Nghĩa Tân về việc thành lập, xây dựng và hoạt động của Trung tâm HTCĐ trong phường, hội nghị đã nghe báo cáo trao đổi của: ông  Bùi Hoàng Cường - Phó chủ tịch Hội khuyến học, tổ trưởng tổ dân phố 20, ông Nguyễn Thanh Khoa - Tổ trưởng tổ dân phố 50, ông Trương Văn Côn - Bí thư chi bộ 35, bà Nguyễn Thị Mỹ Hảo - Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân.

Ông  Bùi Hoàng Cường
Phó CT Hội HK, tổ trưởng tổ dân phố 20

Mười năm hình thành và phát triển trung tâm học tập cộng đồng tổ dân phố 20
Ông Nguyễn Thanh Khoa
Tổ trưởng tổ dân phố 50

Bằng nguồn kinh phí xã hội hóa, xây dựng trung tâm học tập cộng đồng tổ dân phố 50
Ông Trương Văn Côn
Bí thư chi bộ 35

15 năm xây dựng và phát triển cầu thang văn hóa A3 Trung tâm học tập cộng đồng ở khu tập thể nhà cao tầng tổ dân phố 35
Bà Nguyễn Thị Mỹ Hảo
Hiệu trưởng trường THCS Nghĩa Tân.

Trường THCS Nghĩa Tân với sự phát triển trung tâm học tập cộng đồng ở khu dân cư

Hội nghị đã được nghe những ý kiến phát biểu của phối hợp chỉ đạo của ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng phòng GD- ĐT quận. Bà NguyễnThị Vân Khanh - Nguyên Phó chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội khuyến học quận đã phát biểu chỉ ra những giải pháp trong việc tổ chức phát triển Trung tâm học tập cộng đồng đó là: Cán bộ làm phải có thế ổn định thì làm việc mới tạo ra được niềm tin, Cơ sở vật chất được đầu tư trang bị phải triệt để sự dụng, tạo ra hiệu quả, phải biết tranh thủ tận dụng cơ sở vật chất ngay những lúc còn thiếu thốn. Việc hình thành xây dựng nề nếp hoạt động là vô cùng quan trọng, phải thường xuyên liên tục, khi bị phá vỡ nề nếp thì làm lại rất khó. Mọi nội dung hoạt động phải chú ý tạo niềm tin cho người học, đặc biệt phải quan tâm minh bạch về kinh phí, đồng thời đề nghị mọi người có những tham luận trong buổi hội thảo không phải là báo cáo thành tích mà là tìm ra những giải pháp để hoạt động có hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Vân Khanh - Chủ tịch Hội khuyến học quận Cầu Giấy

Ông Trần Xuân Nhĩ - Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam

Bà Vũ Thị Thủy - Phó bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND phường

Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu động viên, ghi nhân kết quả đạt được, mở rộng tầm nhận thức về HTCĐ của ông Trần Xuân Nhĩ - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Phó chủ tịch thường trực Hội khuyến học Việt Nam.
          Thay mặt lãnh đạo phường, bà Vũ Thị Thủy - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nghĩa Tân đã phát biểu với trách nhiệm của lãnh đạo phường, tiếp tục xây dựng kế hoạch, nhiệm vụ chỉ đạo để không ngừng củng cố, phát triển các trung tâm HTCĐ ở các cụm dân cư trong phường.

PHAN LẠC SẮC Lược ghi