HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI QUYẾT ĐỊNH SỐ 489/QĐ-TTG CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VÀ TỌA ĐÀM VỀ TIÊU CHÍ MÔ HÌNH “CÔNG DÂN HỌC TẬP”

Thực hiện kế hoạch công tác năm 2020 của Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội, thiết thực kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Chiều ngày 29/5/2020, Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định số 489/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Tọa đàm về tiêu chí mô hình “Công dân học tập” tại Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương (CĐSPTW).
Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội quán triệt Quyết định số 489/QĐ-TTg ngày 08/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ và điều hành chương trình Tọa đàm
      Tham dự Hội nghị có đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; ông Cao Đình Hòe - Chuyên viên cao cấp, Phó Ban Phong trào Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam; bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội; bà Bùi Thị Hồng Hạnh - Phó Chánh Văn phòng Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội.
      Về phía Trường CĐSPTW có PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và TS. Trịnh Thị Xim - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng tham dự.

Tại Hội nghị, đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội phát biểu cảm ơn sự phối hợp nhiệt tình của Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội trong việc triển khai các hoạt động khuyến học trong các trường Đại học, Cao đẳng thuộc Đảng bộ Khối với những giá trị, ý nghĩa khuyến khích, động viên các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Các hoạt động khuyến học giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực phấn đấu trong học tập, rèn luyện để trở thành những sinh viên giỏi, công dân ưu tú cho đất nước. Đồng thời, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã gửi lời cảm ơn Đảng ủy Trường CĐSPTW đã tạo điều kiện tốt nhất để Hội nghị tổ chức thành công tốt đẹp.
      Thay mặt lãnh đạo Trường CĐSPTW, PGS.TS Trần Đình Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng gửi lời cảm ơn Hội khuyến học Thành phố Hà Nội và Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã tin tưởng và tổ chức Hội nghị tại trường, đồng thời khẳng định sự quan tâm của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường đối với công tác khuyến học nói riêng và chăm lo đời sống cho học sinh, sinh viên nói chung.
      Nhân dịp này, đại diện 04 trường Đại học, Cao đẳng gồm: Trường Đại học Ngoại thương, Trường Đại học Thăng Long, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại và Trường Cao đẳng Giao thông Vận tải Trung ương 1 đã gửi tặng ủng hộ Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội những phần quà thiết thực, tạo nguồn lực phục vụ cho các hoạt động khuyến học trên địa bàn Thành phố.

Đại diện Trường Đại học Thăng Long trao tặng mười triệu đồng
ủng hộ Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội
      Cùng trong chương trình Hội nghị, Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội đã trao 21 xuất học bổng (mỗi xuất học bổng trị giá 1 triệu đồng) tới các em sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập nhằm giảm bớt khó khăn trong sinh hoạt, tiếp thêm nghị lực giúp các em tiếp tục phấn đấu.
Đồng chí Vũ Tuấn Dũng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội và Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội trao tặng học bổng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập
      Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội đã quán triệt Quyết định số 489/QĐ-TTg ngày 08/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành kế hoạch thực hiện kết luận số 49-KL/TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập và chủ trì Tọa đàm về tiêu chí mô hình “Công dân học tập”. Các đồng chí đại biểu tham dự Hội nghị đã sôi nổi thảo luận và góp ý về Dự thảo tiêu chí mô hình “Công dân học tập” do Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam biên soạn.

HỘI KHUYẾN HỌC HÀ NỘI