KỶ NIỆM 5 NĂM “TRAO THƯỞNG KHUYẾN TÀI QUỸ BẦU ƠI” VÀ TRAO THƯỞNG KHUYẾN TÀI QUỸ BẦU ƠI CHO HỌC SINH GIỎI XUẤT SẮC TIÊU BIỂU NĂM HỌC 2018 - 2019

Chiều nay, ngày 13/10/2019, tại hội trường khu dân cư số 7, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Chi hội Khuyến học Khu dân cư số 7 đã tổ chức Kỷ niệm 5 năm “Trao thưởng khuyến tài quỹ bầu ơi” và trao thưởng khuyến tài quỹ bầu ơi cho học sinh giỏi xuất sắc tiêu biểu năm học 2018-2019
Quỹ Bầu ơi trao thưởng 15 Học sinh có thành tích học tập xuất sắc
    Tới dự có ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên Ban Thường vụ, thường trực Hội khuyến học thành phố Hà Nội; Bà Nguyễn Thị Ngọc Oanh - Phó Chủ tịch thường trực Hội khuyến học quận Đống Đa; Bà Lê Ngọc Bích - Phó Chủ tịch UBND phường Trung Liệt; Ông Nguyễn Ngọc Thanh - Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ phường; Bà Trương Tuyết Nhung - Trưởng ban vận động Quỹ Bầu ơi; Ông Lưu Quang Quán - Bí thư chi bộ Khu dân cư số 7 cùng nhiều các vị đại biểu cho các tổ chức của phường và khu dân cư, những nhà hảo tâm, các cán bộ, hội viên khuyến học.

Ông Ngô Sĩ Liên đã trình bày Báo cáo

Tặng hoa và lueu niệm cho bà Trương Tuyết Nhung

Bà Lê Ngọc Bích - Phó Chủ tịch UBND phường phát biểu

Từ khi chi hội khuyến học được thành lập đến nay, luôn luôn được các cán bộ,đảng viên, nhân dân quan tâm động viên tinh thần và ủng hộ vật chất. Cách đây 5 năm, gặp chi hội khuyến học khu dân sư 7, bà Trương Tuyết Nhung nói: “Khu dân cư 7 chúng ta có mặt bằng dân trí cao, gia đình rất quan tâm đến việc học của con em. Các cháu vừa ngoan lại học giỏi xuất sắc đáng tự hào rất đáng được khen thưởng. Và ngay sau đó, chi hội khuyến học đã xây dựng nội dung, quy chế hoạt động trao thưởng và ra đời  kiện nội bật có tên gọi là “Trao thưởng khuyến tài quỹ bầu ơi”. Người sáng lập chính là bà Trương Tuyết Nhung một người rất tâm huyết, nhân hậu.

Trần Mạnh Hải, lớp 8 trường Bế Văn Đàn - Học sinh nhận thưởng
phát biểu cảm tưởng khi được nhận thưởng

Từ năm học 2014 - 2015, cho đến nay Quỹ đã hoạt động và trao thưởng được 5 năm liên tục. Số học sinh được trao thưởng l;à 88 em. Trong đó có 5 em được nhận thưởng liên tục cả 5 năm. Quỹ là nguồn động viên khích lệ lớn để các em hăng say học tập, rèn luyện. Hiện nay đối tương đượng nhận thưởng mới ở học sinh và sinh viên. Chi hội đang dự định sẽ mở rộng thêm đối tượng là học viên và nghiên cứu sinh nhằm động viên để việc học sẽ phải phấn đấu lên cao hơn nữa.
      Việc “Trao thưởng khuyến tài Quỹ Bầu ơi” có thể nói gọn trong 8 chữ: “Ý nghĩa, tích cực, hiệu quả, lan tỏa”. Chỉ là một tổ chức chi hội khuyến học của một khu dân cư mà đã có những suy nghĩ, nội dung, hình thức phong phú thiết thực như vậy, thật đáng tự hào là một điểm sáng của phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Xin chúc cho điểm sáng này tiếp tục phát triển mạnh mẽ và lan tỏa ra nhiều địa bàn.

Tin và ảnh PHAN SƠN LINH