LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2021

Chiều ngày 30/9/2021, Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện Đan Phượng tổ chức Lễ Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021” với chủ đề “Chuyển đổi số và cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người trong bối cảnh đại dịch Covid-19”. Lễ Khai mạc được tổ chức bằng hình thức trực tuyến kết nối điểm cầu trường THCS Tô Hiến Thành với điểm cầu Phòng GDĐT cùng các nhà trường.
Tiết mục văn nghệ trực tuyến của các thầy cô giáo chào mừng buổi Lễ
      Tham dự buổi lễ có bà Nguyễn Thị Diệp Hồng - Trưởng phòng GDTX-CN, ông Nguyễn Duy Thìn - Phó Trưởng phòng GDTX-CN Sở GDĐT Hà Nội; bà Đào Thị Hồng - HUV- Phó chủ tịch UBND huyện-Trưởng Ban chỉ đạo Xây dựng xã hội học tập huyện; bà Bùi Thị Thu Hằng - HUV- Trưởng phòng GDĐT huyện; ông Nguyễn Sinh Ất - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học huyện. Buổi lễ còn có sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT huyện, Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, Chủ tịch Hội Khuyến học các xã, thị trấn; Ban giám hiệu các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX huyện cùng hơn 500 học sinh trường THCS Tô Hiến Thành.

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu của Phòng GDĐT thực hiện nghi lễ Chào cờ
      Phát biểu tại Lễ khai mạc, ông Nguyễn Quý Liễu - Phó Trưởng phòng GDĐT cho biết: Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời là dịp tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Năm 2021, tuần lễ được tổ chức rộng rãi trong cả nước với hình thức, nội dung phù hợp tình hình dịch Covid-19, linh hoạt, sáng tạo tận dụng tối đa nền tảng công nghệ số.
      Tại buổi lễ, các đại biểu đã được lắng nghe phần chia sẻ của các thầy cô và học sinh trường THCS Tô Hiến Thành với các nội dung: triển khai, chỉ đạo công tác chuyển đổi số trong nhà trường; ứng dụng công nghệ thông tin để giáo viên thực hiện công tác chuyển đổi số; việc khai thác, sử dụng các phần mềm trong ôn tập, kiểm tra, đánh giá… Đặc biệt, phần chia sẻ của thầy giáo Nguyễn Tọa - một nhà giáo đã nghỉ hưu hơn 20 năm nhưng chưa bao giờ ngừng học đã thực sự gây ấn tượng và niềm khâm phục với tất cả đại biểu tham dự buổi Lễ.
      Nhân dịp hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời, bà Bùi Thị Thu Hằng - HUV, Trưởng phòng GDĐT đã chính thức phát động phong trào chuyển đổi số trong ngành giáo dục. Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh toàn ngành quyết tâm xây dựng kho tư liệu điện tử, tạo nguồn tư liệu chất lượng để cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh khai thác, nghiên cứu, học tập góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh, tạo nguồn nhân lực xây dựng huyện Đan Phượng ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bà Bùi Thị Thu Hằng - HUV, Trưởng phòng GDĐT phát động phong trào
chuyển đổi số trong ngành giáo dục
      Lễ Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2021 là một hoạt động ý nghĩa trong xã hội, đặc biệt đối với ngành Giáo dục Đào tạo. Đây cũng là một trong những hình thức tuyên truyền, phổ biến sự cần thiết phải học tập suốt đời đối với mọi tầng lớp nhân dân, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức của người dân trong việc xây dựng thành công xã hội học tập.

TRỊNH THỊ THANH
Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng