TIẾP SỨC 35 HỌC SINH NGHÈO VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Ngày 23 tháng 7 năm 2014, Hội khuyến học huyện Ứng Hòa đã tổ chức trao quà của Ông Tưởng Duy Lượng - Phó chánh án Toà án nhân dân tối cao, là người quê hương đã tích cực vận động tài trợ.
     Về dự có:
     - Ông Tưởng Duy Lượng - Phó chánh án Toà án nhân dân tối cao, cùng các đồng chí trong đoàn
     - Ông Nguyễn Kim Hoãn - NGND , Chủ tịch Hội khuyến học thành phố Hà Nội, cùng các đồng chí trong đoàn
     - Ông Nguyễn Duy Xuyên - Bí thư huyện ủy Ứng Hòa,
     - Ông Lê Hồng Hà - Chủ tịch UBND huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy, HĐND, UBND huyện.
     - Ông Nguyễn Mạnh Hồng - Tổng biên tập Báo Công Lý.
     - Có đông đảo đại diện các Ban, Ngành, Đoàn thể, Tổ chức và Hội khuyến học các xã, thị trấn trong huyện

Phó Chánh án TANDTC Tưởng Duy Lượng ân cần động viên các em học sinh

Trong số 35 học sinh, có 30 em là học sinh THCS, 5 em là học sinh THPT, các em đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đều thuộc các hộ gia đình nghèo, thường có bố mẹ đau ốm nặng phải nằm viện điều trị, một số cháu bản thân lại bị tật; nhưng các cháu lại đều là những học sinh chăm ngoan, học tập khá, giỏi.
          Phần thưởng của các cháu được nhận từ tấm lòng từ thiện do Ông Tưởng Duy Lượng - Phó chánh án Toà án nhân dân tối cao đã vận động tài trợ để Báo Công Lý là đơn vị phối hợp với UBND huyện trao quà.

Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Tổng Biên tập Báo Công lý cùng đại diện Hội khuyến học Hà Nội,
Hội khuyến học Ứng Hòa trao xe đạp cho các em học sinh

Đoàn công tác TANDTC và đại diện chính quyền địa phương chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh

Mỗi cháu đều rất vui mừng phấn khởi và cảm động khi được nhận một chiếc xe đạp, giúp cho việc đi lại để học tập, lao động giúp đỡ gia đình. Các cháu đều thấy mình càng phải phấn đấu vượt khó khăn hơn nữa để không phụ lòng chăm sóc của gia đình, của các tổ chức từ thiện, của các nhà hảo tâm, quyết tâm noi gương các anh chị của Ứng Hòa nhiều năm nay đều đỗ Thủ khoa, Á khoa khi thi tuyển vào các trường Đại học, xứng đáng với truyền thống của quê hương “Chiếc gậy Trường Sơn”, quê hương của các danh nhân: Nguyễn Thượng Hiền, Bùi Bằng Đoàn, chiến sĩ cách mạng Trần Đăng Ninh...

Ông Nguyễn Văn Xuyên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Ứng Hòa
cảm ơn món quà của lãnh đạo TANDTC dành cho các em học sinh

Thay mặt lãnh đạo huyện, nhân dân huyện, ông Ông Nguyễn Duy Xuyên - Bí thư huyện ủy đã cảm ơn, chúc sức khỏe Ông Tưởng Duy Lượng, Ông Nguyễn Mạnh Hồng, Ông Nguyễn Kim Hoãn, chúc sức khỏe toàn thể đại biểu, chúc các cháu học sinh vui khỏe, phấn đấu để giành nhiều kết quả tốt nhất trong học tập, rèn luyện.

PHAN LẠC SẮC Lược ghi