Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 19475

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 747113

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 41723245

Liên Kết

Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Học Bổng-TàiTrợ-Du học-Tin tức

ĐỒNG HÀNH CÙNG HỌC SINH, SINH VIÊN VÙNG KHÓ KHĂN

Thứ năm - 30/04/2026 06:41
16 sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội vừa được trao học bổng Đồng hành với học sinh, sinh viên vùng khó khăn, mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng.
PGS.TS Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
phát biểu tại buổi lễ
     Tối ngày 18.4, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức "Ngày hội Văn hoá các dân tộc Việt Nam và Trao học bổng Đồng hành với học sinh, sinh viên vùng khó khăn” cho 16 sinh viên vùng khó khăn của Nhà trường.
     PGS.TS.Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khẳng định, sự kiện là điểm nhấn quan trọng, giúp sinh viên cảm nhận sự đa dạng, phong phú của văn hóa, đồng thời nhận ra những điểm chung tạo nên bản sắc và tinh thần Việt Nam. Qua đó, mỗi người biết trân trọng sự khác biệt, hiểu nhau hơn và kết nối với nhau. PGS.TS.Nguyễn Đức Sơn cũng bày tỏ mong muốn, mỗi sinh viên hãy giữ bản sắc của mình nhưng đồng thời biết gắn kết với mọi người, cùng hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.
     Tại chương trình, 16 sinh viên vùng khó khăn được nhận hỗ trợ từ Quỹ đồng hành với học sinh, sinh viên vùng khó khăn của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Quỹ đồng hành với học sinh, sinh viên vùng khó khăn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được thành lập từ sáng kiến của GS.TS.Nguyễn Văn Minh - Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường; nhằm thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trao giải thưởng để động viên, khuyến khích học sinh, sinh viên vượt khó, phát huy năng lực của bản thân trong học tập và rèn luyện.
Sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhận học bổng hỗ trợ 1,5 triệu/tháng
     Chia sẻ tại chương trình, GS.TS.Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch Hội đồng Học bổng - chia sẻ, Giáo sư đã từng đi về những vùng núi khó khăn, đã từng chứng kiến những thầy, cô giáo mỗi tuần đi bốn năm cây số, có những học sinh hằng tuần phải đi về hàng trăm cây số. “Bản thân tôi cũng sinh ra từ làng. Và những năm tháng đi học, nếu không có những củ khoai củ sắn của bà con làng xóm thì làm sao vượt qua được những năm tháng đi học. Tôi không có cơ hội để trở về làng, mà tôi đã về với bà con dân tộc, ăn với họ, ở với họ rất nhiều năm. Đó là một trải nghiệm vô cùng thấm thía” - GS.TS.Nguyễn Văn Minh chia sẻ.
GS.TS.Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch hội đồng Quỹ đồng hành với học sinh,
sinh viên vùng khó khăn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội
     GS.TS.Nguyễn Văn Minh quan niệm, cho đi và trao gửi, nói thì dễ nhưng làm có khi đắn đo. Dám cho và dám nhận cũng không hề đơn giản. Cho đi một cách vô tư không đơn thuần là mất, đó là trao gửi vì tương lai, là nghĩa cử cao đẹp và đó là gieo mầm thiện, là trả ơn cho cuộc đời. “Nhận ở đây là nhận niềm tin, nhận động lực và chỉ dành cho những ai có bản lĩnh, coi trọng danh dự và dám dấn thân” - GS.TS.Nguyễn Văn Minh nói.
     Sùng Thị Chá - Sinh viên năm 2, Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Khoa học Phát triển Trẻ thơ, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội diện trên mình trang phục truyền thống của người dân tộc Mông, bước lên sân khấu nhận học bổng trị giá 1,5 triệu đồng/tháng. Mức hỗ trợ này giúp em đỡ được phần nào sinh hoạt phí. "Em cảm thấy biết ơn sự đồng hành của thầy cô dành cho bản thân. Mục tiêu cao nhất của em là ra trường đúng hạn với kết quả tốt nhất, quay lại quê hương công tác, cống hiến" - Sinh viên Sùng Thị Chá bày tỏ.
     Đại diện cho Quỹ, GS.TS.Nguyễn Văn Minh cam kết, sẽ sử dụng đúng mục đích, ý nghĩa, minh bạch vì sự đồng hành với những sinh viên dám dấn thân. GS.TS.Nguyễn Văn Minh cũng mong muốn những sinh viên được trao học bổng cần nỗ lực, chăm chỉ nhiều hơn trong học tập, cuộc sống.
Nguồn tin: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học