Trang nhất » Tin Tức » Bạn có biết ?

MỘT CÁN BỘ CƠ SỞ NHIỆT HUYẾT VÀ NĂNG ĐỘNG

Thứ sáu - 09/06/2023 09:37
Người đân ở khu dân cư số 7 phường Khâm Thiên ai cũng biết bà Ngô Thị Kim Dung, một cán bộ cơ sở tiêu biểu. Bà là người luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào của địa phương. Ngay sau khi nghỉ hưu, bà tích cực tham gia vào mọi hoạt động của khu từ tổ phó tổ dân phố, Thường vụ Hội Người cao tuổi, Phó Chủ tịch Hội khuyến học phường, chi ủy viên rồi Tổ trưởng tổ dân phố. Do có năng lực, hiện tại bà kiêm nhiệm thêm chức danh Chi hội trưởng phụ nữ. Dù ở bất ở vị trí nào bà đều nhiệt tình, chủ động trong mọi hoạt động để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
Bà Ngô Thị Kim Dung - Phó Chủ tịch Hội khuyến học phường Khâm Thiên trao học bổng cho học sinh hộ cận nghèo vượt khó trong phường

Xuất thân trong một gia đình có truyền thống học tập nên bà rất tâm huyết với phong trào khuyến học, khuyến tài. Bà cùng với Ban Công tác mặt trận, Chi hội khuyến học thành lập một thư viện với đầy đủ các đề mục sách, để
      Tại khu dân cư, bà đã phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể chính trị xã hội, triển khai các hoạt động như: tổng vệ sinh ngõ phố sáng thứ Bảy hàng tuần, thực hiện nếp sống văn minh gia đình văn hóa và vận động nhân dân hưởng ứng đóng góp đầy đủ các loại quĩ đạt kết quả cao. Trong công tác phòng chống dịch Covid – 19, Bà tham gia trạm y tế lưu động của phường, đã cập nhật hàng nghìn tình trạng F0 lên phần mềm của Bộ Y tế kịp thời, chính xác và được UBND Quận Đống Đa khen thưởng.
     Nhờ có sự chủ động, tích cực và đi đầu của bà nên mọi phong trào của khu dân cư số 7 đều đạt thành tích cao đặc biệt là phong trào khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập. Hàng năm khu dân cư số 7 đều được Hội Khuyến học phường khen thưởng vì có những hoạt động nổi bật. Công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập ở khu dân cư số 7 đã trở thành phong trào có sức lan tỏa thu hút đông đảo nhân dân tham gia.
     Với những đóng góp tích cực, hiệu quả Bà đã nhận được rất nhiều Giấy khen, Bằng khen của phường và của quận Đống Đa. Đặc biệt năm 2020, bà được Giám đốc Công an thành phố Hà Nội tặng giấy khen “Đã có thành tích tham gia bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản trong KDC”. Năm 2022, bà được UBND quận Đống Đa tặng giấy khen Người tốt – Việc tốt và được quận Ủy Đống Đa tặng giấy khen Đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền (từ năm 2018 đến năm – 2022). Bà xứng đáng nhận được danh hiệu “Người cán bộ cơ sở giỏi”

BÙI THỊ HẠNH
Hội khuyến học phường Khâm Thiên