Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 1048

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 12478

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16271971

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Bạn có biết ?

NHỮNG NGƯỜI LÀM KHUYẾN HỌC

NHỮNG NGƯỜI LÀM KHUYẾN HỌC

Ông Nguyễn Văn Quảng - Chi hội trưởng Khuyến học CK 3A, Phường Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội, có những cảm xúc về những người làm khuyến học thật đáng trân trọng.

Ông Võ Thế Quân, Chủ tịch Hội khuyến học trường THPT Đông Đô trao học bổng cho các học sinh thi tốt nghiệp đạt điểm cao trong lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

HỘI KHUYẾN HỌC TRƯỜNG THPT ĐÔNG ĐÔ ĐỒNG HÀNH CÙNG NHÀ TRƯỜNG TRONG DỊP KHAI TRƯỜNG

Ngày 04/9/2022, Trường THPT Đông Đô tổ chức khai giảng năm học mới, năm học 2022 – 2023. Về dự động viên nhà trường có PGS. Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ GDĐT, Chủ tịch Hiệp hội giáo dục vì mọi người. Ông Nguyễn Đình Khuyến, Phó Bí thư quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ. Ông Nguyễn Văn Thắng, nguyên Thành ủy viên, nguyên Bí thư quận ủy, Chủ tịch danh dự Hội khuyến học quận Tây Hồ và nhiều đại biểu của Sở GD ĐT Hà Nội , Quận Tây Hồ, phường Bưởi...

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch hội khuyến học Việt Nam Nguyễn Thị Doan trao học bổng cho bà Nguyễn Thị Tý Chủ tịch hội Khuyến học phường Dịch Vọng Hậu.

CHÚNG CON THỰC HIỆN LỜI DẠY CỦA BÁC “HỌC KHÔNG BAO GIỜ CÙNG”

Nhân dip kỷ niệm 130 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ chí Minh kính yêu, ngày 14/6/2020 tại hội trường tầng 2 Cung Trí thức thành phố Hà Nội, Hội khuyến học Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ trao học bổng lần thứ nhất cho 114 đại biểu tiêu biểu của 20 tỉnh thành phía Bắc thực hiện lời dạy của Bác “Học không bao giờ cùng” .

TINH THẦN TỰ HỌC CỦA BÁC HỒ

TINH THẦN TỰ HỌC CỦA BÁC HỒ

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cuộc đời của sự siêng năng học tập, cần cù tự học để vượt khó, vươn lên giúp ích cho bản thân và làm nên lịch sử huy hoàng cho dân tộc Việt Nam. Người là tấm gương về tinh thần và ý chí học tập không ngừng trong suốt cuộc đời. Đây là di sản quý báu Người để lại cho những thế hệ người Việt hôm nay và mai sau học tập, noi theo, tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

TƯ TƯỞNG CỦA HỒ CHÍ MINH VỀ GIÁO DỤC

TƯ TƯỞNG CỦA HỒ CHÍ MINH VỀ GIÁO DỤC

Trong di sản tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục, quan điểm về vai trò của giáo dục trong việc phát huy nhân tố con người giữ vị trí hết sức quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Hồ Chí Minh đối với con người, coi con người là vốn quý nhất, là nhân tố quyết định mọi thành công; con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực của sự nghiệp cách mạng.

TỰ HỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH  ĐỂ LÀM CÁCH MẠNG

TỰ HỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH ĐỂ LÀM CÁCH MẠNG

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng, mẫu mực về tự học và học tập suốt đời. Sau khi trở thành vị Chủ tịch nước, Bác Hồ vẫn không ngừng học tập để hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân. Theo Bác:“Còn sống thì còn phải học, còn phải hoạt động cách mạng”.

TẤM GƯƠNG TỰ HỌC CỦA BÁC HỒ

TẤM GƯƠNG TỰ HỌC CỦA BÁC HỒ

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là cuộc đời của sự siêng năng học tập, cần cù tự học để vượt khó, vươn lên giúp ích cho bản thân và làm nên lịch sử huy hoàng cho dân tộc Việt Nam. Người đã giữ vững tinh thần và ý chí học tập không ngừng trong suốt cuộc đời. Đây là di sản quý báu Người để lại cho những thế hệ người Việt hôm nay và mai sau học tập, noi theo, tiếp tục phát huy ý chí tự lực, tự cường, khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

Chủ tịch Hồ Chí Minh có trình độ học vấn uyên thâm, Bác có một trí tuệ phi thường, tầm hiểu biết sâu rộng và đáng khâm phục. Bên cạnh việc kế thừa truyền thống hiếu học của gia đình và quê hương, để đạt được tầm hiểu biết ấy Bác không ngừng học tập và tự học.

THƯ CÁM ƠN !

THƯ CÁM ƠN !

Kính thưa các ông bà Hội khuyến học thành phó Hà Nội - HKH Quận Tây Hồ và Phường Thụy Khuê kính mến!

Cô giáo Hồ Thị Hồng Nhung- phó Hiệu trưởng nhà trường (áo xanh) đạt danh hiệu Nhà giáo Hà Nội tâm huyết sáng tạo cấp thành phố lần thứ 5- năm học 2020- 2021

GIÁO VIÊN MẦM NON THEO GƯƠNG BÁC

Giáo dục mầm non là mắt xích đầu tiên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Ngành học mầm non là tiền để, là cơ sở đầu tiên giúp hình thành và phát triển nhân cách con người mới xã hội chủ nghĩa, đáp ứng những nhu cầu của công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhà giáo dục học lỗi lạc A.S.Makarenco đã từng nói: “Những cơ sở căn bản của việc giáo dục trẻ được hình thành từ trước tuổi lên 5. Những điều dạy cho trẻ trong thời kỳ đó chiếm tới 90% tiến trình giáo dục trẻ. Về sau việc giáo dục đào tạo con người vẫn tiếp tục nhưng lúc đó là lúc bắt đầu nếm quả, còn những nụ hoa thì đã được vun trồng trong 5 năm đầu tiên”.

GIÁO DỤC LÀ MỘT ĐỀ TÀI XUYÊN SUỐT TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

GIÁO DỤC LÀ MỘT ĐỀ TÀI XUYÊN SUỐT TRONG TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH

Hồ Chí Minh đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp cách mạng của nhân dân ta và nhân dân thế giới. Người đã trải qua một cuộc đời oanh liệt, đầy gian khổ hy sinh, vô cùng cao thượng và phong phú, vô cùng trong sáng và đẹp đẽ. Với tấm lòng yêu nước nồng nàn, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sớm đến với chủ nghĩa Mác-Lênin ánh sáng soi đường, cứu dân, cứu nước.

ANH NGUYỄN VĂN QUẢNG - TẤM GƯƠNG NGƯỜI VIỆC, VIỆC TỐT

ANH NGUYỄN VĂN QUẢNG - TẤM GƯƠNG NGƯỜI VIỆC, VIỆC TỐT

Anh Nguyễn Văn Quảng, sinh 1973 Thôn Thái Phù, xã Mai Đình, huyện Sóc Sơn, Thành phố Hà Nội. Anh là người tích cực vận động xây dựng quỹ khuyến học trên địa bàn xã Mai Đình.

BÙI THẾ TRIỆU - TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

BÙI THẾ TRIỆU - TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Bùi Thế Triệu - Lớp 12A5 Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật - Thương mại

Ông Vũ Đức Hoan CCB Trung đoàn 246, thay mặt  Hội Khuyến học Phương Mai tặng quà cho 2 trường Tiểu học PácBó và trường Đàm Minh Viễn huyện Hà Quảng tỉnh Cao Bằng

MÙA HÈ ĐỎ LỬA

Hằng năm, cứ gần đến ngày 27 tháng 7 là nhân dân cả nước lại bồi hồi tưởng niệm, nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc

Cụ giáo Nguyễn Trà (Người ngồi thứ 3 từ trái sáng phải)

NHÀ GIÁO NGUYỄN TRÀ TẤM GƯƠNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI - MỘT NHÂN CÁCH LỚN

Cụ giáo Nguyễn Trà năm nay đã bước vào tuổi 90, thuộc lớp người "xưa nay hiếm" nhưng vẫn còn minh mẫn, sáng suốt, có trí nhớ tuyệt vời và khối kiến thức uyên thâm trong nhiều lĩnh vực. Với cụ còn nhiều nguyện vọng, ước mơ về biên tập, dịch thuật, in ấn các tài liệu về văn thơ, bài viết của các cụ Tổ Dòng Họ chưa dịch hết, hiện đang lưu trữ ở Viện Hán Nôm - Dòng Họ "Dịch Thế Thi Thư" (nối đời học vấn) Nguyễn Đông Tác, định cư ở ấp Trung Tự - phường Đông Tác - Kinh thành Thăng Long (phường Phương Liên ngày nay) đã gần 600 năm, từ thế kỷ 15. Từ tuổi ấu thơ cụ đã theo thân phụ dạy học ở Trà Lĩnh, Cao Bằng, Vĩnh Bảo, Kiến An, Kiến Thụy, Hải Phòng.

Bác là tấm gương học tập suốt đời

BÀI HỌC VỀ HỌC TẬP CỦA HỒ CHÍ MINH

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến sự phát triển của giáo dục của đất nước. Theo Người, “một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”; cả cuộc đời, người chỉ có “một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta hoàn toàn độc lập... đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành.

ĐI THEO CON ĐƯỜNG TỰ HỌC CỦA BÁC

ĐI THEO CON ĐƯỜNG TỰ HỌC CỦA BÁC

Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam, nhà chính trị, nhà tư tưởng,cách mạng lỗi lạc của nhân loại. Biết bao những dân tộc thoát khỏi ách áp bức nô lệ dưới bàn tay của Bác,biết bao sự phát triển của Người đã góp phần nên sự tồn tại vững mạnh của Chủ nghĩa xã hội như bây giờ,biết bao những đóng góp to lớn giúp dải đất hình chữ S chiến thắng biết bao kẻ xâm lược,xây dựng nên một đất nước độc lập-tự do-phát triển.Để làm được những điều phi thường ấy đòi hỏi Bác phải là người có một ý chí kiên cường cùng trí tuệ uyên thâm,vốn kiến thức sâu rộng.Vậy ta tự hỏi những điều ấy có được từ đâu khi cả cuộc đời người dành trọn cho việc bảo vệ Tổ quốc mà không nghĩ đến bản thân mình? Có lẽ chính đức tính tự học,học mọi lúc mọi nơi,thích tìm tòi khám phá của Người làm ta cảm phục,ta trân trọng và đồng thời đặt ra vấn đề cho thế hệ trẻ hiện nay: Đi theo con đường tự học của Bác.

ĐI THEO CON ĐƯỜNG TỰ HỌC CỦA BÁC HỒ

ĐI THEO CON ĐƯỜNG TỰ HỌC CỦA BÁC HỒ

Cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nêu tấm gương sáng về học tập suốt đời cho toàn Đảng, toàn dân cùng lớp lớp thế hệ trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam, nguyện phấn đấu học tập và noi theo.

Ông Đỗ Hồng Minh (người đứng bên trái ảnh) tặng quà cho các hội viên khuyến học tham gia trực chốt phòng chống covid - 2022

TẤM GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT CỦA PHƯỜNG XUÂN LA QUẬN TÂY HỒ

Nói đến các tấm gương trong phong trào khuyến học, khuyến tài của quận Tây Hồ, mọi người thường nói ngay đến tấm gương làm khuyến học của ông Đỗ Hồng Minh, năm nay đã 74 tuổi đã làm Chủ tịch Hội khuyến học phường Xuân La nhiều năm qua.

HỒI KÝ CỦA NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON VẠN ĐIỂM, NAY LÀ TUYÊN TRUYỀN VIÊN HỘI KHUYẾN HỌC XÃ VẠN ĐIỂM, HUYỆN THƯỜNG TÍN, TP HÀ NỘI

HỒI KÝ CỦA NGUYÊN HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG MẦM NON VẠN ĐIỂM, NAY LÀ TUYÊN TRUYỀN VIÊN HỘI KHUYẾN HỌC XÃ VẠN ĐIỂM, HUYỆN THƯỜNG TÍN, TP HÀ NỘI

Thời gian trôi nhanh quá, thấm thoát mà đã 56 năm tôi gắn bó với trường Mẫu giáo Vạn điểm, nay là trường Mầm non Vạn điểm


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học