Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 108


Hôm nayHôm nay : 3669

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456205

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23672436

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

PHONG TRÀO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI THEO TẤM GƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

PHONG TRÀO HỌC TẬP SUỐT ĐỜI THEO TẤM GƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

Nhân dịp Kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu, lãnh tụ vĩ đại, Người Anh hùng dân tộc, Danh nhân Văn hóa thế giới, chúng ta vô cùng biết ơn Người về những lời dạy sâu sắc, về những bài học quý báu cho các thế hệ người Việt Nam. Một trong những nội dung Người răn dạy đó là tâm quan trọng của việc “Học tập suốt đời”, “Học không bao giờ cùng”. Để thiết thực tưởng nhớ Bác Hồ kính yêu, nhân dân Khu dân cư Thọ, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân luôn luôn học tập và làm theo tấm gương đạo đức, tác phong và lời dạy của Bác Hồ kính yêu.

“DÂN VẬN KHÉO” PHÁT TRIỂN HỘI VIÊN TẠI KHU ĐÔ THỊ N2, PHƯỜNG NHÂN CHÍNH

“DÂN VẬN KHÉO” PHÁT TRIỂN HỘI VIÊN TẠI KHU ĐÔ THỊ N2, PHƯỜNG NHÂN CHÍNH

Thực hiện Kế hoạch số 26/KH-KHHN ngày 08/4/2024 của Hội Khuyến học thành phố Hà Nội về chuyên đề “Dân vận khéo trong phát triển tổ chức Hội và phát triển hội viên”; Hội Khuyến học phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân đã tổ chức khảo sát và tổ chức Hội nghị tọa đàm về chủ đề này nhằm rút ra các bài học kinh nghiệm để phát triển tổ chức cơ sở Hội ngày càng phát triển lớn mạnh, đồng thời tăng số hội viên đạt chỉ tiêu theo Kế hoạch của Hội Khuyến học phường Nhân Chính đã đề ra trong năm 2024 là phát triển hội viên khuyến học phải đạt 20% tổng số dân trong toàn phường Nhân Chính.

“DÂN VẬN KHÉO” THAM MƯU CẤP ỦY CHI BỘ  TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG VÀ SỬ DỤNG QUỸ KHUYẾN HỌC

“DÂN VẬN KHÉO” THAM MƯU CẤP ỦY CHI BỘ TRONG CÔNG TÁC XÂY DỰNG VÀ SỬ DỤNG QUỸ KHUYẾN HỌC

Quỹ Khuyến học có vai trò hết sức quan trọng, được ví như là huyết mạch để duy trì và phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài ở tất cả các cấp; đặc biệt là cấp Chi hội cơ sở. Vì nếu không có quỹ, không có nguồn kinh phí thì không thể tổ chức bất kỳ một hoạt động ở bất kỳ lĩnh vực nào. Chi hội Khuyến học Khu dân cư Thọ, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân luôn nhận thức đầy đủ về tầm quan trọng của việc xây dựng phát triển và sử dụng Quỹ Khuyến học đúng pháp luật, hiệu quả, công bằng và minh bạch.

NÂNG CAO VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC ĐẢNG  ĐỐI VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

NÂNG CAO VAI TRÒ CỦA TỔ CHỨC ĐẢNG ĐỐI VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Từ lâu công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đã trở thành một nhiệm vụ rất quan trọng trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Đảng và Nhà nước ta. Bởi lẽ, giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, sự đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai. Do đó Đảng và Nhà nước ta luôn ưu tiên nguồn lực đầu tư cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

KINH NGHIỆM “DÂN VẬN KHÉO” TRONG VẬN ĐỘNG THAM GIA CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

KINH NGHIỆM “DÂN VẬN KHÉO” TRONG VẬN ĐỘNG THAM GIA CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Hội Khuyến học phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân trong hơn 20 năm hình thành và phát triển với nhiều thành tích đáng tự hào trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập chính là nhờ coi trọng và làm tốt công tác “Dân vận khéo” vận động các Ban, ngành, đoàn thể và nhân dân tích cực tham gia xây dựng phong trào. Chi hội Khuyến học Khu đô thị N1 đã luôn coi “Dân vận khéo” là biện pháp chủ đạo để xây dựng phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại khu dân cư. Kinh nghiệm của Chi hội về “Dân vận khéo” trong việc vận động các tổ dân phố, các hộ gia đình và nhân dân tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại Khu đô thị N1”.

CHỈ ĐẠO CỦA CẤP ỦY CHI BỘ  ĐỐI VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC TẠI KHU DÂN CƯ

CHỈ ĐẠO CỦA CẤP ỦY CHI BỘ ĐỐI VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC TẠI KHU DÂN CƯ

Khuyến học, khuyến tài là truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác giáo dục, đào tạo, khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Người dạy: “Học không bao giờ cùng, Học mãi để tiến bộ mãi, càng tiến bộ càng thấy phải học thêm”.

KINH NGHIỆM “DÂN VẬN KHÉO”  TRONG PHÁT TRIỂN VÀ XÂY DỰNG “DÒNG HỌ HỌC TẬP”

KINH NGHIỆM “DÂN VẬN KHÉO” TRONG PHÁT TRIỂN VÀ XÂY DỰNG “DÒNG HỌ HỌC TẬP”

Những năm qua, Hội Khuyến học quận Cầu Giấy luôn xác định “Dân vận phải làm tốt, làm khéo” thì phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập mới có thể phát triển cả về bề rộng và chiều sâu. Vì vậy, Hội Khuyến học quận đã phối hợp với Ban Dân vận Quận uỷ triển khai nhiều nội dung “Dân vận khéo” trong công tác khuyến học; đặc biệt công tác “Dân vận khéo” trong phát triển các Chi hội Khuyến học dòng họ và xây dựng “Dòng họ học tập” trên địa bàn quận luôn được các cấp uỷ quan tâm chỉ đạo. Qua đó thu hút nhiều hộ gia đình, tổ dân phố và các dòng họ hưởng ứng tham gia. Những hoạt động ý nghĩa được tổ chức nhằm cổ vũ phong trào, với nhiều kinh nghiệm để triển khai, tổ chức và thực hiện.

GIA ĐÌNH HỌC TẬP LÀ TẾ BÀO QUAN TRỌNG  ĐỂ XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

GIA ĐÌNH HỌC TẬP LÀ TẾ BÀO QUAN TRỌNG ĐỂ XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là truyền thống tốt đẹp, lâu đời của dân tộc ta, thể hiện đạo lý “học để làm người” của nhân dân Việt Nam. Công tác này đã nói lên vai trò, ý nghĩa và trách nhiệm trong việc cùng cộng đồng chung lòng, chung sức, vì mục đích cao cả, nhằm giúp cho mọi người có điều kiện, cơ hội học tập, cống hiến, mở rộng vòng tay đón nhận và khuyến khích những tài năng của thế hệ tương lai.

“DÂN VẬN KHÉO”  TRONG CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUỸ KHUYÊN HỌC

“DÂN VẬN KHÉO” TRONG CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG QUỸ KHUYÊN HỌC

Động viên, khen thưởng kịp thời các cháu học sinh trên địa bàn đạt thành tích cao trong học tập và thường xuyên hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh khó khăn nhưng vươn lên trong học tập là công việc, nhiệm vụ không thể thiếu ở Chi hội Tổ dân phố số 4 và số 5 phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, Hà Nội.

KINH NGHIỆM THỰC HIỆN THÀNH CÔNG QUYẾT ĐỊNH  677/QĐ-TTg NGÀY 03/6/2022 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

KINH NGHIỆM THỰC HIỆN THÀNH CÔNG QUYẾT ĐỊNH 677/QĐ-TTg NGÀY 03/6/2022 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

Hội Khuyến học phường Bưởi đã nhận được văn bản hướng dẫn của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội và Hội Khuyến học quận Tây Hồ đã tập huấn thực hiện Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 03/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021-2030” (Đề án 677).

KINH NGHIỆM HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC TẠI ĐỊA PHƯƠNG

KINH NGHIỆM HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC TẠI ĐỊA PHƯƠNG

Trong những năm gần đây, phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh, Hà Nội đã phát triển một cách toàn diện, cả bề rộng và chiều sâu, có hiệu quả thiết thực và đã có tác động tích cực đối với phát triển giáo dục, phát triển kinh tế xã hội ở địa phương. Nhân dân trên địa bàn ngày càng được hưởng lợi nhiều từ các hoạt động khuyến học, khuyến tài.

"DÂN VẬN KHÉO" TRONG XÂY DỰNG  MÔ HÌNH “CÔNG DÂN HỌC TẬP”

"DÂN VẬN KHÉO" TRONG XÂY DỰNG MÔ HÌNH “CÔNG DÂN HỌC TẬP”

Dưới góc độ Triết học và Xã hội học, các nhà nghiên cứu cho rằng, trong xu thế phát triển của kinh tế tri thức, giáo dục phải thu hút không chỉ trẻ em mà còn tất cả người lớn vào học tập, đồng thời gia tăng vai trò của giáo dục đại học trong mọi lĩnh vực hoạt động. Nói một cách đơn giản, là xây dựng một xã hội học tập, đưa giáo dục về từng gia đình như một hoạt động thường xuyên, thường nhật. Trong quá trình phát triển kinh tế tri thức, xã hội học tập luôn hướng tới đào tạo con người vừa có trình độ khoa học, kỹ thuật vừa có tố chất văn hóa và tinh thần nhân văn nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của nền văn minh nhân loại.

Lễ ký cam kết: - Công dân học tập - Gia đình học tập

ĐIỂM NỔI BẬT KHI THỰC HIỆN CÁC MÔ HÌNH HỌC TẬP

Học để biết yêu quê hương đất nước. Học để giữ cho bình yên Tổ quốc. Học để đắp xây non sông Việt Nam. Đó là lời vang vọng của ông cha ta từ ngàn xưa, luôn nhắc chúng ta gắng công học hành để xứng danh là người Việt Nam. Đó cũng là mục tiêu nhiệm vụ trọng tâm của hội khuyến học phường Yên Phụ khi thực hiện 5 mô hình HT: Công dân HT; Gia đình HT; Dòng họ HT; Cộng đồng HT; Đơn vị HT. Vậy điểm nổi bật khi thực hiện các Mô hình học tập là gì chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

Khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

PHƯỜNG QUỲNH LÔI QUYẾT TÂM THỰC HIỆN NHIỆM VỤ XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập (BCĐXDXHHT) phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng đã tổ chức tổng kết công tác xây dựng xã hội học tập năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024 nhằm đẩy mạn hơn nữa những kết quả đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng xã hội học tập.

Ngày hội Khuyến học tại Dòng họ Lê

HOẠT ĐỘNG KHUYẾN HỌC CỦA DÒNG HỌ LÊ PHƯỜNG DỊCH VỌNG HẬU

Dòng họ Lê - phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội là dòng họ có truyền thống hiếu học từ lâu đời, chi hội khuyến học của dòng họ được thành lập và đi vào hoạt động từ năm 2005.

“Nhóm Khuyến học, Khuyến tà khoá 1983” tài trợ Trường THCS Thạch Thán tổ chức hội thi “Tuyên truyền, giới thiệu sách - năm học 2021-2022”.

NHÓM KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI - HỘI KHOÁ 1983 - ƯƠM MẦM TÀI NĂNG QUÊ HƯƠNG THẠCH THÁN

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến đến công tác khuyến học, khuyến tài và nhiệm vụ học tập suốt đời. Người thấu hiểu được vị trí, vai trò, ý nghĩa của công tác khuyến học, khuyến tài và nhiệm vụ học tập suốt đời đối với vận mệnh, tương lai của mỗi người. Điều đó còn ảnh hưởng đến sự hưng thịnh của quốc gia, dân tộc. Nhiều năm trở lại đây, nhờ sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, sự tích cực của Hội khuyến học từ Trung ương tới địa phương, hoạt động khuyến học, khuyến tài đã và đang diễn ra sôi nổi trên toàn quốc. Có thể nói, chưa bao giờ, thuật ngữ "khuyến học, khuyến tài" lại phổ biến như hiện nay. Và cũng chưa bao giờ, hoạt động khuyến học, khuyến tài lại được xã hội quan tâm, hưởng ứng nhiều đến thế.

ĐẨY MẠNH HỌC TẬP THƯỜNG XUYÊN THEO NHU CẦU "CẦN GÌ HỌC NẤY"

ĐẨY MẠNH HỌC TẬP THƯỜNG XUYÊN THEO NHU CẦU "CẦN GÌ HỌC NẤY"

Ngày 2-3/11/2023, Hội khuyến học các tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng tổ chức hội nghị giao ban, tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm xây dựng mô hình công dân học tập.

Hội khuyến học phường Khương Trung tổ chức gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 27 năm ngày Khuyến học Việt Nam và phát động phong trào "Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời"

DẤU ẤN PHONG TRÀO XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP Ở PHƯỜNG KHƯƠNG TRUNG

Kế thừa, phát huy giá trị truyền thống văn hóa đặc sắc "hiếu học", "coi trọng hiền tài" của dân tộc, quán triệt sâu sắc Chỉ thị 11/CT-TW ngày 13/4/2007 của Bộ chính trị khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Quyết định 281/QĐ-TTg ngày 20/2/2014 của Thủ tướng Chính phủ về đề án “Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ và cộng đồng đến năm 2020” và Quyết định 448/QĐ-KHVN ngày 10/11/2015 của Hội Khuyến học Việt Nam ban hành các tiêu chí hướng dẫn tổ chức đánh giá, công nhận “Gia đình học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Dòng họ học tập” và “Đơn vị học tập”; Quyết định 387/QĐ-Ttg ngày 25/03/2022 của Thủ tướng Chính phủ về “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị giai đoạn 2021-2030”, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Hội Khuyến học quận Thanh Xuân và của Đảng ủy Phường Khương Trung, trong những năm qua Hội Khuyến học phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội đã phát huy tốt vai trò trong thực hiện chức năng, nhiệm vụ, góp phần quan trọng, thiết thực đưa phong trào "Xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời" thành một phong trào xã hội phát triển mạnh mẽ cả về bề rộng và chiều sâu trên địa bàn phường Khương Trung.

Chi hội khuyến học Tổ dân phố số 4 phường Đồng Tâm trao thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập

THÀNH CÔNG CỦA CHI HỘI KHUYẾN HỌC TỔ DÂN PHỐ SỐ 4 HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG ĐỒNG TÂM - QUẬN HAI BÀ TRƯNG

Địa bàn Tổ dân phố số 4 Phường Đồng Tâm có 270 hộ gia đình với khoảng 1000 nhân khẩu. Đây là địa bàn có trường Đại học KTQD và khu tập thể của trường. Đó là môi trường văn hóa thuận lợi cho hoạt động của Hội khuyến học.

Các lớp tặng sách Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời

TRƯỜNG THCS PHƯƠNG LIỆT VỚI PHONG TRÀO DÂN VẬN KHÉO TRONG XÂY DỰNG ĐƠN VỊ HỌC TẬP NĂM HỌC 2022-2023

Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của công tác dân vận: “Lực lượng của dân rất to. Việc dân vận rất quan trọng. Dân vận kém thì việc gì cũng kém. Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”. Điều đó có nghĩa là, công tác dân vận vừa là tiền đề, vừa là động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội. Có thể nói, công tác dân vận và phong trào thi đua "Dân vận khéo" đã phát huy cao độ sức mạnh của nhân dân, dựa vào dân, tin ở dân, gắn bó với dân.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học