Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51


Hôm nayHôm nay : 2859

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 155605

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8590807

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

MỘT CÁCH LÀM CỦA HỘI CƠ SỞ XÂY DỰNG QUỸ KHUYẾN HỌC

Xã Tráng Việt, huyện Mê Linh, TP Hà Nội là một xã thuần nông, trước kia là địa bàn giáp danh của ba tỉnh là: Hà Nội - Vĩnh phúc - Hà Tây (Một con gà gáy cả ba tỉnh nghe được), là một xã nằm ở ven tả sông Hồng, mười lăm năm trở về trước, quanh năm chịu cảnh lũ lụt, kinh tế của người dân lúc đó rất khó khăn…Từ ngày có phong trào khuyến học, khuyến tài đến nay, công tác khuyến học của xã Tráng Việt được lan tỏa đến khắp xóm làng, đến các ban ngành đoàn thể, đến các tổ chức xã hội, đến các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn của xã …

BÀ TRƯƠNG THỊ ĐIỆP

BÀ TRƯƠNG THỊ DIỆP VỚI PHONG TRÀO KHUYẾN HỌC XUẤT SẮC Ở TỔ DÂN PHỐ 19 PHƯỜNG ĐỨC GIANG

Chúng tôi về dự hội nghị tổng kết công tác khuyến học khuyến tài năm 2018 của chi hội khuyến học tổ dân phố số 19 phường Đức Giang vào một buổi chiều thu. Tết Kỷ Hợi đến rất gần, vậy mà hội viên chi hội khuyến học tổ 19 gác lại mọi lo toan sắm sửa về dự rất đông, ai nấy đều hồ hởi, phấn khởi.

Phường Trung Liệt, quận Đống Đa

KHU DÂN CƯ 7 VỚI HAI NĂM THỰC HIỆN ĐỀ ÁN "XÂY DỰNG CỘNG ĐỒNG HỌC TẬP GIAI ĐOẠN 2017-2020"

Khu dân cư 7, phường Trung Liệt, quận Đống Đa có 198 số nhà với 472 hộ và 1.290 nhân khẩu, có 2 tổ dân phố (31 và 32), 6 chi hội và 1 chi đoàn thanh niên. Đời sống Khu dân cư 7 ổn định, dân trí tương đối cao, có truyền thống hiếu học và cộng đồng dân cư cơ bản quan tâm đến việc học tập của học sinh, sinh viên và người lớn.

Trường THCS Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm

CHI HỘI KHUYẾN HỌC TRƯỜNG THCS PHÚ DIÊN QUẬN BẮC TỪ LIÊM

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh thường nhắc nhở: “ Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”. Sự nghiệp giáo dục luôn được Đảng và nhà nước ta quan tâm, tạo mọi điều kiện hoạt động, bởi vì đó là một công tác quan trọng hàng đầu, góp phần không nhỏ vào công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế đất nước.

Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Thản trong buổi nói chuyện với hội khuyến học quận Đống Đa ngày 24/4/2019

MỘT TỔNG GIÁM ĐỐC THÀNH ĐẠT TỪ NHÂN DÂN

Tôi vinh dự được về dự lễ đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất và nhân dịp lễ mừng 20 năm thành lập công ty Cổ phần du lịch Ao Vua. Buổi lễ đã để cho chúng tôi nhiều kỷ niệm và suy nghẫm về ông Tổng giám đốc Nguyễn Mạnh Thản – Chủ tịch Hội đồng quản trị - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần du lịch Ao Vua, người có tâm và có tài thành đạt từ nhân dân.

Nhà thờ họ Quản ngành 2, làng Thành Vật, xã Đồng Tiến, huyện ứng Hòa

HỌ QUẢN NGÀNH 2 LÀNG THÀNH VẬT PHÁT HUY TRUYỀN THỐNG HIẾU HỌC XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

Họ Quản làng Thành Vật, xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hoà, Hà Nội theo tộc phả ghi lại tổ tiên có nguồn gốc từ làng Huê Cầu xưa, nay là Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Một dòng họ nổi danh có người đức trọng tài cao, lưu danh văn hoá Quốc Tử Giám:

GIA ĐÌNH CÓ TRUYỀN THỐNG HIẾU HỌC

GIA ĐÌNH CÓ TRUYỀN THỐNG HIẾU HỌC

Xin thưa! Ở tổ dân phố 44 chúng tôi có gia đình đủ ba thế hệ với 6 thành viên sống vui vẻ, hòa thuận bên nhau và lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười. Có thể nói một gia đình có một cuộc sống viên mãn và hạnh phúc. Bởi ở đó mỗi thành viên từ già đến trẻ đều sống có trách nhiệm, luôn cố gắng phấn đấu để hoàn thiện bản thân. Bởi ở nơi đó có thành viên là cây cao bóng cả, sống vui, sống khỏe, sống có ích cho con, cháu và cho xã hội. Ông, bà năm nay đã ở cái tuổi thất thập cổ lai hy, nhưng luôn là hình tượng để con, cháu học tập, noi theo.

Ông Nguyễn Thanh Nhã, thôn Vân Lôi, huyện Mê Linh

NGƯỜI NÔNG DÂN LÀM GIÀU ĐẦY NGHỊ LỰC

Nếu ai có dịp về Tam Đồng công tác hỏi thăm tới ông Nguyễn Thanh Nhã là Phó chủ tịch Hội nông dân tập thể xã là được mọi người giới thiệu ngay. Ông Nhã còn là Giám đốc HTX dịch vụ thôn Văn Lôi nữa.

Hội làng tại đình Đoàn Xá, xã Đồng Tiến, huyện Ứng Hòa

QUYẾT TÂM VƯƠN LÊN TRONG HỌC TẬP CỦA MỘT GIA ĐÌNH THUẦN NÔNG

Ở làng quê nhỏ thôn Giang Soi – Đồng Tiến - Ứng Hòa – Hà Nội, anh Phạm Văn Phương sinh năm 1961 vợ là Nguyễn Thị Ngọc Bích sinh năm 1969. Anh chị là người cùng quê, bố mẹ hai bên đều nghèo anh chị chỉ được học hết cấp 2 đều phải nghỉ học để theo bố mẹ sống bằng nghề trồng trọt.

Hình mimh họa

TÔI LÀ MỘT GIÁO VIÊN - MỘT GIÁO VIÊN NÓI 52 ĐIỀU VỀ BẢN THÂN

Là giáo viên chắc hẳn bạn đã có những giây phút suy ngẫm về nghề nghiệp, định nghĩa lại bản thân và công việc mình đang làm. Bài viết dưới đây là một chia sẻ của một giáo viên bình thường như bao giáo viên khác. Đó là những trăn trở, suy nghĩ, băn khoăn những ưu tư về nghề nghiệp để đánh giá lại chính mình. Xin giới thiệu cùng các thầy cô giáo!

ĐỌC VÀ NGẪM

ĐỌC VÀ NGẪM

"Vợ của anh vì một lý do ngoài ý muốn đã qua đời được 4 năm, anh vì không có cách nào có thể chăm sóc được con nên cảm thấy chán nản và mệt mỏi.

ẤN TƯỢNG LỄ VINH DANH

ẤN TƯỢNG LỄ VINH DANH

Sáng ngày 14/3/2019, Hội khuyến học phường Yên Phụ Quận Tây Hồ tổ chức lễ vinh danh gia đình học tập tiêu biểu, giáo viên giỏi, người lao động giỏi, học sinh giỏi cấp Quận, cấp thành phố, HS đạt giải Hội thi thể dục thao và sinh viên đỗ đại học chinh quy năm 2018 tại Đình Yên phụ.

VỀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ

VỀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƯỚC MƠ

Nhận tấm bằng tốt nghiệp đại học, nơi đầu tiên Tâm muốn trở về báo tin vui là cô chủ nhiệm thời học trong học cơ sở, là bác trưởng ban khuyến học dòng họ Đào. Nơi ấy đã lưu giữ biết bao kỷ niệm thời học trò. Nơi đã tiếp sức, đã nâng bước, nuôi dưỡng cho những ước mơ vào trường đại học của Tâm.

Anh NGÔ TÔN ĐỨC

HỌC SUỐT ĐỜI

Tôi và Anh Ngô Tôn Đức ở phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ đã quen nhau được trên 20 năm, đầu năm 2019 anh điện cho tôi báo tin anh đã trúng tuyển vào Trường Đại học Luật Hà Nội ( Hình thức vừa học vừa làm).

KHUYẾN TÀI

KHUYẾN TÀI

Ông Lê Ngọc Lạp - Ủy viên Ban thường vụ Hội khuyến học huyện Ba Vì là người rất tâm huyết với phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng XHHT. Thỉnh thoảng ông lại có các bài thơ tuyên truyền cho công tác khuyến học. Xin được trân trọng giới thiệu một bài thơ gần đây mà ông gửi tới.

HÃY KHÓC

HÃY KHÓC

Sau khi bố tôi mất được ba năm, ông ấy đã đến nhà tôi. So với người cha của tôi, ông ấy tầm thường đến nỗi chẳng có ưu điểm gì đáng để nói đến. Nhưng mà, người mẹ ngoài 50 tuổi của tôi cần có một người bầu bạn, mà yêu cầu của người già đã ngoài 50 đối với một nửa kia chỉ cần phẩm cách tốt là được rồi.

Trao thưởng cho các gia đình học tập tiêu biểu

GIA TỘC HỌ NGÔ, PHƯỜNG PHÚ ĐÔ TỔ CHỨC NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC

Chiều mồng 5 tết Kỷ Hợi - 2019, tại Nhà thờ tổ dòng họ Ngô phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Gia tộc họ Ngô đã long trọng tổ chức Ngày hội khuyến học. Tới dự có: Ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên Ban Thường vụ, Thường trực Hội khuyến học thành phố Hà Nội; Ông Trần Quốc Sơn - Chủ tịch Hội khuyến học quận Nam Từ Liêm; Ông Phan Minh Tuấn - Phó chủ tịch Hội khuyến học quận Nam Từ Liêm; Ông Lê Văn Chư - Phó chủ tịch hội khuyến học phường Phú Đô; Ông Nguyễn Văn Lược - Tổ trưởng Tổ dân phố; các thành viên trong gia tộc.

SUỐT ĐỜI THẦY TÂM NIỆM HỌC TẬP VÀ LÀM THEO NHỮNG LỜI BÁC DẠY

SUỐT ĐỜI THẦY TÂM NIỆM HỌC TẬP VÀ LÀM THEO NHỮNG LỜI BÁC DẠY

Ấn tượng từ lần được gặp Bác Hồ tại Phủ Chủ tịch 60 năm trước Chúng tôi tìm gặp thầy trong con phố nhỏ Yên Thái vào một buổi chiều tháng tư khi những nẻo đường Hà Nội bất chợt dịu dàng bởi sắc trắng tinh khôi và hương thơm nồng nàn của những chùm hoa loa kèn mới vào mùa. Đã 60 năm trôi qua, NGND Vũ Hữu Bình nay đã bước sang tuổi 74 nhưng dường như kí ức về lần đầu tiên được gặp Bác Hồ vẫn còn vẹn nguyên trong tâm trí thầy. Năm 1956, NGND Vũ Hữu Bình khi đó còn là một học trò lớp 6 của Trường cấp 2 - 3 Chu Văn An – Hà Nội. Với thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc, thầy được vinh dự cùng một số bạn học lên Phủ Chủ tịch gặp Bác Hồ và được Bác chia kẹo. Từ lần đó, thầy có thêm nhiều ấn tượng đặc biệt về tình cảm Bác Hồ dành cho thiếu nhi.

Trung tâm giáo dục cộng đồng xã Phước Thái

VẬN ĐỘNG NGƯỜI LỚN THAM GIA HỌC TẬP TẠI TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG

GS.TS Phạm Tất Dong – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Khuyến học Việt Nam: Việc học tập suốt đời của người lớn là một yêu cầu bức thiết của nền sản xuất hiện đại

“DÂN VẬN,, VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC – KHUYẾN TÀI PHƯỜNG BÁCH KHOA

“DÂN VẬN,, VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC – KHUYẾN TÀI PHƯỜNG BÁCH KHOA

Phường Bách khoa ở trung tâm của quận Hai Bà Trưng vói số nhân khẩu trên dưới 15.000 người. Trong đó khoảng 1/3 nhân khẩu là sinh viên đại học, nhiều nhất là Đại học Bách Khoa. Số lượng sinh viên này biến đổi theo từng năm.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học