Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 1747

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34545

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 16896185

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

TS Đoàn Trung Kiên Hiệu Trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội trao thưởng cho SV nhiều tuổi nhất Trường nhưng kết quả học tập các môn học đều.... tốt

ANH SINH VIÊN ĐẠI HỌC LUẬT 79 TUỔI QUÊ HƯƠNG THỤY KHUÊ- TÂY HỒ- HÀ NỘI CHÚNG TÔI

Sáng sớm nào đi tập thể dục, tôi cũng gặp anh đi bộ trên Hồ Tây, với dáng vẻ ung dung ,tự tại. Không ai nghĩ anh đang là sinh viên của một trường Đại học, vì anh đã ở tuổi 79. Vậy mà, dù trời mưa to, hay nắng gắt anh vẫn đều đặn đến trường, hình ảnh và ý chí học tập của anh đã trở thành cảm hứng và động lực phấn đấu cho các bạn sinh viên trẻ cố gắng. Trong trường từ Ban giám hiệu, các thầy cô giáo, cũng như cán bộ công ngân nhân viên và sinh viên nhà trường đều quý mến anh vì đức tính khiêm nhường và ham học hỏi sống chan hòa. Khi ở nhà anh là người chồng, người cha, người ông mẫu mực luôn tận tụy giúp đỡ vợ con và các cháu, kể cả hàng xóm có việc gì cần nhờ anh, hay nhờ anh hướng dẫn về pháp luật, anh sẵn lòng giúp đỡ. Hôm nay ngày 23/ 10/ 2022 anh sinh viên già được trường ĐH Luật Hà Nội mời đi dự lễ khai giảng năm học mới của trường.

Tập thể Lãnh đạo trường THPT Ứng Hòa A trao tặng quà và học bổng Quỹ khuyến học cho những học sinh vượt khó học tốt tại Hội nghị sơ kết học kỳ 1 năm học 2021-2022

HIỆU TRƯỞNG TRƯỜNG THPT ỨNG HÒA A - NGƯỜI THẦY KẾT NỐI YÊU THƯƠNG, ƯƠM MẦM KHÁT VỌNG

“Nhiệt tình, tâm huyết với công tác khuyến học, khuyến tài” - đó là lời khen ngợi của đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và nhân dân dành cho Thầy giáo Nguyễn Nam Anh- hiệu trưởng trường THPT Ứng Hòa A. Với mong muốn mỗi học sinh đều có cơ hội học tập tốt, có điều kiện phát triển tài năng, không một học sinh nào bị bỏ lại phía sau, thầy đã có nhiều ý tưởng sáng tạo trong công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần kết nối yêu thương để những mầm khát vọng đủ mạnh mẽ vươn lên từ ngôi trường 60 năm tuổi.

Chân dung ông Vũ Văn Thoan

BÀI CA KHUYẾN HỌC

Ông Vũ Văn Thoan - Hội viên Hội nhà văn Việt Nam, Hội viên Hội nhà văn Hà Nội, nay đang là Chủ tịch Hội khuyến học phường Bưởi, quận Tây Hồ. Làm khuyến học, ông lại có nhiều cảm xúc về khuyến học. Xin trân trọng thiệu bài thơ sau của ông

Dòng họ Nguyễn Công trao thưởng cho các cháu trong dòng họ đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CỦA DÒNG HỌ NGUYỄN CÔNG - ĐẠI MỖ (QUẬN NAM TỪ LIÊM) VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC KHUYẾN TÀI

Họ Nguyễn Công Đại Mỗ có lịch sử hình thành và phát triển ở Thiên Mỗ xã, Từ Liêm huyện (nay là phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội) đã gần 600 năm.

BÍ THƯ CHI BỘ VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

BÍ THƯ CHI BỘ VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC

Các bạn có dịp đến khu Cơ Khí 1A phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân, chắc hẳng nghe đến đồng chí Đinh Tiến Dũng – Người Bí thư chi bộ hết lòng vì phong trào khuyến học.

CA DAO KHUYẾN HỌC

CA DAO KHUYẾN HỌC

các hoạt động của Khuyến học, được bà Phạm Thị Bích Liên - Phó Chủ tịch HKH phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân cảm xúc viết theo thể cao dao, xin được giới thiệu

Bà Hoàng Thị Cường - Chi hội phó Chi hội khuyến học Khu dân cư Thọ

TẤM GƯƠNG MỘT CÁN BỘ TẬN TỤY GƯƠNG MẪU HẾT LÒNG VÌ NHÂN DÂN

Khu dân cư Thọ, phường Nhân Chính trước đây là một làng cổ có bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, là một trong 5 làng Mọc, gắn với lễ hội truyền thống “Năm làng Mọc”; thuộc huyện Vĩnh Thuận, thành Thăng Long xưa. Từ năm 1997, sau khi thành lập quận Thanh Xuân, làng cổ Chính Kinh trở thành phố Chính Kinh. Người dân nơi đây có truyền thống văn hóa lâu đời. Gia đình chị Hoàng Thị Cường - Chi hội phó chi hội Khuyến học KDC Thọ đã chọn làng Mọc (nay là phường Nhân chính) là nơi định cư lâu dài, quê hương thứ hai của mình.

Đại diện dòng họ Hoa văn chụp ảnh lưu niệm với Chủ tịch HKh quận Bắc Từ Liêm Nguyễn Văn Việt

DÒNG HỌ HOA –VĂN PHƯỜNG CỔ NHUẾ, QUẬN BẮC TỪ LIÊM VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

Bám sát sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng trong việc đẩy mạnh thực hiện Kết luận 49/KL-TW ngày 10/5/2019 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XII về “Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW của Bộ Chính trị khóa X về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Quyết định số 677/QĐ-TTg ngày 03 tháng 6 năm 2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình “Xây dựng mô hình công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030” ; Kế hoạch số 428/KH-UBND ngày 31/12/2021 của UBND Quận Bắc Từ Liêm về “Thực hiện Đề án Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030 Quận Bắc Từ Liêm, trong những năm qua dưới sự chỉ đạo trực tiếp của cấp ủy Đảng, các cấp Hội Khuyến học trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm đã tích cực xây dựng Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình xây dựng các mô hình học tập, tổ chức các hoạt động Khuyến học, Khuyến tài hiệu quả, chất lượng. Nhiều chi hội khuyến học Nhà trường, Tổ dân phố, Dòng họ, Gia đình, đã có những cách làm Khuyến học hay, mang lại hiệu quả, có sức lan tỏa trong cộng đồng. Tiêu biểu là dòng họ Hoa- Văn * ở Cổ Nhuế 2.

DÂN VẬN KHÉO ĐỂ PHÁT TRIỂN DÒNG HỌ HỌC TẬP

DÂN VẬN KHÉO ĐỂ PHÁT TRIỂN DÒNG HỌ HỌC TẬP

Cách đây 73 năm, khi cuộc kháng chiến chống Pháp đang ở vào giai đoạn cam go, quyết liệt nhất, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết bài Dân vận, đăng trên báo Sự thật số ra ngày 15/10/1949. Tác phẩm Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngắn gọn và súc tích, hàm chứa cô đọng, sâu sắc tư tưởng của Người về công tác dân vận, có giá trị lý luận và thực tiễn sâu sắc trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ VAI TRÒ, PHƯƠNG PHÁP VÀ PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỀ VAI TRÒ, PHƯƠNG PHÁP VÀ PHƯƠNG CHÂM GIÁO DỤC

Trong quá trình hoạt động cách mạng, từ khi đi tìm đường cứu nước đến lúc đi xa, Hồ Chí Minh luôn đặt giáo dục ở một vị trí đặc biệt. Theo Người: Giáo dục là một trong những phương tiện quan trọng nhất để nâng cao năng lực và phẩm chất của con người, mà trước hết là nâng cao lòng yêu nước và hoàn thiện nhân cách. Giáo dục là một mặt trận quan trọng, không có giáo dục thì không nói gì đến kinh tế - văn hóa. Vì vậy, Hồ Chí Minh luôn quan tâm đặc biệt đến xây dựng và phát triển sự nghiệp giáo dục của đất nước. Người đã để lại cho chúng ta một hệ thống quan điểm toàn diện và sâu sắc về giáo dục và đào tạo trong đó nổi bật là các vấn đề từ vai trò, phương pháp và phương châm giáo dục.

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

TƯ TƯỞNG HỒ CHÍ MINH VỚI CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI

“Ôi lòng Bác vậy, cứ thương ta Thương cuộc đời chung, thương cỏ hoa Chỉ biết thương người cho hết thảy Nhưng dòng sông chảy nặng phù sa” Tố Hữu

TỪ TẤM GƯƠNG TỰ HỌC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NGHĨ VỀ TỰ HỌC TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

TỪ TẤM GƯƠNG TỰ HỌC CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH NGHĨ VỀ TỰ HỌC TRONG GIAI ĐOẠN HIỆN NAY

Đặt vấn đề: Các quốc gia hiện đại đang tìm kiếm mô hình công dân học tập để xây dựng xã hội học tập. Việt Nam cũng đang làm việc này, tức là đi tìm một mẫu hình người học tập suốt đời phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội, nhằm mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Chủ tịch Hồ Chí Minh là một mẫu mô hình như thế: cả đời tự học. Kinh nghiệm của Người là “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân..” Qua Bác ta hiểu thêm vầ vấn đề tự học và công dụng, ý nghĩa ra sao với bản thân và cộng đồng ở mức độ gần gũi và có thể làm được, nhân rộng được so với trước.

Trưởng tộc họ Đàm phát biểu ý kiến trong ngày húy nhật cụ tổ và biểu dương khen thưởng học sinh có thành tích học tập rèn luyện xuất sắc trong dòng họ.

DÒNG HỌ ĐÀM, PHƯỜNG THƯỢNG CÁT, QUẬN BẮC TỪ LIÊM 25 NĂM LÀM CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC - KHUYẾN TÀI

Phường Thượng Cát nằm ở phía tây bắc của Quận Bắc Từ Liêm. Đây là vùng đất giàu truyền thống văn hóa và kiên cường bất khuất chống giặc ngoại xâm, đã vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang từ năm 2003 vì đã có nhiều đóng góp quan trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược.

Bà Nguyễn Thị Thân - một đảng viên  đang ngồi đọc bản tin nội bộ  của Quận ủy Đống Đa

TẤM GƯƠNG HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUÔT ĐỜI CỦA MỘT ĐẢNG VIÊN

Cứ đến Tháng 5 vào dịp sinh nhật Bác, Bà Nguyễn Thị Thân một Đảng viên thuộc Chi bộ 7 phường Khâm Thiên lại ngồi nhớ lại những lần được gặp bác mà bồi hồi xúc động. Lần này, Tôi gặp khi bà đang ngồi đọc Bản tin nội bộ của Quận ủy Đống Đa. Qua những câu chuyện Bà kể:

HỌC VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH  TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

HỌC VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

Bác Hồ, lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam ta là một nhà giáo dục lớn. Người đã nêu một tấm gương sáng về quan điểm giáo dục, về tầm quan trọng của giáo dục; một tấm gương sáng về sự tự học, học tập suốt đời.

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỀ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC-KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỀ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC-KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Năm 2011-2015 thực hiện Chỉ thị 03-CTr/TW của Bộ chính trị khóa XI về “Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” đã đạt được kết quả bước đầu góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắn lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI, ngày 15/5/2016 Bộ chính trị ban hành Chị thị 05-Ctr/TW “Về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” nhằm khắc phục hạn chế thực hiện Chỉ thị 03 và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng. Công tác Khuyến học-Khuyến tài( KH-KT) xây dựng Xã hội học tập là một trong những luận điểm quan trọng trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục đào tạo. Đối với Bác, Khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học tập( XHHT) có vị trí, vai trò, ý nghĩa vô cùng lớn lao đối với vận mệnh, tương lai của mỗi người cũng như sự phát triển của dân tộc.

HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

HỌC BÁC VỀ TINH THẦN TỰ HỌC, HỌC SUỐT ĐỜI

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đề cao vai trò của đội ngũ cán bộ, coi “cán bộ là cái gốc của mọi công việc”, “công việc thành công hoặc thất bại đều do cán bộ tốt hay kém”. Chính vì vậy, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao mỗi người phải không ngừng cố gắng tự học và học tập suốt đời, vận dụng chỉ dẫn quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh để nâng cao năng lực, trình độ và phẩm chất đạo đức của bản thân. Rèn luyện theo phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhất là phong cách nêu gương, gần dân, trọng dân, “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”. Cùng đó, xây dựng hình ảnh người đảng viên, cán bộ Tổ dân phố có tác phong chuẩn mực trong công việc và trong cuộc sống; nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu, “nói đi đôi với làm”.

Anh VŨ HẢI THỊ - TẤM GƯƠNG LAO ĐỘNG TIÊU BIỂU

Anh VŨ HẢI THỊ - TẤM GƯƠNG LAO ĐỘNG TIÊU BIỂU

Anh Vũ Hải Thị, sinh năm1970, ở thôn Ấp Hạ, xã Mê linh, huyện Mê Linh, Thành phố Hà Nội.

Em Phạm Bùi Diễm Quỳnh

TẤM GƯƠNG VƯỢT KHÓ HỌC GIỎI

Em là Phạm Bùi Diễm Quỳnh, là con thứ nhất trong gia đình, dưới em còn có 2 em nhỏ. Một tấm gương vượt khó để học giỏi ở tuổi ấu thơ đáng được trân trọng.

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TINH THẦN TỰ HỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA BÁC

HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TINH THẦN TỰ HỌC VÀ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI CỦA BÁC

Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022), Hội khuyến học thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị tọa đàm chuyên đề “Đi theo con đường tự học của Bác”, tôi rất tâm đắc và xin bày tỏ một số suy nghĩ việc làm học tập và làm theo tinh thần tự học và học tập suốt đời của Bác kính yêu.


Các tin khác

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học