Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 2671

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 141126

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12429642

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

CHIẾC DÂY LƯNG CỦA VỢ SẾP

Thứ năm - 19/09/2013 16:14
Người đàn ông dù trăng hoa cỡ nào khi tìm thấy tình yêu đích thực của mình thì tự nhiên cái thói trăng hoa ấy cũng biến mất. Cô biết anh có tính ấy, nhưng vẫn bỏ qua vì anh vẫn rất chu đáo với cô, nhiều năm trôi qua anh và cô vẫn chỉ yêu nhau trong im lặng. Nghĩa là không hò hẹn, không dạo phố, không quà tặng... cả cô và anh đều biết đã qua rồi cái thời xa vắng ấy. Vậy mà bất chợt cô thấy anh mua quà cho cô.

Anh mua cho cô chiếc áo có in hình con gấu thật ngộ nghĩnh. Cô đi làm về đã thấy anh giặt và xả comfort phơi ở ngoài dây phơi. Cô thắc mắc không biết áo của ai mà lại treo trước cửa nhà mình. Vào phòng thấy đúng cái mùi nước xả vải ấy. Thì ra là áo của anh mua. Mà ở đây có mình cô, vậy là anh mua cho cô rồi.

Để chắc chắn hơn cô còn chạy sang hỏi mấy đứa phòng bên cạnh. Chiếc áo phơi trước cửa phòng chị là của ai vậy? Cái Hằng nói : "Của chị chứ của ai. Anh mua cho chị lúc chiều đấy! Anh ấy còn bảo yêu nhau mấy năm rồi hôm nay mới mua được cái áo cho chị". Cô mỉm cười thật tươi. Hôm trước mua cho anh chiếc áo cô cũng làm như anh vậy.

Hôm sau đi làm về, bước vào phòng , cô đã nhìn thấy trên móc treo quần áo có một chiếc thắt lưng màu cafe sữa thật đẹp. Cô mỉm cười và nghĩ. "Chắc là anh mua cho mình nhưng...sao thế này nhỉ." ?

Cô ngạc nhiên cầm xuống xem thì thấy thiếu mất cái mặt của chiếc dây rồi. À chắc là anh tháo ra để thay mặt khác. Vì cái mặt của chiếc dây không phù hợp với nó. Anh là vậy. Mua thứ gì về thường sửa lại theo ý của mình, khi nào được thì thôi. Và không bao giờ nói cho cô biết là mua cho cô.

Một tuần trôi qua... chiếc dây thắt lưng vẫn được treo ở vị trí cũ. Cái mặt tháo ra vẫn chưa được lắp vào. Dù biết là của mình cô vẫn hỏi :

 
Tranh minh hoạ
Tranh minh hoạ

- Sao anh không làm lại chiếc dây thắt lưng đi, mà anh mua cho em à?

- Em đừng có mơ nhá. Không phải cho em đâu. Anh làm cho vợ của sếp anh đấy.

- Vợ của sếp anh? Sao anh lại mua dây thắt lưng cho vợ của sếp anh ?. Trong đầu em chợt nghĩ "Sếp anh đã có vợ đâu nhỉ"?.

Rồi thấy em đang băn khoăn với câu trả lời anh lại nói tiếp:

- "Bảo làm cho vợ sếp mà, sao em hỏi nhiều thế? Anh nhiều sếp lắm"

Cô không hỏi nữa, bởi biết rằng nếu hỏi thì anh cũng không trả lời. Cô mang cục ấm ức đi làm. Anh không phải mua chiếc thắt lưng cho cô mà là cho vợ sếp. Sếp nào thì cô không biết. Đành rằng là tạo mối quan hệ nhưng sao phải là cách tặng dây thắt lưng cho vợ sếp. Cô thấy có hàng vạn câu hỏi ở đằng sau chiếc thắt lưng ấy. Cô cảm thấy khó chịu nhưng không nói cho anh biết.

Đi làm về cô bật tivi hát thật to. Nhìn thấy chiếc thắt lưng cô lại thấy ấm ức. Anh cũng không nói không giải thích. Chỉ sang phòng cô lấy nước uống và về đi ngủ.

Hai tuần nữa lại trôi qua... chiếc thắt lưng vẫn nằm ở vị trí cũ. Cô thôi không thắc mắc, không ấm ức nữa , chỉ nghĩ rằng chắc anh bận nên chưa làm xong để tặng cho vợ sếp được.

Hôm nay anh gọi điện mời cô đi uống nước. Anh hỏi cô:

- Sao? Có gì ấm ức thì nói cho anh biết xem nào?

- Chẳng có gì cả, chỉ là em thấy anh không còn quan tâm em nữa thôi.

- Sao không quan tâm? Đến cái khẩu trang anh còn mua cho em nữa này. Nói rồi anh lấy trong túi một chiếc khẩu trang thật đẹp ra cho cô.

- Những việc anh làm đều vô nghĩa khi anh mang chiếc thắt lưng tặng cho vợ sếp.

 

Anh minh hoạ

- Tại sao?...

- Em không thích vì nó là một ẩn số. Anh tặng gì không tặng, sao lại phải là chiếc dây thắt lưng?

Anh cười phá lên và nói:

- Thì ra là vậy. Trời ơi. Chắc tôi phải đưa cô ấy lên làm bà hoàng thì mới vừa lòng đây mà. Thế anh không là sếp, em không là vợ sếp thì ai vào đây làm vợ sếp được nữa đây. Ngốc quá...

Cô nghe trái tim mình hát một bản tình ca.

                                                                                  PHAN LẠC SẮC (Sưu tầm)

Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học