Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 1826

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 107072

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20705492

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

ĐIỂM SÁNG CỦA MỘT CHI HỘI KHUYẾN HỌC MIỀN NÚI

Thứ ba - 18/04/2017 12:02
Đại hội khuyến học xã Vân hòa huyện Ba Vì nhiệm kỳ II ( 2017 – 2022). Có một báo cáo tham luận của chi hội khuyến học thôn Đa Cuống thắp sáng tinh thần khuyến học, hiếu học của nhân dân các dân tộc trong thôn, trở thành một đơn vị dẫn đầu công tác khuyến học xã Vân Hòa.
ĐIỂM SÁNG CỦA MỘT CHI HỘI KHUYẾN HỌC MIỀN NÚI

ĐIỂM SÁNG CỦA MỘT CHI HỘI KHUYẾN HỌC MIỀN NÚI

          Đa Cuống là một thôn nhỏ lúc đầu chỉ có 45 hộ đến nay có 135 hộ. Sau 14 năm từ 2003 – 2017, hoạt động khuyến học của thôn vươn lên đứng đầu xã Vân Hòa. Năm 2003 chi hội khuyến học thôn thành lập, quỹ chỉ có 500.000 đồng là tiền dư của xóm, sau khi liên hoan kỷ niệm 40 năm người dân về lập nghiệp ở đây còn lại đã dành cho khuyến học. Mỗi gia đình lúc đầu chỉ đóng hai nghìn đồng, tuy nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Hằng năm số tiền được tăng lên dần và năm 2016 mỗi hộ đóng 50.000 đồng, thu được 2,3 triệu đồng chưa tính tiền thu được từ các nhà hảo tâm. Ông Tạ Đình Cửu chi hội trưởng nhiều năm cùng ban khuyến học đã biết vận động người dân hào hứng tham gia. Số tiền thu được đều công khai trước dân trong ngày phát thưởng.
          Lúc đầu có 18 cháu được thưởng sau tăng dần đến năm 2016 có 81 cháu được nhận thưởng về thành tích vượt khó, học khá, học giỏi. Mọi gia đình dù có con đi học hay chưa đi học vẫn nhiệt tình tham gia xây dựng quỹ hội, 115/135 hộ tham gia vào thành viên chi  hội khuyến học. Bảy năm qua có 13 cháu đỗ đại học và Cao đẳng, 9 cháu hiện đã có việc làm. Thôn không có cháu nào bỏ học. Quỹ khuyến học của thôn hiện còn dư 4,8 triệu đồng. Tuy thôn nhỏ nhưng nhân dân các dân tộc đã phát huy tinh thần  khuyến học, hiếu học. Chi hội khuyến học giải thích động viên mọi người, bên cạnh đó  được địa phương quan tâm. Hôm nay chi hội khuyến học thôn Đa Cuống dẫn đầu xã Vân Hòa về công tác khuyến hoc cũng như nhiều phong trào khác về phong trào xây dựng nông thôn mới.
 
                                                          LÊ NGỌC LẠP
                                             Thường vụ hội khuyến học Huyện Ba Vì

 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học