Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN HAI BÀ TRƯNG HƯỞNG ỨNG LỜI PHÁT ĐỘNG THI ĐUA CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ «CẢ NƯỚC THI ĐUA XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP»

Thứ tư - 13/09/2023 17:53
Chiều ngày 05/9/2023, Hội Khuyến học Quận Hai Bà Trưng đã tổ chức Hội nghị hưởng ứng phát động thi đua của Thủ tướng Chính phủ về «Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030», trao tặng Kỷ niệm chương «Vì Sự nghiệp Khuyến học», trao quà trung thu cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch HKh Hà Nội và Ông Trần Quyết Thắng  - Phó Bí thư thường trực quận Hai bà Trưng trao thưởng cho học sinh

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch HKh Hà Nội và Ông Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư thường trực quận Hai bà Trưng trao thưởng cho học sinh

Đến dự Hội nghị, đại diện Thành phố có: bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội; ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Thông tin Tuyên truyền Hội Khuyến học Hà Nội. Các đại biểu lãnh đạo Quận Hai Bà Trưng có: ông Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; bà Nguyễn Xuân Diệp - Ủy viên Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; ông Trịnh Xuân Cường, Quận ủy viên, Chánh Văn phòng Quận ủy, bà Nguyễn Thị Bích Ngọc - Phó Trưởng Ban Dân vận; ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo; bà Thạch Thị Kiều Oanh - Phó Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin; bà Nguyễn Phương Thảo, Phó Chủ tịch Hội LHPN, bà Ngô Thị Ngọc Bích - Trưởng Ban đại diện Hội Người cao tuổi; đồng chí Võ Mai Anh, Phó Bí thư Quận Đoàn TNCS HCM, các nhà hảo tâm tặng quà. Thành phần dự Hội nghị gồm: đại diện lãnh đạo của 8 đơn vị kí kết chương trình phối hợp, các ông bà UVTV,  Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học Quận, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học 18 Phường và 72 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã phấn đấu học tập tốt.

Toàn cảnh hội nghị
    Bà Trương Hồng Diệp - Chủ tịch Hội Khuyến học Quận, có bài trình bày, nêu rõ chủ trương của Đảng và Nhà nước ta từ nhiều năm nay luôn luôn lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời với mọi người. Đảng, Chính phủ, Hội Khuyến học Việt Nam đã có các văn bản đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021 - 2030. Mới đây, ngày 10/6/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã phát biểu trong Hội nghị được tổ chức trực tiếp và trực tuyến trong cả nước, chính thức phát động «Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030». Bà Trương Hồng Diệp nêu rõ những đặc điểm nổi bật của Quận Hai Bà Trưng về vị trí địa lý, về vị thế, về ý thức và ý chí, về truyền thống các mặt, luôn luôn chấp hành và thực hiện thật tốt mọi chủ trương quyết định theo chỉ đạo của Trung ương, của Thành phố. Bà nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc Thủ tướng Chỉnh phủ phát động thi đua «Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030», và khẳng định sự hưởng ứng của Quận Hai Bà Trưng, phát động trong toàn Quận các ngành, các tổ chức và các phường đồng lòng thi đua thực hiện xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030.

Các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhận quà Trung Thu
    Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở Quận Hai Bà Trưng luôn được sự quan tâm sát sao của các đồng chí Lãnh đạo Quận ủy, Ủy ban Nhân dân, và các ban ngành của Quận. Sự quan tâm được thể hiện thường xuyên với nhận biết nắm rõ tình hình, nêu ý kiến chỉ đạo, có những hỗ trợ trực tiếp cả về tinh thần và vật chất đối với chương trình kế hoạch thực hiện nhiệm vụ khuyến học. Mới đây, Hội Khuyến học Việt Nam đã xem xét và quyết định tặng Kỷ niệm chương «Vì Sự nghiệp Khuyến học» với đồng chí Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân Quận Hai bà Trưng. Thay mặt Hội Khuyến học Việt Nam và Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Ngọc Minh đã trao tặng đồng chí Trần Quyết Thắng Kỷ niệm chương «Vì Sự nghiệp Khuyến học», ghi nhận những chỉ đạo, ủng hộ của Đồng chí với công tác khuyến học.
    Hôm nay ngày 05/9 là Ngày khai giảng năm học mới 2023 - 2024 ở tất cả các trường. Nhân dịp này, Hội Khuyến học Quận đã tiếp nhận được từ các nhà hảo tâm ủng hộ tiền, các tập vở, đồ dùng học tập, và đã chỉ đạo các Phường lựa chọn được 72 cháu học sinh tiêu biểu đã có thành tích học tập tốt tuy hoàn cảnh gia đình khó khăn. Tại Hội nghị, 72 cháu đã được các đại biểu Lãnh đạo Thành phố, lãnh đạo ở Quận, các nhà hảo tâm trao quà động viên khích lệ học tập. Các cháu bày tỏ sự biết ơn được quan tâm chăm nom động viên, và hứa luôn cố gắng để đạt kết quả tốt trong học tập và tu dưỡng rèn luyện.
    Sự đồng tâm nhất trí đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, từ các đồng chí lãnh đạo các tổ chức Đảng, đoàn thể, chính quyền, cũng như cán bộ Hội Khuyến học các cấp, và sự cố gắng nỗ lực của các cháu học sinh, chắc chắn sẽ đưa đến những kết quả rất tốt đẹp./.

VU HY CHƯƠNG
UVBCH Hội Khuyến học Quận Hai Bà Trưng