Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22088078

Thứ ba - 07/08/2012 20:57
Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà thủ khoa ĐH Dược HN

Tối 5/8, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã đến thăm, tặng quà em Lê Đức Duẩn, ở thôn Nhị Khê, xã Hoàng Long (huyện Phú Xuyên) - thí sinh vừa đỗ thủ khoa Trường Đại học Dược Hà Nội với 29,5 điểm.
Bí thư Thành ủy Hà Nội thăm, tặng quà thủ khoa ĐH Dược HN
Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị tặng quà gia đình em Lê Đức Duẩn ở xã Hoàng Long, huyện Phú Xuyên. (Ảnh: Bá Hoạt)

Thay mặt lãnh đạo TP Hà Nội, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị chúc mừng thành tích và đánh giá cao nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập của em Lê Đức Duẩn. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh, điều đáng quý ở cậu học trò nghèo Lê Đức Duẩn chính là nghị lực vượt lên hoàn cảnh khó khăn của gia đình, bản thân để học tập và đạt thành tích tốt, trở thành tấm gương tiêu biểu cho truyền thống hiếu học của quê hương và dân tộc Việt Nam. Tấm gương hiếu học của Lê Đức Duẩn cùng với nhiều gương học sinh nghèo vượt khó trên cả nước cần được tuyên truyền rộng rãi để thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua học tập, giành nhiều thành tích tốt của các thế hệ học sinh, sinh viên Thủ đô và Việt Nam hôm nay.

Chia sẻ niềm hạnh phúc cùng gia đình, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị mong muốn em Lê Đức Duẩn tiếp tục phát huy thành tích đạt được, cố gắng phấn đấu học tập tốt trong những năm đại học để góp sức xây dựng Thủ đô, phát triển đất nước. Bí thư Thành ủy giao nhiệm vụ cho các ngành chức năng của TP Hà Nội và chính quyền địa phương tiếp tục quan tâm, chăm lo, giúp đỡ em trong những năm học đại học.

Nhân dịp này, Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị đã tặng em Lê Đức Duẩn 1 sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng và 1 chiếc xe đạp - món quà của Công đoàn cơ quan Văn phòng Thành ủy Hà Nội hỗ trợ em trong quá trình học tập. Biết tin Lê Đức Duẩn giành thành tích cao trong kỳ thi đại học, nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân cũng đã chúc mừng, tặng quà và hỗ trợ kinh phí cho gia đình em. Theo lãnh đạo xã Hoàng Long, cùng với Lê Đức Duẩn, lớp 12A1 Trường THPT Đồng Quan (Phú Xuyên) của em có 51 học sinh thi đỗ đại học, trong đó nhiều em đạt 25 - 27,5 điểm.

Theo Lê Hoàn
Hà Nội mới