Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 71

Máy chủ tìm kiếm : 42

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 2206

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 146677

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14157875

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG HỘI KHUYẾN HỌC HÀ NỘI

Thứ bảy - 19/07/2014 19:08
Hôm nay 19/7/2014, Hội khuyến học Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng nhiệm kỳ thứ III, kỳ họp thứ 8 tại Câu lạc bộ Sở GD&ĐT Hà Nội - 23 Quang Trung, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG HỘI KHUYẾN HỌC HÀ NỘI

HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH MỞ RỘNG HỘI KHUYẾN HỌC HÀ NỘI

    
Ông Nguyễn Kim Hoãn - NGND - Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội chủ trì hội nghị
     Hội nghị được đón tiếp Đại diện Ban Khoa giáo thành ủy Hà Nội, lãnh đạo phòng Giáo dục thường xuyên Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thể ban chấp hành Hội khuyến học thành phố Hà Nội, các đồng chí Chủ tịch, Thường trực Hội khuyến học các Quận, huyện trong toàn thành phố.
 

Các đại biểu tham dự hội nghị 
     Hội nghị đã tiến hành Tổng kết công tác khuyến học năm 2013 và triển khai nhiệm vụ năm 2014 
    Các đại biểu đều nhất trí với đáng giá kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2014, đồng thời thống nhất triển khai nhiệm vụ ccoong tác 6 tháng cuối năm 2014 như sau:
1/ CÔNG TÁC TỔ CHỨC:
- Chuẩn bị nhân sự chủ chốt ( chủ tịch, phó chủ tịch) thành hội để tiến tới Đại hội nhiệm kỳ IV vào năm 2015.
- Hướng dẫn các quận, huyện, thị, tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục để thực hiện QĐ 3816/QĐ-2013 ngày 24/6/2013 về xác định Hội có tính chất đặc thù hoạt động trong phạm vi quận, huyện, thị trấn, xã, phường, thị xã.
-  Các đơn vị quận, huyện sau: Ba Vì, Cầu Giấy, Chương Mỹ, Đông Anh, Hoàn Kiếm, Long Biên, Sơn Tây, Thạch Thất, Thanh Xuân, Thường Tín tiến hành Đại hội theo nhiệm kỳ 2014-2019.
- Tổ chức hội nghị nhân rộng các điển hình làm công tác tổ chức quản lý, hoạt động Hội ở cơ sở. Mỗi quận, huyện giới thiệu một đơn vị.
 2/ CÔNG TÁC PHONG TRÀO:
- Phối hợp với Sở GD &ĐT tham mưu kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng XHHT từ Thành phố đến cơ sở. Từ đó triển khai việc thực hiện QĐ của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng XHHT giai đoạn 2013-2020. Đẩy mạnh hoạt động của các Trung tâm học tập cộng đồng góp phần tích cực vào việc xây dựng XHHT.
- Hoàn thiện tiểu đề án số 7, phần việc mà QĐ 89 giao cho Hội Khuyến học làm cơ sở cho việc triển khai xây dựng các mô hình “Cộng đồng học tập”.
- Phối hợp với Sở giáo dục tổ chức hội nghị các trung tâm HTCĐ hoạt động tốt. Mỗi quận, huyện giới thiệu một trung tâm hoạt động tốt.
- Tiếp tục vận động hỗ trợ cho 15 xã miền núi và giữa sông và các xã khó khăn khác. Vận động giúp đỡ cho huyện Konplong (Kon tum)
- Có hướng dẫn, chỉ đạo để các quận, huyện cùng tổ chức “ Ngày hội Khuyến học” dịp 02/10 để động viên, khen thưởng. Huy động thêm sự đóng góp trí tuệ và tiền của cho sự nghiệp Khuyến học.
- Bám sát hoạt động các quận, huyện, phường, xã và các cộng đồng khuyến học khác, đưa tin bài đều đặn trong trang web của Hội.
 3/ CÔNG TÁC THI ĐUA:
- Thành Hội: Đăng ký phấn đấu là đơn vị được tặng cờ đơn vị thi đua suất sắc của Thành phố tiến tới đề nghị Huân chương lao động hạng 2 vào đại hội IV năm 2015.
- Tiếp tục động viên, hiệp y để một số quận, huyện nhận khen thưởng cao: HCLĐ, Bằng khen Thủ tướng, Bằng khen Trung ương Hội, Bằng khen UBND Thành phố.
- Công nhận thành nền nếp các GĐHH, DHHH, CĐKH theo tiêu chuẩn và quy trình có từ nhiều năm nay.
 4/ CÔNG TÁC TẬP HUẤN:
- Triển khai quán triệt NQ29TW về đổi mới cơ bản và toàn diện sự nghiệp GD và ĐT
- Tập trung tuyên truyền cho việc học tập thường xuyên, học tập suốt đời, thực hiện QĐ 89 và QĐ 281 của Thủ tướng CP.
- Duy trì, đổi mới đăng bài ở trang web của Hội.
- Thành Hội tổ chức tập huấn về thực hiện NĐ 45 của Thủ tướng CP, QĐ 34 của Thành phố; công nhận Hội đặc thù. Khuyến khích các quận, huyện tổ chức các Hội nghị tập huấn tại quận, huyện hoặc theo cụm.
 5/ XÂY DỰNG QUỸ KHUYỄN HOC:
            Tiếp tục huy động các nguồn lực đóng góp cho quỹ khuyến học các cấp. Phấn đấu cả năm 2014, các cấp hội trong thành phố huy động được 60 tỷ đồng (năm 2013 là 58 tỷ đồng)
            Tổ chức vinh danh các nhà tài trợ đóng góp cho quỹ và trao học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó nhân ngày Hội Khuyến học Thủ đô (tháng 10/2014)
         Mặc dù bị ảnh hưởng của cơn bão số 2, nhưng các đại biểu về dự hội nghị khá đông đủ, (chỉ vắng 2/30 đơn vị) đồng thời có ý kiến thống nhất cao với toàn bộ nội dung của hội nghị.
 
                                                                                                    PHAN LẠC SẮC         

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học