HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH VĨNH PHÚC TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY KHUYẾN HỌC VIỆT NAM, 15 NĂM THÀNH LẬP HỘI VÀ ĐÓN NHẬN HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG NHÌ

Thứ năm - 02/10/2014 22:20
Hôm nay, 02/10/2014, tại hội trường Trung tâm hội nghị tỉnh Vĩnh Phúc, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức kỷ niệm Ngày khuyến học Việt Nam, 15 năm thành lập hội khuyến học Vĩnh Phúc và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Năm 1999, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc được thành lập. sau 15 năm xây dựng và phát triển, đến nay các cấp hội đã có ở 100% các địa phương . Với hơn 2.000 chi hội thôn làng, đơn vị, trường học, trên 2.500 chi hội dòng họ và gần 23 vạn hội viên, chiếm 23% dân số toàn tỉnh. Hiện nay, toàn tỉnh có 139.622 hộ được công nhận Gia đình hiếu học, 1358 dòng họ được công nhận Dòng học hiếu học, 1674 thôn làng, đơn vị được công nhận là Cộng đồng khuyến học hiếu học.

Chương trình văn nghệ chào mừng

Đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì

15 năm chưa phải là một chặng đượng dài, nhưng nhờ tôn chỉ mục đích đúng đắn, lại lựa chọn được cách làm, giải pháp vận động thiết thực, cụ thể, hoạt động khuyến học, khuyến tài đã thực sự trở thành một phong trào quần chúng rộng rãi, thu hút sự chú ý của mọi tầng lớp nhân dân.
          Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc đã vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng ba năm 2008 và Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2014.

PHAN LẠC SẮC Lược ghi