HỘI NGHỊ GIAO BAN CỤM 5

Thứ sáu - 21/06/2013 08:54
Đ/c Nguyễn Đình Tích và Đ/c Lê Văn Quang điều hành hội nghị

Ngày 20 tháng 6 năm 2013, tại hội trường Phòng GD&ĐT huyện Thanh Oai, Hội khuyến học thành phố Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban cụm 5 cộng với 2 huyện Thường Tín và Phú Xuyên.

Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có Đ/c Lê Văn Quang - Phó chủ tịch thường trực và Đ/c Nguyễn Đình Tích - Phó chủ tịch thường trực, cùng các đ/c thường trực Văn phòng Hội khuyến học thành phố Hà Nội.

Đ/c Lê Mạnh Thức phát biểu tại Hội nghị

Các đơn vị trong thành phần về dự hội nghị đã có mặt đông đủ:

1/ Huyện ThanhOai:

- Đ/c Phạm Quang Luyến – Chuyên viên phụ trách

7/ Huyện Phú Xuyên:

- Đ/c Nguyễn Thị Lệ Hằng - Phó chủ tịch thường trực Hội

- Đ/c Trần Công Thành - Trưởng phòng GD&ĐT.

Toàn cảnh Hội nghị giao ban cụm 5

Đ/c Nguyễn Đình Tích - Phó chủ tịch thường trực đã khai mạc và điều hành nội dung giao ban.

Tất cả 7 đơn vị đều có báo cáo trình bày sơ kết 6 tháng đầu năm về nội dung và kết quả hoạt động của Hội, đồng thời đã có những kiến nghị với các cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền và Hội.

Đánh giá chung về cuộc vận động xây dựng GĐHH, DHHH, CĐKH, nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi gia đình và cả cộng đồng, khuyến khích, động viên mọi người tiếp tục học tập đã được triển khai khắp các địa bàn dân cư, tạo ra một phong trào thi đua được đông đảo nhân dân hưởng ứng.

Các đại biểu về dự hội nghị giao ban cụm 5

Thời gian qua trên địa bàn đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm gìn giữ, vun đắp, phát huy nguyên khí của dòng tộc, địa phương, góp phần vào sự nghiệp giáo dục, làm giàu cho quê hương, đất nước. Nhiều đơn vị tiêu biểu có phong trào mạnh, đạt được hiệu quả cao như Bình Minh, Thanh Cao (Thanh Oai), Thôn Đặng Giang, xã Hoà Phú (Ứng Hoà), Phú Yên Vân Từ (Phú Xuyên), Phú Nam An,TT Xuân Mai, TT Chúc Sơn, Quảng Bị (Chương Mỹ) đã duy trì đều đặn hoạt động khuyến học, khuyến tài với nhiều nội dung và hình thức đa dạng. Hàng năm, Chi hội đã phối hợp với nhà trường, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh, hội giáo chức khen thưởng thầy và trò có thành tích trong giảng dạy và học tập.

Tuy nhiên còn có những khó khăn phải quan tâm giải quyết về việc thủ tục làm con dấu của 11 huyện do trước đây không kịp thời làm, nay các văn bản cần trong hồ sơ thủ tục bị thất lạc phải tìm tòi tập hợp là rất phức tạp. Các đơn vị đều kiến nghị cấp trên hướng dẫn giải quyết.

Tác giả bài viết: Phan Lạc Sắc