HUYỆN BA VÌ TỌA ĐÀM VỀ VĂN HÓA TRONG XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP, HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Thứ bảy - 17/10/2020 21:58
Sáng ngày 7/10/ 2020, tại Hội trường lớn Khu du lịch Ao Vua, BCĐ đổi mới GD và ĐT, Phòng GD & Đào tạo phối hợp với Hội Khuyến học huyện Ba Vì tổ chức buổi tọa đàm về Văn hóa xây dựng xã hội học tập suốt đời với 223 đại biểu tham dự.
HUYỆN BA VÌ TỌA ĐÀM VỀ VĂN HÓA TRONG  XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP, HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2020

Về phía Sở GD & ĐT có ông Nguyễn Duy Thìn - Phó trưởng Phòng Giáo dục thường xuyên chuyên nghiệp; Về phía Hội Khuyến học Hà Nội có ông: Nguyễn Quang Đông Thành - Phó Chủ tịch Hội
      Về phía Huyện Ba vì có ông Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Đỗ Quang Trung - Phó Chủ tịch UBND huyện

Ông  Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện  Ba Vì phát biểu
      Tại buổi tọa đàm đã có 6 ông bà đại diện cho các trường từ Mầm non đến THCS, các UBND xã , các tổ chức Đoàn thể, Doanh nghiệp tham gia tham luận. Với sự chuẩn bị chu đáo, ngắn gọn xúc tích gần gũi lấy từ người thực, việc thực đã tạo sức hút đến với người nghe và có tính vận dụng cao.
Phát biểu chỉ đạo buổi tọa đàm, đồng chí Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện  khẳng định ý nghĩa của việc Học tập suốt đời, phong trào đã thực sự lan tỏa trong nhân dân và góp phần  nâng tỷ lệ xóa mù chữ trong toàn huyện là 99,6%; Không tái mù chữ đạt 100%; Tỷ lệ nhân dân được tham gia học tập trên các lĩnh vực tăng;  Tuy nhiên hiện còn 1 số chỉ tiêu đạt thấp như một số Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả chưa cao… yêu cầu các cấp, các ngành trong huyện tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền văn hóa  xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời; các địa phương cần huy động các nguồn lực đầu tư cho công tác xây dựng xã hội học tập, nâng cao hiệu quả hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng, chất lượng công tác khuyến học khuyến tài trên địa bàn huyện.

Ông  Phùng Tân Nhị - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND huyện  Ba Vì trao thưởng
cho tập thể và cá nhân tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng xã hội học tập của huyện Ba Vì.
      Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã biểu dương khen thưởng 1 tập thể và 19 cá nhân đã có thành tích  trong  việc tổ chức triển khai, thực hiện cuộc vận động  đạt kết quả cao.

Tin và ảnh LÊ THANH THỦY