Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 130

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 129


Hôm nayHôm nay : 5646

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 458182

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23674413

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

QUẬN HOÀN KIẾM KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

Thứ ba - 08/10/2019 15:55
Sáng 1/10, tại Trường tiểu học Phúc Tân, UBND Quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 với chủ đề: Tự học là một cách xây dựng xã hội học tập.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

      Dự buổi lễ có ông Dương Đức Tuấn- Bí thư Quận ủy, ông Đinh Hồng Phong - Phó chủ tịch Thường trực UBND quận, bà Vương Hương Giang - Trưởng phòng GD&ĐT quận cùng đông đảo thầy cô giáo, các em học sinh trên địa bàn quận.   
Quán triệt chủ trương của Đảng Nhà nước về xây dựng xã hội học tập, đảm bảo cho mọi người dân có cơ hội bình đẳng trong học tập và đào tạo, quận Hoàn Kiếm đã cụ thể hóa trong các hoạt động thiết thực, hiệu quả tại các Trung tâm học tập cộng đồng, Trung tâm giáo dục thường xuyên và các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các hội, đoàn thể.

 Các đại biểu dự buổi lễ
      Năm 2019, Quận Hoàn Kiếm đã huy động 597 cộng tác viên tích cực tham gia bồi dưỡng kiến thức cho các tầng lớp nhân dân, thu hút 20.000 lượt học viên tham gia các chuyên đề bồi dưỡng kiến thức với các nội dung đa dạng, phong phú, đáp ứng được nhu cầu của người học, đúng theo tinh thần "cần gì học nấy" của nhân dân.
Tiêu biểu là các Trung tâm học tập cộng đồng phường Hàng Đào, Lý Thái Tổ, Hàng Bông... luôn có số lượng học viên, thành viên tham gia tích cực. Trung tâm học tập cộng đồng phường Phan Chu Trinh nhiều năm duy trì lớp học bổ sung kiến thức miễn phí cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Đinh Hồng Phong - Phó chủ tịch Thường trực UBND quận  Hoàn Kiếm phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời trên địa bàn.
      Từ các hoạt động nói trên, nhiều gia đình văn hóa, gia đình học tập, dòng họ học tập đã được xây dựng và duy trì. Nhiều hoạt động khuyến học - khuyến tài đã giúp đỡ và tạo điều kiện cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, có cơ hội được học tập và phát triển bản thân.
Trong năm học 2018- 2029, công tác phổ cập GD và xóa mù chữ được quan tâm, đạt kết quả tốt. Quận duy trì đạt chuẩn phổ cập GDMN cho trẻ 5 tuổi, phổ cập GD tiểu học đúng độ tuổi mức độ 3, phổ cập THCS mức độ 3, xoa mù chữ đạt mức độ 2.

Các em học sinh tham dự buổi lễ
      Ngành GD-ĐT quận luôn chú trọng công tác thư viện xây dựng hệ thống thư viện trường học theo hướng thân thiện hiện đại và hội nhập quốc tế. Toàn quận có 9 thư viện xuất sắc, 6 thư viện tiên tiến và 5 thư viện đạt chuẩn.
Bên cạnh các hoạt động thường xuyên như tổ chức giới thiệu sách, trưng bày triển lãm sách, duy trì tiết học thư viện, các thầy cô giáo và các em HS còn được tham quan học tập tham dự các hoạt động tại phố sách Hà Nội, thư viện Hà Nội, thư viện Quốc gia.
      Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 của quận Hoàn Kiếm gồm các hoạt động như: Tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ ngoại ngữ tin học, chuyên môn nghiệp vụ, các lớp giáo dục kĩ năng sống, các lớp học các chuyên đề, các buổi nói chuyện thời sự, tổ chức các đợt tham quan di tích lịch sử, các bảo tàng trên địa bàn. Tuyên truyền đưa tin về tuần lễ học tập suốt đời, phát hiện nhân rộng các tấm gương tự học học tập suốt đời.
Đặc biệt, cần đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Giảng dạy có hiệu quả bộ sách Những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho học sinh trong các nhà trường. Xây dựng tủ sách Bác Hồ, tủ sách pháp luật, tủ sách giáo dục kĩ năng sống tại các trường học trên địa bàn quận...
 
 
 

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học