Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 77

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 74


Hôm nayHôm nay : 7299

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 385311

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24293299

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

CHUNG KHẢO CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC QUẬN CẦU GIẤY

Thứ năm - 04/07/2024 15:43
CHUNG KHẢO CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC QUẬN CẦU GIẤY

CHUNG KHẢO CUỘC THI ĐẠI SỨ VĂN HÓA ĐỌC QUẬN CẦU GIẤY

Sáng ngày 28/6/2024, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy; Ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy tổ chức Chung khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quận Cầu Giấy năm 2024, đây là hoạt động thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024). Với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hạnh phúc”.
     Chung khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quận Cầu Giấy năm 2024 với chủ đề “Phát huy hào khí Thăng Long - Hà Nội, xây dựng Thủ đô Văn hiến - Văn minh - Hạnh phúc”. Đây là một trong những hoạt động quận Cầu Giấy thiết thực chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2024); tiếp tục thực hiện hiệu quả Đề án Phát triển Văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 của Chính phủ.

Ban Tổ chức tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia cuộc thi
 
     Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quận Cầu Giấy năm 2024 được triển khai đã trở thành Ngày hội với sự tham gia của 100% trường Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn quận và đã thu hút hàng nghìn lượt các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 tham gia. Vòng thi cấp trường được bắt đầu từ ngày 15/3/2024 do các nhà trường tổ chức, cấp phường do các phường tổ chức và hoàn thành trước ngày 30/4/2024. Căn cứ kết quả thi, các phường đánh giá và lựa chọn các bài thi xuất sắc gửi về Ban Tổ chức Cuộc thi của quận, với tổng số 800 bài tham gia, gồm các thể loại: bài viết, video clip, vẽ tranh.

Các em học sinh tái hiện lại những hình ảnh chân thực về lịch sử, văn hóa,
danh nhân, danh lam, thắng cảnh, tình yêu quê hương, đất nước

 
     Tại Chung khảo Cuộc thi, các em học sinh tham gia các đội tuyển đã giới thiệu về những câu chuyện hay, những bài học ý nghĩa và tái hiện lại những hình ảnh chân thực về lịch sử, văn hóa, danh nhân, danh lam, thắng cảnh, tình yêu quê hương, đất nước, con người. Đây cũng là một sân chơi văn hóa bổ ích và lý thú của các em trong dịp nghỉ hè 2024. Qua đây, để các em được giao lưu, học hỏi và  hiểu thêm về những kiến thức. Đồng thời, được thể hiện những tình cảm của mình với nơi các em sinh ra, lớn lên và trưởng thành, hiểu thêm về Thủ đô Hà Nội, Thành phố vì hòa bình, góp phần giúp các em trở thành những con ngoan, trò giỏi, chủ nhân tương lai của đất nước như mong muốn của Bác Hồ kính yêu.

Đội tuyển phường Trung Hoà tham dự với tác phẩm “Hà Nội còn một chút này”
của Tác giả Nguyễn Ngọc Tiến

 
     Đội tuyển phường Trung Hoà tham dự Chung khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quận Cầu Giấy năm 2024 với tác phẩm “Hà Nội còn một chút này” của Tác giả Nguyễn Ngọc Tiến; các em đã đưa độc giả đến với những hoài niệm xưa về Hà Nội, với những tản văn về kỷ niệm của một Người Hà Nội, cùng với những bức họa đầy hoài niệm, dựng nên hình bóng Hà Nội xưa và những câu chuyện về những con Người Hà Nội, những trang về văn hoá ẩm thực của người dân Hà Thành, những tập tục sinh hoạt và ẩm thực, những giá trị về thẩm mỹ tinh tế trong ẩm thực, trong văn hóa của vùng đất ngàn năm văn hiến. Kết quả Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quận Cầu Giấy năm 2024, Đội tuyển phường Trung Hoà đạt giải Nhì phần thi Đội tuyển tuyên truyền sách; 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 01 giải Khuyến khích phần thi cá nhân Đại sứ Văn hoá đọc.

Ban Tổ chức Chung khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc quận Cầu Giấy năm 2024
trao các giải thưởng cho các Đội thi tiêu biểu và đạt giải

 
     Được biết, trong những năm qua, quận Cầu Giấy đã lan tỏa phong trào đọc sách tới các tầng lớp nhân dân, nhất là các em học sinh. Hoạt động thư viện tại các cơ quan, đơn vị, nhà trường được quan tâm. Thư viện các phường trên địa bàn quận duy trì mở của để đón tiếp bạn đọc; hoạt động luân chuyển sách được thực hiện thường xuyên tạo nguồn kiến thức mới mẻ và phong phú, đa dạng; hoạt động Ngày hội Sách được tổ chức đạt hiệu quả cao./.
 
Tin bài và ảnh: NGUYỄN THANH LIÊM
Phó Chủ tịch Hội Khuyến học quận Cầu Giấy

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học