Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 6962

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 384974

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24292962

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỚP HỌC NGHỀ CHO HỘI VIÊN

Thứ bảy - 29/06/2024 06:39
TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỚP HỌC NGHỀ CHO HỘI VIÊN

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG LỚP HỌC NGHỀ CHO HỘI VIÊN

Trái ngược với cái nóng nực, oi bức trong tháng 6 của Mùa hè Hà Nội, lớp học nghề “Đan làn bằng sợi giả mây” của phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân khai giảng theo Kế hoạch của Trung tâm Học tập Cộng đồng phường với không khí hào hứng, phấn khởi pha chút hồi hộp của các học viên là những hội viên của Hội Khuyến học và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thanh Xuân Bắc. Bà Ngô Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Thanh Xuân Bắc dự và phát biểu khai mạc lớp học nghề.
     Với mục đích tiếp tục đầy mạnh và nâng cao chất lượng “Học tập thường xuyên”, “Học tập suốt đời” trong các tầng lớp nhân dân. Trong nhiều năm qua, Hội Khuyến học phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân đã tích cực phối kết hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn phường tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên về học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập, phát huy vai trò, trách nhiệm của mỗi cá nhân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị trong việc xây dựng và phát triển phong trào “Học tập suốt đời”.

Bà Ngô Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học phường Thanh Xuân Bắc
phát biểu khai mạc lớp học nghề

 
     Việc tổ chức mở lớp học nghề “Đan làn bằng sợi giả mây” với mong muốn xây dựng một đội ngũ nòng cốt từ những người hoc. Những học viên sau khi tham gia lớp học có thể hướng dẫn cho người thân, bạn bè và hội viên trong hội của mình. Điều đặc biệt, trong các hội viên tham gia lớp học có 03 hội viên là Người Khuyết tật, chính vì vậy Ban Tổ chức lớp học mong muốn sẽ tạo cho các hội viên khuyết tật này một nghề, để có thể từ đây họ có một nguồn thu nhập, góp phần giảm bớt những khó khăn cho gia đình.

Các học viên thực hành theo sự hướng dẫn của các giảng viên lớp học nghề
 
     Lớp học nghề còn mang ý nghĩ là tạo nên ý thức “Lấy tự học làm nòng cốt” và “ Học không bao giờ cùng” như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, qua lớp học này, học viên được giao lưu, học hỏi lẫn nhau, được thể hiện sự khéo léo, thể hiện nữ công gia chánh đó là một trong những nét đẹp của người Phụ nữ Việt Nam. Cũng qua lớp học này, mối quan hệ, tình cảm giữa bà con trong khu dân cư cũng như trong phường được gắn kết, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.  

100% học viên có được sản phẩm sau 3 ngày học tập và thực hành
 
     Sản phẩm của lớp học nghề là những chiếc làn không chỉ đẹp, bền, chắc chắn và rất thẩm mỹ mà nó còn giá trị vào việc tuyên truyền bảo vệ môi trường. Chiếc làn có thể đựng đồ, để đi chợ, góp phần giảm thiểu việc sử dụng túi ni lông, hạn chế rác thải nhựa. Chính các mẹ, các bà, các chị tham gia lớp học sẽ dùng sản phẩm hữu ích của mình để tuyên truyền, tạo sức lan tỏa sâu rộng, nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc hạn chế rác thải nhựa từ việc dùng làn đi chợ thay cho túi ni lông. Sản phẩm ra đời đúng vào tháng 6 là tháng có Ngày Môi trường Thế giới (ngày 05/6).

Bế giảng lớp học nghề “Đan làn bằng sợi giả mây” của Hội Khuyến học phường
 
     Lớp học nghề đã thu được những thành công nhất định và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Lớp học luôn được sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo Hội Khuyến học quận Thanh Xuân, cũng như các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, cùng các đoàn thể chính trị - xã hội trên địa bàn phường. Chúc cho phong trào học tập của người dân trên địa bàn phường Thanh Xuân Bắc luôn không ngừng nghỉ, góp phần vào sự phát triển bền vững của mỗi gia đình nói riêng và của cả cộng động người dân trên địa bàn phường cũng như quận Thanh Xuân nói chung./.
 
Tin bài và ảnh: NGÔ THỊ LAN PHƯƠNG
Chủ tịch Hội Khuyến học phường Thanh Xuân Bắc, quận Thanh Xuân

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học