Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 11


Hôm nayHôm nay : 7019

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 385031

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24293019

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

LAN TỎA TINH THẦN XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Thứ sáu - 05/07/2024 15:25
LAN TỎA TINH THẦN XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

LAN TỎA TINH THẦN XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP

Chiều ngày 03/7/2024, Hội Khuyến học quận Tây Hồ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác khuyến học nhằm đánh giá kết quả 6 tháng đầu năm; xác định phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; cùng với đó là biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng các mô hình học tập tiêu biểu trên địa bàn quận Tây Hồ.
     Tham dự Hội nghị có đồng chí Lê Thanh Thủy - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Phong trào Hội Khuyến học Hà Nội; đồng chí Trần Quang Đạo - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ; đồng chí Bùi Thị Lan Phương - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận;
; đồng chí Phương Ngọc Ánh - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học Hà Nội, Chủ tịch Hội Khuyến học quận Tây Hồ và các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội thuộc Quận; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học các Phường, đại diện các Nhà trường, các Chi hội Khuyến học cơ sở.

Đ/c Phương Ngọc Ánh - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Tây Hồ
Báo cáo kết quả công tác khuyến học quận Tây Hồ 6 tháng đầu năm 2024

 
     Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Phương Ngọc Ánh - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Tây Hồ cho biết: Trong 6 tháng đầu năm 2024, các nhiệm vụ trọng tâm của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận Tây Hồ đã hoàn thành tốt; công tác tổ chức Hội các cấp được củng cố xây dựng vững mạnh; phong trào xây dựng công dân, gia đình, dòng họ, cộng đồng, đơn vị học tập tiếp tục phát triển cả về số lượng và chất lượng; công tác thông tin, tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được triển khai sâu rộng với nhiều hình thức đa dạng, phong phú, hiệu quả và có sức lan tỏa cao tinh thần xây dựng xã hội học tập trong cộng đồng và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn quận Tây Hồ.
     Bên cạnh đó, Hội Khuyến học quận cũng làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động của Hội Khuyến học các cấp; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc phát động sáng tác tuyên truyền về đề tài khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập do Hội Khuyến học Hà Nội phát động, được Thành hội ghi nhận và đánh giá cao.
     Việc xây dựng các mô hình học tập, giai đoạn 2021-2030 theo sự chủ đạo của Trung ương, Thành phố và quận Tây Hồ đã được Quận hội tiếp tục triển khai bài bản, nghiêm túc. Việc triển khai các kế hoạch, chuyên đề xuống cơ sở được các cấp lãnh đạo Quận và Phường quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp Hội hoạt động; sự ủng hộ phối hợp của các hội đoàn thể được cải thiện đáng kể. Việc tổ chức huy động Quỹ và tổ chức vinh danh, khen thưởng đối với giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dậy và học tập đã được các cấp Hội từ quận đến cơ sở quan tâm đẩy mạnh, góp phần động viên kịp thời phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận.

Đ/c Bùi Thị Lan Phương - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ phát biểu
 
     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương đã biểu dương những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2024 của công tác khuyến học quận Tây Hồ và ghi nhận sự nỗ lực của các cán bộ, hội viên làm công tác khuyến học từ quận tới cơ sở. Đồng chí cũng đánh giá cao công tác huy động Quỹ Khuyến học của quận với số tiền quỹ huy động trong 6 tháng đầu năm lên đến 6.178.580.000 đồng; tổ chức vinh danh, khen thưởng cho hơn 1500 lượt giáo viên, học sinh. Đây là con số ấn tượng và tự hào,  góp phần động viên, khích lệ kịp thời phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong quận.

Đ/c Trần Quang Đạo - Uỷ viên Ban Thường vụ Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam
quận Tây Hồ trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

 
     Tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND quận cũng vui mừng thông tin về kết quả sơ bộ điểm thi vào các Trường THPT năm 2024 trên địa bàn quận Tây Hồ đạt trung bình vượt điểm đầu vào của Trường THPT Tây Hồ.

Đ/c Bùi Thị Lan Phương - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ
trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc
 
     Đồng chí cũng tin tưởng và hy vọng trong thời gian tới với sự quyết tâm và ủng hộ của các cấp lãnh đạo, Hội Khuyến học quận nỗ lực vượt mọi khó khăn, thách thức, tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu hoàn thành tốt những chỉ tiêu, nhiệm vụ cơ bản đề ra trong 6 tháng cuối năm 2024, góp phần đưa phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn quận phát triển toàn diện và vững chắc hơn nữa.

Đ/c Nguyễn Thị Đảo - Phó trưởng Ban Dân vận Quận ủy Tây Hồ
trao khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc

 
     Cũng tại Hội nghị, quận Tây Hồ đã khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác khuyến học 6 tháng đầu năm 2024 và khen thưởng các cán bộ khuyến học là các tác giả có tác phẩm tuyên truyền hay về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2024 đạt giải cao được Hội Khuyến học Hà Nội và Hội Khuyến học quận Tây Hồ đánh giá, xếp loại; đồng thời biểu dương, khen thưởng các mô hình học tập tiêu biểu./.
 
Tin bài và ảnh: PHƯƠNG NGỌC ÁNH
Chủ tịch Hội Khuyến học quận Tây Hồ

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học