HỘI KHUYẾN HỌC HUYỆN MÊ LINH TỔ CHỨC TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM 2022

Thứ bảy - 07/01/2023 17:00
Ngày 7/1/2023 Hội khuyến học huyện Mê Linh đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học năm 2022, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.
Trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích năm 2022

Sau đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 của hội khuyến học huyện, Hội đã chỉ đạo xong 18/18 xã thị trấn đại hội xong và đã đi vào hoạt động có nề nếp. Các xã cũng tập trung kiện toàn các chi hội, đến nay đã đại hội xong 196 chi hội ( Trong đó, có 104 ở thôn, làng, tổ dân phố, 72 ở các đơn vị trường học).
      Năm 2022 đã kết nạp thêm 1332 hội viên, nâng tổng số hộc viên lên 48829 người (đạt 20,9%),.
      Năm 2022, tập huấn cho cán bộ làm công tác từ chi hội trở nên được 110 người.

Ông Bùi Văn Công - Chủ tịch HKH huyện trình bày báo cáo tổng kết năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023
      Tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện Mê linh đã Tập huấn cho ban khuyến học dòng họ là 120 người về nghiệp vụ làm công tác hội.
       Hội khuyến học tiếp tục triển khai thực hiện QĐ 1373 của Thủ tướng Chính phủ về đề án xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021- 2030. theo tiêu chí mới.
       Hội khuyến học huyện đã đã phối hợp với Phòng giáo dục tham mưu cho Ủy ban nhân dân ban hành quyết định thành lập đoàn kiểm tra đánh giá xếp loại các đơn vị học tập do huyện quản lý, đánh giá xếp loại cộng đồng học tập cấp xã
      Trong đó 100% các xã đăng ký thi đua tham gia xây dựng mô hình học tập. UBND Huyện đã đánh gia xếp loại 12 đơn vị đạt loại tốt, 6 đơn vị  đạt khá. Đánh giá xếp loại 100% cộng đồng học tập cấp xã, kết quả hoạt động của các trung tâm trên địa bàn.
      Tại tại hội nghị tổng kết, đã đón nhận 4 bằng khen của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cho 1 tập thể và 3 cá nhân.
      Hội khuyến học Hà Nội đã khen thưởng 8 tập thể và 6 cá nhân
      Hội khuyến học huyện khen thưởng 60 gia đình học tập, cộng đồng học tập và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập năm 2022.
      Hội đã triển khai nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023 theo kế hoạch.

NGUYỄN THANH TĨNH
Phó Chủ tịch
 hội khuyến học huyện Mê Linh.