Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 19


Hôm nayHôm nay : 11154

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 241935

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24149923

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN BA ĐÌNH TỔ CHỨC ĐẠI HỘI KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Thứ sáu - 01/01/2021 17:34
Trong không khí phấn khởi của cán bộ và nhân dân cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội XIII của Đảng; Ngày 29 tháng 12 năm 2020, tại Hội trường UBND quận Ba Đình, 25 Liễu Giai, Hội Khuyến học quận Ba Đình đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025, nhằm tổng kết đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết đại hội khóa III và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác Hội Khuyến học khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đến dự Đại hội về phía Hội Khuyến học Hà Nội có Bà Lê Thanh Thủy - UVTV, Trưởng ban Phong trào và thi đua khen thưởng; về phía quận Ba Đình có bà Nguyễn Thị Hồng - UVTV, Trưởng Ban dân vận; Bà Phan Thị Diễm - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận; ông Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng các ông bà đại diện các ban ngành của quận ủy, UBND, phòng GD và Đào tạo và 150 đại biểu chính thức của Đại hội
Đoàn Chủ tịch Đại hội

Đoàn Chủ tịch Đại hội

       Thay mặt Ban Thường vụ, bà Lê Ngọc Lan - Chủ tịch Hội Khuyến học quận Ba Đình trình bày báo cáo tổng kết. Hoạt động của hội trong nhiệm kỳ có nhiều thuận lợi, đời sống kinh tế từng bước phát triển, thu nhập của người dân ngày càng cao, công tác khuyến học khuyến tài được các cấp Ủy Đảng, Chính quyền quan tâm tạo mọi điều kiện cho Hội hoạt động, có nhiều chủ trương chỉ đạo cho chương trình khuyến học, khuyến tài. Từ đó được các ngành đoàn thể nhiệt tình tham gia, được đông đảo nhân dân đồng tình ủng hộ, được nhiều tổ chức, cá nhân các nhà hảo tâm đóng góp về vật chất và tinh thần giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo, tạo điều kiện thuận lợi cho Hội Khuyến học hoạt động hiệu quả; Kết quả nổi bật Hội Khuyến học quận Ba Đình đã được kiện toàn từ quận đến 14 phường, số hội viên ngày càng tăng , năm 2016 toàn quận có 25319 hội viên đến năm 2020 tổng số hội viên là 28179 hội viên . Trong phong trào xây dựng các mô hình học tập cũng đạt được kết quả đáng khích lệ có 57.342 / 57.845 gia đình đăng ký đạt GĐHT; 21/21 dòng họ đăng ký đạt DHHT; 356/ 356 động đòng đăng ký đạt CĐHT; 80/ 80 đơn vị học tập đăng ký đạt ĐVHT. Kết quả triển khai Thông tư 44/2014/ TT- BGD & ĐT ngày 12/12/ 2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về quy định đánh giá, xếp loại  “Cộng đồng học tập” cấp phường  có 10/14  Cộng đồng học tập đạt loại tốt và 04 Cộng đồng học tập đạt loại khá.

Bà Lê Ngọc Lan - Chủ tịch Hội Khuyến học quận trình bày báo cáo tổng kết

       Phát biểu với đại hội, Bà Phan Thị Diễm - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận thay mặt lãnh đạo quận đã trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích cùng những nỗ lực, cố gắng của cán bộ, hội viên Hội Khuyến học quận Ba Đình trong nhiệm kỳ 2015 - 2020; đồng thời cũng đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, các phòng, ngành, tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội mà nòng cốt là hội Khuyến học từ quận tới cơ sở cần tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo tập trung làm tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

Bà Phan Thị Diễm - Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND quận phát biểu 

      Một là, tiếp tục quán triệt và thực hiện Chỉ thị 11 của Bộ Chính trị về “tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; Chỉ thị số 02 năm 2008 của Thủ Tướng Chính phủ “ về đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”; hội cần làm tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong việc tham mưu cho Quận ủy, HĐND và UBND quận trong việc triển khai, xây dựng xã hội học tập theo các  Đề án được Chính phủ phê duyệt và các Chỉ thị, Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch của Thành ủy, UBND thành phố; của Quận ủy, UBND quận Ba Đình. Qua đó, xây dựng và tổ chức hoạt động hiệu quả các mô hình “ Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Cộng đồng học tập”, “Đơn vị học tập” từ quận đến cơ sở; vận động đông đảo cán bộ, đảng viên, hội viên, đoàn viên và nhân dân học tập thường xuyên. Nâng cao chất lượng hiệu quả của phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu sự nghiệp cách mạng và xu thể của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay.

      Hai là, tiếp tục quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức Hội ngày càng vững mạnh; trong đó đặc biệt chú trọng việc đổi mới nội dung và phương thức hoạt động; đảm bảo tính dân chủ, phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, hiệu quả; Hướng toàn bộ hoạt động khuyến học về cơ sở, cộng đồng dân cư, thiết thực xây dựng xã hội học tập, mở ra sức bật mới cho hoạt động khuyến học, khuyến tài, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội của quận Ba Đình trong thời kỳ mới.

      Ba là, chủ động phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội nghề nghiệp để mở rộng và nâng cao chất lượng phong trào khuyến học, khuyến tài gắn kết với các phong trào , các cuộc vận động do ngành giáo dục đào tạo phát động; gắn phong trào khuyến học với việc xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, học đi đôi với hành; tiếp tục đóng góp để xây dựng các thiết chế văn hóa, duy trì hoạt động các trung tâm học tập cộng đồng phù hợp với điều kiện của từng phường, từng tổ dân phố, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực, các cơ sở văn hóa giáo dục hiện có vào mục tiêu xây dựng xã hội học tập.

      Bốn là, mỗi cán bộ, hội viên Hội khuyến học cần tích cực tuyên truyền và nhân rộng các mô hình, các tấm gương “Gia đình hiếu học”, “dòng họ hiếu học”. “người tốt , việc tốt” trong phong trào khuyến học, khuyến tài. Tích cực tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng ngiệp vụ công tác Hội nhằm nâng cao kỹ năng trong tổ chức hoạt động hội. Thực hiện tốt công tác phát triển quỹ khuyến học, khuyến tài ở tất cả các cấp, các cơ quan, đơn vị, cộng đồng nhằm hỗ trợ tốt nhất cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh có năng khiếu, tài năng và cả những em bị thiệt thòi trong cuộc sống.

      Năm là, từ những kinh nghiệm tổng kết được ở Đại hội này, để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Khuyến học quận Ba Đình lần thứ 4 nhiệm kỳ 2020 - 2025…

      Đại hội đã bầu Ban chấp hành khóa mới gồm 25 thành viên, ông Nguyễn Đắc Hùng, nguyên Trưởng Phòng giáo dục và đào tạo được hội nghị BCH lần thứ  nhất bầu  giữ chức chủ tịch Hội Khuyến học quận khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

      Nhân dịp này,  UBND và Hội khuyến học quận đã khen thưởng 12 tập thể và 17 cá nhân với số tiền 18.450.000đ.

Tin và ảnh LÊ THANH THỦY

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học