Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190509

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN THANH XUÂN TỔ CHỨC HỘI NHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ CÔNG TÁC 6 THÁNG CUỐI NĂM 2022

Thứ tư - 06/07/2022 17:47
Sáng ngày 6/7/2022, Hội khuyến học quận Thanh Xuân đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2022, Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022.
Toàn cảnh hội nghị

Tới dự có ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên ban Thường vụ, Trưởng ban Thông tin tuyên truyền Hội khuyến học thành phố Hà Nội, bà Chu Thị Liên Hương - Chủ tịch Hội khuyến học quận Thanh Xuân, các ông bà trong Ban chấp hành Hội khuyến học quận, các ông bà Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội khuyến học các phường trong quận.
      Bà Chu Thị Liên Hương - Chủ t9ichj Hội khuyến học quận đã trình bày báo cáo Sơ kết công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập 6 tháng đầu năm 2022, Triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022.

Các đại biểu dự hội nghị
      Mặc dù gặp khó khăn đại dịch covid-19 kéo dài phức tạp đến hết tháng 3 gây nhiều hậu quả, nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đặc biệt là các cấp hội khuyến học trong quan gồm những con người tâm huyết, biết tìm tòi biện pháp khắc phục khó khăn đã quyết tâm thực hiện toàn diện và đạt được kết quả cao các nội dung nhiệm vụ.\, cụ thể là:
     Các cấp hội đã tích cực tham mưu cho các ủy đảng, Chính quyền ra được các văn bản chỉ đạo và tạo điều kiện cho các hoạt động khuyến học. Thường xuyên chăm lo đến việc củng cố kiện toàn tổ chức Hội khuyến học từ quận đến các tổ dân phố. Ban chấp hành quận hội đeã chủ động tích cực việc triển khai thực hiện đầy đủ các nội dung nhiệm vụ được xây dựng dựng thành kế hoạch . Chính vì vậy đã việc đăng ký xây dựng các mô hình học tập đạt kết quả cao: “Gia đình học tập” đạt 76,7%, “Dòng họ học tập” đạt 74%, “Cộng đồng học tập” đạt 97,8%, “Đơn vị học tập” đạt 96,2%.. Công tác thông tin tuyên truyền được đẩy mạnh bằng các hình thức tổ chức hội thảo, tọa đàm, viết tin bài. Nhiều đơn vị đã xây dựng và sử dụng nhiều lợi ích của công nghệ thông tin như Faceebook, Zalo, …  Có nhiều các tác gia r tích cực viết tin bài được thông tin trên Bản tin, Website hội khuyến học thành phố Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Lệ Hằng
Tham luận

Bà Nguyễn Bích Liên
Tham luận
      Các đơn vị phường đã phối hợp rất chặt chẽ các ban ngành, đoàn thể tổ chức hội hội nghị tọa đàm về chuyên đề “Dân vận khéo trong công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng XHHT”, Tổ chức dạy nghề đan sợ nhựa giả mây thành các sản phẩm hữu ích giảm bớt rác thải ô nhiễm môi trưởng, dạy cắm hoa nghệ thuật cho các bà mẹ chị em và học sinh nữ…
     Bên cạnh đó duy trì tốt việc vận động xây dựng Quỹ khuyến học, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát rút kinh nghiệm hoạt động. Phối hợp với Phòng Giáo dục duy trì , củng cố đẩy manhju hoạt động của các trung tâm Học tập cộng đồng.
      Hội nghị được nghe 2 báo cáo tham luận:
 - Chủ đề: “ Công tác phối hợp vận động nhân dân tham gia xây dựng XHHT trên địa bàn phường Thanh Xuân Nam do Bà Nguyễn Thị Lệ Hằng - Chủ tịch Hội khuyến  học phường Thanh Xuân Nam, trình bày.
 - Chủ đề: “Đẩy mạnh công tác phổ biến, tuyên truyền, vận động nâng cao chất lượng xây dựng các mô hình học tập” do bà Nguyễn Bích Liên - Phó Chủ tịch Hội khuyến học phường Thượng Đình, trình bày
      Toàn thể các đại biểu về dự hội nghị đều đánh giá đúng đắn các mặt mạnh và rút ra các bài học khắc phục mặt còn hạn chế để tiếp tục triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm 2022.

PHAN LẠC SẮC
Hội khuyến học thành phố Hà Nội