Hôm nayHôm nay : 11978

HỘI KHUYẾN HỌC XÃ TAM ĐỒNG TỔ CHỨC VINH DANH, TUYÊN DƯƠNG - KHEN THƯỞNG, TỔNG KẾT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC, KHUYẾN TÀI, XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP - NĂM 2023

Thứ hai - 04/12/2023 15:05
Sáng 26/11/2023, Hội Khuyến học xã Tam Đồng Mê Linh Hà Nội tổ chức Lễ Vinh danh, tuyên dương khen thưởng và tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023
Ông Ngô Quang Minh- HUV, Bí thư Đảng ủy xã, ông Bùi Văn Công - Chủ tịch Hội khuyến học huyện Trao kỷ niệm chương và tặng hoa cho các tiến sĩ

Tới dự buổi lễ có Ông Bùi Văn Công - Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Mê Linh; Ông Ngô Quang Minh- HUV- Bí thư Đảng ủy; Ông Nguyễn văn Huỳnh - Phó bí thư Đảng ủy- Chủ tịch UBND xã, các ông bà trong thường trực HĐND, lãnh đạo HĐND- UBND, MTTQ và các đoàn thể trong xã, Ban giám hiệu 03 nhà trường; các doanh nghiệp, các ông (bà) Bí thư chi bộ, trưởng các thôn; Các ông bà Chi hội trưởng các chi hội khuyến học, trưởng Ban khuyến học các dòng họ trong toàn xã. Đến dự còn có các vị Tiến sĩ là con em của quê hương; các cá nhân tiêu biểu có thành thành tích trong công tác Khuyến học khuyến tài năm 2023, các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập, các em học sinh thi đỗ vào các trường Đại học năm 2023. Lễ vinh danh, tuyên dương khen thưởng là hoạt động hàng năm của của Hội khuyến học xã nhằm ghi nhận, biểu dương tinh thần học tập thường xuyên, học tập suốt đời, tôn vinh truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài của xã Tam Đồng.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Toàn cảnh buổi lễ
    Trong năm qua công tác khuyến học, khuyến tài của Hội khuyến học xã đạt kết quả rất đáng khích lệ. Trong đó: Số hội viên đến nay đã phát triển được 2.530 HV. đạt tỷ lệ 25,38% dân số, có 2.405 gia đình học tập, đạt tỷ lệ 92,9%; có 30/30 dòng họ học tập; 4/4 cộng đồng học tập và 3/3 đơn vị học tập. Lần đầu tiên xã đã có 01 sinh viên đạt giải nhất Toán Olympic toàn quốc lần thứ 29 (do Hội toán học Việt Nam tổ chức); số học sinh thi đỗ vào các trường đại học chính quy tăng cao (41 cháu, tăng gần 3 lần so với năm 2022), số các các cháu học sinh các cấp đạt các giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi từ cấp huyện trở lên tăng gần 3 lần so với năm 2022. Toàn xã đã có 10 tiến sĩ, thuộc nhiều lĩnh vực chuyên môn khác nhau, có 03 TS được phong hàm Phó giáo sư, 4 tiến sĩ bảo vệ thành công luận án Tiến sĩ ở nước ngoài, 1 vị nữ tiến sĩ trẻ nhất 34 tuổi, số tiến sĩ của xã đạt tỉ lệ (1.000 dân thì có 1 tiến sĩ).
Ông Nguyễn Văn Hòa Chủ tịch Hội khuyến học xã đọc báo cáo tổng kết
    Về xây quỹ khuyến học, Hội đã tuyên truyền huy động sự tham gia ủng hộ quỹ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm trên địa bàn xã. Đến nay, bình quân quỹ khuyến học đạt 105 000 đồng/01 người dân.
    Có được những thành tích trên là nhờ có sự lãnh đạo chỉ đạo của Đảng ủy, UBND xã, cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn thể nhân dân trong xã đối với công tác khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập.
Ông Nguyễn Văn Huỳnh - Chủ tịch UBND xã phát biểu.
    Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND xã mong muốn các gia đình, dòng họ, các khu dân cư và nhân dân trong xã phối hợp với Hội khuyến học dành nhiều sự quan tâm đẩy mạnh công tác khuyến học khuyến tài, xây dựng xã hội học của xã nhà, phấn đấu để xã Tam Đồng đạt tiêu chí Xã học tập.

Ông Nguyễn Văn Huỳnh- Chủ tịch UBND xã, ông Vũ Đình Văn -
Chủ tịch UBMTTQ xã trao kỷ niệm chương và tặng hoa cho các cá nhân tiêu biểu

Em Nguyễn Hoàng Việt sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội –
Giải nhất toán Olympic toàn quốc dành cho sinh viên và học sinh năm 2023
thay mặt các em học sinh, sinh viên phát biểu cảm tưởng

Ông Ngô Quang Minh Bí thư Đảng ủy, ông Bùi Văn Công Chủ tịch HKH Huyện
trao Kỷ niện chương và tặng hoa cho PGS. TS Lê Duy Tuấn (PGS trẻ nhất 44 tuổi)
và TS Nguyễn Thanh Hải (TS trẻ nhất 34 tuổi)
    Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ ông Bùi Văn Công Chủ tịch Hội khuyến học huyện Mê Linh ghi nhận và biểu dương thành tích của Hội khuyến học xã Tam Đồng đạt được trong năm 2023; chúc mừng các tập thể, cá nhân được vinh danh trong buổi Lễ. Chúc Hội khuyến học xã Tam Đồng tiếp tục tham mưu tích cực và tổ chức tốt các hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trong các năm tiếp theo. Chúc Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân xã Tam Đồng hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội năm 2023.
BÙI VĂN CÔNG
Chủ tịch HKH huyện Mê Linh