Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21978378

Trang nhất » Tin Tức » Sổ Tay Khuyến Học - Tin tức

ÔNG KHUYẾN HỌC Ở PHƯỜNG THỤY KHUÊ

Thứ hai - 14/09/2020 20:57
Ông Nguyễn Văn Bộc gần 80 tuổi làm Chủ tịch Hội khuyến học phường Thụy khuê đã 4 nhiệm kỳ Đại hội.
Ông Nguyễn Văn Bộc - Chủ tịch HKH phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ

Ông luôn tâm niệm Thụy Khuê là đất học, là nơi hội tụ học sinh giỏi từ các địa phương về học tại các trường thuộc 4 cấp học đều mang tên người thầy vĩ đại: Chu Văn An. Ngay từ những ngày mới thành lập Hội khuyến học, ông rất quan tâm đến việc phát triển các chi hội khuyến học, hội viên khuyến học tại các tổ dân phố và các trường học trên địa bàn. Các trường trên địa bàn đại đa số là học sinh giỏi, ông và Chi hội khuyến học các trường lại rất quan tâm đến các cháu của những gia đình có nhiều khó khăn. Hàng năm ông và BCH  đi vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân ủng hộ quỹ để có điều kiện giúp đỡ, Quỹ khuyến học của phường đạt bình quân năm 2019 là 66.000đ/ người. 20 năm qua, ông đã giúp đỡ hàng chục học sinh con gia đình khó khăn vươn lên học giỏi đỗ vào các trường Đại học,  nhiều cháu đạt giải cao tham gia thi học sinh giỏi cấp Quốc gia và Quốc tế. Để động viên người lớn học tập, ông đã đề nghị với các trường trên địa bàn  dạy Tin học cho các hội viên, ông còn tổ chức các lớp học dạy miễn phí cho các cháu học sinh yếu, dạy chữ Hán cho người lớn có nhu cầu học. Để xây dựng mô hình học tập theo QĐ 281/QĐ-TTg của Thủ tướngChính phủ, ông đã thường xuyên phối hợp với MTTQ và các đoàn thể của phường  tuyên truyền; vận động. Hàng năm có đăng ký; kiểm tra đánh giá, kết quả năm 2019 có 97% gia đình  đạt danh hiệu Gia đình học tập, Dòng học học tập, Cộng đồng học tập và Đơn vị học tập đều đạt 100%. Hai  năm qua ông liên tục được Đảng ủy, UBND phường, Hội khuyến  và UBND quận khen thưởng, 4 lần được HKH Hà Nội tặng Giấy khen và 2 lần được Hội khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen. Ông rất tự hào vì luôn được nhân dân phường Thụy Khuê gọi ông với cái tên trừu mến: Ông khuyến học.
Bài và ảnh ĐAO DUY TRUNG
Chủ tịch HKH quận Tây Hồ