HỘI KHUYẾN HỌC HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ

Thứ năm - 21/09/2023 11:00
Thực hiện Kết luận Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Hội khuyến học Việt Nam lần thứ 4 ngày 25/7/2023, tại hội trường Cung Trí thức Thành phố, sáng ngày 20/9/2023 Hội khuyến học Thành phố Hà Nội đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 1 năm thực hiện Quyết định 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 677/QĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
QUANG CẢNH HỘI NGHỊ

Tới dự có: Ông Nguyễn Đình Mạnh – UVTV, Phó Trưởng ban phong trào Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam;  Bà Nguyễn Thị Thu – Đại diện Ban Tuyên giáo, Thành uỷ Hà Nội; ông Nguyễn Duy Thìn – Phó Trưởng phòng Phòng GDTX, Đại học Sở GD&ĐT Hà Nội, bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – UVTV Trung ương HKH Việt Nam, Chủ tịch HKH Thành phố Hà Nội cùng đại biểu tổ chức khuyến học thành viên từ các quận, huyện, thị xã, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Các đại biểu dự hội nghị

Bà Nguyễn Thanh Thủy - UVTV, Trưởng ban phong trào HKH Thành phố Hà Nội
trình bày Báo cáo
    Bà Nguyễn Thanh Thủy - UVTV, Trưởng ban phong trào Hội khuyến học Thành phố Hà Nội đã trình bày Báo cáo sơ kết1 năm thực hiện Quyết định 387/QĐ-TTg ngày 25/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 677/QĐ-TTg ngày 3/6/2022 của Thủ tướng Chính phủ.
 Hội nghị đã nghe 7 tham luận của các đại biểu:
1. Ông Nguyễn Văn Hách – Chủ tịch HKh quận Cầu Giấy
2. Bà Hà Thị Lê Nhung – Chủ tịch Hội khuyến học quận Đống Đa
3. Bà Khuất Thị Ngọc – Chủ tịch Hội khuyến học huyện Phúc Thọ
4. Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy – Đại diện Ban khuyến học Trường Đại học kiến trúc Hà Nội
5. Bà Trương Hồng Diệp – Chủ tịch Hội khuyến học quận Hai Bà Trưng
6. Ông Bùi Văn Công – Chủ tịch Hội khuyến học huyện Mê Linh
7. Ông Nguyễn Văn Việt – Chủ tịch Hội khuyến học quận Bắc Từ Liêm.

Ô NGUYỄN VĂN HÁCH

BÀ HÀ THỊ LÊ NHUNG

BÀ KHUẤT THỊ NGỌC

BÀ NGUYỄN THỊ THANH THỦY

BÀ TRƯƠNG HỒNG DIỆP

Ô BÙI VĂN CÔNG

Ô NGUYỄN VĂN VIỆT

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – UVTV Trung ương HKH Việt Nam,
Chủ tịch HKH Thành phố Hà Nội kết luận hội nghị
    Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – UVTV Trung ương HKH Việt Nam, Chủ tịch HKH Thành phố Hà Nội đã kết luận hội nghị:
1. Qua 1 năm thực hiện chúng ta đã thống nhất trong  nhận thúc về việc pahir tiếp tục triển khai thực hiện xây dựng các mô hình học tập gia đoạn 2021-2030
2. Đã có một só các đơn vị tổ chức tập huấn để  triển khai thực hiện khá tốt, song phần lớn còn lúng túng, hoặc chưa tổchức tập huấn  nên qua kkhaor sát một số quận huyện còn có nhiều cán bộ khuyến học các phường xa, chư nắm được gì về các tiêu chí mới của các mô hình học tập.
3. Việc tổ chức phối hợp hoạt động với các tổ chức ban, ngành đoàn thể chưa thật cụ thể về nội dung trách nhiệm, còn chung chung nên chưa phát huy được vai trò, hiệu quả.
4. Hoạt động ở các địa bàn, ở các dòng họ, cộng động dân cư mới chỉ tập trung vào việc khen thưởng động viên học sinh, hoặc hỗ trợ chút ít học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Các nội dung khác như tuyên truyền, hội thảo tọa đàm, tổ chức đăng ký các mô hình học tập, kiểm tra đánh giá công nhận chưa được quan tâm. Đối trưởng công dân lao động với việc học tập suốt đời học thường xuyên chưa chú ý. Rất ít các tổ chức khuyến học khen thưởng động viên khích lệ đối tượng người lớn.
5. Về lưu ý: Để triển khai thức hiện tiếp theo cần tập trung vào 8 đầu việc đã có trong phần giải pháp nêu trong báo cáo. Đặc biệt phải tăng cường tập huấn , tọa đàm để mọi người hiểu rõ, hiểu sâu. Có như vậy mới có thể thực hiện đúng. Quan tâm đến hồ sơ sổ sách phải đầy đủ, chính xác. Cần căn cứ vào văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố để làm cơ sở tham mưu, thực hiện. Trước mắt làm theo đúng hướng dẫn của Sở tài chính về dự trù kinh phí hoạt động, thực hiện chế độ đặc thù đã được ban hành.

PHAN LẠC SẮC
HKH TP Hà Nội