Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22089962

HỘI KHUYẾN HỌC HÀ NỘI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TỌA ĐÀM “ĐI THEO CON ĐƯỜNG TỰ HỌC CỦA BÁC”

Thứ tư - 18/05/2022 16:44
Nhân dịp kỷ niệm lần thư 132 ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và thực hiện Kế hoạch công tác năm 2022, hôm nay 18/5/2022, Hội khuyến học Hà Nội long trọng tổ chức hội nghị tọa đàm với chủ đề Đi theo con đường tự học của Bác.
CÁC ĐẠI BIỂU DỰ TỌA ĐÀM CHỤP ẢNH LƯU NIỆM

Tới dự có:
      - Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam.
      - Nguyễn Thị Kim Lan - Phó Trưởng phòng các hội và đoàn thể Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội.
      - Ông Nguyễn Duy Thìn - Phó Trưởng phòng GDTXCN và Đại học Sở GD&ĐT Hà Nội.
      - Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - UV Thường vụ Trung ương HKH Việt Nam, Chủ tịch HKH Hà Nội.
      - Có các ông bà trong Ban Thưởng vụ Hội khuyến học Hà Nội; các ông bà là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội khuyến học các quận, huyện, thị xã, các ông bà trong Ban khuyến học các trường  đại học, cao đẳng trên địa bàn Hà Nội. Đặc biệt có 42 tác giả các bài tham luận  trong buổi toạ đàm.

Toàn cảnh hội trường tọa đàm
      Con người là chủ nhân của xã hội, muốn xã hội phát triển, con người phải có tri thức. Chính vì vậy Đảng và Nhà nước ta đã có chủ trương, đường lối chính sách khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Hội khuyến học từ Trung ương đến địa phương được thành lập đã khuyến khích, động viên để mọi công dân học tập thường xuyên, học tập suốt đời, xây dựng một xã hội học tập. Nhân dân đã tích cực tham gia và đạt những kết quả đáng kể. Nhiều tấm gương từ già đến trẻ đã học tập, rèn luyện nổi bật trong mọi lĩnh vực lao động và học tập. Tuy nhiên việc học để có trí thức có tài năng không phải muốn là được, mà phải vượt qua mọi khó khăn, phải có ý chí, kiên trì, nhẫn nại và phải học bằng nhiều hình thức, nhiều phương cách. Không chỉ học ở trường, học trong sách vở, còn phải học ở nhân dân, học ở mọi lúc, mọi nơi, học trong mọi hoàn cảnh.
      Bác Hồ là một tấm gương vĩ đại về học tập cho mọi người dân noi theo. Cả cuộc đời Bác là cả một cuộc đời học tập không ngừng nghỉ, học để hiểu biết, học vì nhiệm vụ để lãnh đạo đất nước, học để phục vụ nhân dân. Tuy bận trăm công nghìn việc nhưng Bác vẫn luôn học tập. Học trong lúc làm việc, học trong lúc ngoại giao, học trong khi hội họp, học trong lúc thăm hỏi đồng bào, chiến sĩ, học trong lúc sinh hoạt với mọi người. Chính vì vậy Người là một kho tri thức lớn đã lãnh đạo Đảng ta, nhân dân có được từ thắng lợi này đến thắng lợi khác trong công cuộc giữ nước và xây dựng Tổ quốc.
      Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được tìm hiểu 42 bài tham luận in trong kỷ yếu của hội nghị và được nghe 10 bài tham luận của các ông bà:

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh trình bày báo cáo đề dẫn
      1. Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - UV Thường vụ Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội.(Báo cáo đề dẫn).
      2. Ông Trịnh Văn Tiến - Chi hội khuyến học số 4, phường Phương Mai, quận Đống Đa.
      3. Ông Phùng Đăng Hường - Phó Trưởng ban Thường trực Ban tuyên giáo Huyện ủy Ba Vì, Ủy viên Thường vụ Hội khuyến học huyện Ba Vì
      4. Bà Nguyễn Thị Lệ Hải - Ban khuyến học Trường Đại học Xây dựng Hà Nội
      5. Bà Trần Thị Thanh Huyền – Hội khuyến học quận Hoàn Kiếm
      6. Ông Lê Văn Mừng - Chủ tịch Hội khuyến học huyện Thường Tín.
      7. Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy - Ban khuyến học Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội
      8. Ông Nguyễn Việt Cường - Chi hội khuyến học tổ 20, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm
      9. Bà Nguyễn Thị Hạnh - Thôn Đông Trù, xã Đông Hội, huyện Đông Anh
      10. Bà Nguyễn Thị Anh - Ban khuyến học Trường Đại học Thủy lợi

Ô. Trịnh Văn Tiến

Ô. Phùng Đăng Hường

Bà Nguyễn Thị Lệ Hải

Bà Trần Thị Thanh Huyền

Ô. Lê Văn Mừng

Bà Ng. Thị Thanh Thủy

Ô. Nguyễn Việt Cường

Bà Nguyễn Thị Hạnh

Bà Nguyễn Thị Anh

Tiến sĩ Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch Trung ương Hội khuyến học Việt Nam
chụp ảnh lưu niệm với các đại biểu trong buổi tọa đàm

(Người đứng thứ tư hàng trên từ phải sang sang)
      Các báo cáo tham luận đã giúp chúng ta hiểu thêm, nhận thúc hơn về việc học tập, Tấm gương tự học của Bác giúp chúng ta nâng cao ý thức nhiệm trong việc học, cho ta những bài học quý giá về phương pháp học. Nhiều cá nhân tập thể đã noi gương tự học của bác để làm nên hiệu quả trong học tập, lao động , sáng tạo. Kỷ niệm lần thứ 132 của Bác, chúng ta nhớ Bác, nhớ công ơn của Bác với cả dân tộc Việt Nam. Thực hiện lời dạy của Bác, chúng ta cần phải quyết tâm hơn nữa, vượt mọi khó khăn trở ngại để học tập rèn luyện. Học để nâng cao trí tuệ, học để cho cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn, học để bảo vệ non sông đất nước. Học để xã hội của chúng ta ngày càng phát triển, học để xã hội văn minh loài người ngày một tiến xa.

PHAN LẠC SẮC
HKH Thành phố Hà Nội