Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 28

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 7116

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 385128

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24293116

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN HAI BÀ TRƯNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thứ sáu - 13/05/2022 16:46
Sáng nay, ngày 13 tháng 05 năm 2022, tại hội trường Trung tâm chính trị quận, Hội khuyến học quận Hai bà Trưng đã long trọng tổ chức đại hội hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
ĐOÀN CHỦ TICH ĐẠI HỘI

ĐOÀN CHỦ TICH ĐẠI HỘI

      Tới dự có bà Nguyễn Thị Ngọc Minh -  Ủy viên Thường vụ Hội khuyến học Việt Nam,  Chủ tịch Hội khuyến học thành phố Hà Nội, bà Nguyễn Thị Thu Hiền Ủy viên Thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận, có các ông bà lãnh đạo Ủy ban kiểm tra quận ủy, Trung tâm chính trị, Chỉ huy quân sự, Liên đoàn Lao động, Phòng Nội vụ, đại diện các ban ngành trong quận. Đặc biệt đại hội có 120 đại biểu chính thức có mặt đông đủ.

Ông Trương Nho Quang - Chủ tịch Hội khuyến học quận 
        Ông Trương Nho Quang - Chủ tịch Hội khuyến học quận đã trình bày diễn văn khai mạc

Bà Trương Thị Hồng Diệp - Thường trực văn phòng Hội khuyến học quận
       Bà Trương Thị Hồng Điệp - Thường trực văn phòng Hội khuyến học quận đã trình bày Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021, Phương hướng nhiệm vụ công tác khuyến học khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.
      Nhiệm kỳ 2016 2021 có nhiều thuận lợi và không ít khó khăn ảnh hưởng đến công tác khuyến học khuyến tài và tổ chức của hội. Nhưng do quyết tâm thực hiện của lãnh đạo, chỉ đạo của Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận và Hội khuyến học thành phố Hà Nội, Hội khuyến học quận và các cơ sở đã hoàn thành nhiệm vụ được giao     
       Quận ủy, Ủy ban nhân dân quận và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, thủ trưởng các đơn vị quan tâm lãnh đạo chỉ đạo Hội khuyến học. Các văn bản, chỉ thị, nghị quyết, kế hoạch chỉ đạo cụ thể có tác dụng quan trọng đến việc phát huy sức mạnh của toàn dân tham gia công tác khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập. Công tác của Hội khuyến học luôn được Mặt trận Tổ quốc các ngành các cấp đoàn thể quan tâm hỗ trợ giúp đỡ để hoàn thành nhiệm vụ tạo nên mối liên kết trong công tác khuyến học. Nhân dân trong quận luôn phát huy truyền thống hiếu học.
      Công tác phát triển hội viên luôn được các cấp hội quan tâm thường xuyên. Đông đảo nhân dân đã nhận thức rõ hơn về vai trò tầm quan trọng của khuyến học khuyến tài trong đời sống hiện nay nhất là cuộc cách mạng công nghệ 4.0 đang ngày càng đi vào đời sống xã hội, nên đã tích cực tham gia vào Hội khuyến học. Trong 5 năm qua đã có gần 2 vạn người tự nguyện tham gia làm hội viên của Hội. Công tác xây dựng Quỹ khuyến học được thực hiện thường xuyên ở các hội cơ sở. Quỹ hội ngày càng tăng, bình quân đạt và vượt chỉ tiêu thành phố giao. Quỹ khuyến học ở các phường đã được chi cho khen thưởng động viên các cháu học giỏi trên địa bàn và hỗ trợ học bổng cho các cháu con gia đình chính sách gia đình nghèo vươn lên học giỏi. Công tác thi đua khen thưởng được chỉ đạo thường xuyên động viên kịp thời. Nhiều điển hình tiên tiến xuất sắc được khen thưởng. Hàng năm Hội khuyến học được Hội khuyến học Thành phố đánh giá xếp loại xuất sắc. Năm 2019 được nhận Cờ thi đua xuất sắc do Trung ương hội khuyến học Việt Nam trao tặng
       Ông Trương Nho Quan - Chủ tịch Hội khuyến học quận, thay mặt ban chấp hành nhiệm kỳ 2016-2021 trình bày Báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Hội khóa III, nhiệm kỳ 2016-2021.
      Đại hội đã được nghe hai báo cáo tham luận:
      - Báo cáo tham luận của HKH phường Nguyễn Du, do ông Vũ Hy Chương - Chủ tịch HKH phường trình bày.
      - Báo cáo tham luận của Chi hội khuyến học trường THCS Lương Yên, phường Bạch Đằng, do bà Đinh Phương Anh - Hiệu trưởng trường THCS Lương Yên trình bày.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh -  ỦV Thường vụ HKH Việt Nam, Chủ tịch HKH Hà Nội,
      - Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh thay mặt Hội khuyến học thành phố Hà Nội đã phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của hội khuyến học quận Hai Bà Trưng trong nhiệm kỳ vừa qua, động viên cán bộ hội viên tâm huyết đã đóng góp nhiều trí lực, kinh phí cho phong trào khuyến học khuyến tài xây dựng xã hội học tập.

Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận
      - Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên Thường vụ quận ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận đã phát biểu chỉ đạo về công tác khuyến học khuyến tài nhiệm kỳ 2021-2026 nhằm thực hiện các nội dung chỉ tiêu đạt kết quả cao luôn giưc vững là một đơn vị xuất sắc của Thành phố.

Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026
            Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 31 ủy viên, ban Kiểm tra gồm 3 ủy viên, bà Trương Thị Hồng Diệp được bầu là Chủ tịch Hội..

39 tập thể và cá nhân được khen thưởng
      Đại hội đã khen thưởng 39 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua, tổ chức tri ân, chia tay 21 Ủy viên Ban chấp hành không tiếp tục tham gia nhiệm kỳ 2021-2026.
      Kết thúc đại hội trong khí thế làm việc nghiêm túc, đoàn hết phấn khởi thúc đẩy tinh thần nhiệt tâm của cán bộ, hội viên cho công tác khuyến học.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học