Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 306

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24229

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14202469

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ: XÂY DỰNG, PHÁT TRIỂN TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG XÃ, PHƯỜNG, THỊ TRẤN TIÊU BIỂU THÀNH PHỐ NĂM 2014

Chủ nhật - 21/12/2014 09:56
Trung tâm học tập cộng đồng là một hình thức, một mô hình giáo dục mới do cộng đồng cấp phường, xã, thị trấn tự chủ có sự hỗ trợ của Nhà nước. Tuy là cơ sở giáp dục không chính quy nhưng lại là cơ sở giáo dục thường xuyên trong hệ thống giáo dục quốc dân. Nhiều năm qua, các Trung tâm HTCĐ đã là nơi tạo cơ hội học tập suốt đời cho mọi người dân, là nơi nâng cao dân trí, tuyên truyền giáo dục chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, là nơi chuyển giáo khoa học - kỹ thuật, là nơi giap lưu học tập văn hóa văn nghệ, là nơi giúp cho người dân xóa đói giảm nghèo từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên, có những nơi thành lập Trung tâm HTCĐ mới chỉ là hình thức chưa phát huy được hiệu quả đích thực của nó.
Quang cảnh hội nghị chuyên đề

Quang cảnh hội nghị chuyên đề

         Trước thực tế đạt được cũng như những khó khăn hạn chế còn tồn tại, ngày 20/12/2014  Hội khuyến học Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị chuyên đề Xây dựng, phát triển Trung tâm HTCĐ xã, phường, thị trấn tiêu biểu của thành phố Hà Nội năm 2014 nhằm biểu dương các cơ sở tiêu biểu, cùng nhau trao đổi, tìm ra những bài học kinh nghiệm, những giải pháp hữu hiệu để không ngừng phát huy những kết quả đã đạt được, cùng nhau giải quyết những khó khăn hạn chế trước mắt.
         Tới dự và chỉ đạo hội nghị có: ông Phan Đăng Hùng - Trưởng ban Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, ông Kiều Văn Minh - Trưởng phòng GDTX Sở GD&ĐT Hà Nội, NGND Nguyễn Kim Hoãn - Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội, NGUT Lê Văn Quang - Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học Hà Nội, NGUT Nguyễn Đình Tích - Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học Hà Nội. Đại biểu triệu tập có các ông bà Thường trực Hội khuyến học, các ông bà đại diện phòng GD&ĐT, Trung tâm GDTX, các ông bà đại diện cho các Trung tâm HTCĐ tiêu biểu ở các Quận, huyện, thị xã.
 

NGUT Lê Văn Quang - Phó Chủ tịch Thường trực trình bày báo cáo
         Thay mặt Hội khuyến học Hà Nội, NGUT Lê Văn Quang - Phó Chủ tịch Thường trực đã trình bày báo cáo đề dẫn về “Xây dựng phát triển Trung tâm học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn tiêu biểu thành phố năm 2014”.
         Hội nghị đã được nghe báo cáo tham luận của Hội khuyến học huyện Phú Xuyên, Phòng GD&ĐT quận Long Biên, Trung tâm GDTX quận Ba Đình trong việc phối hợp chỉ đạo hướng dẫn và hỗ trợ các Trung tâm học tập cộng đồng hoạt động có hiệu quả.

Bà NGUYỄN THỊ LỆ HẰNG
Chủ tịch
Hội khuyến học h. Phú Xuyên

trình bày tham luận

Ông NGUYỄN VĂN SẴN
Chủ tịch
CĐ ngành GD q. Long Biên

trình bày tham luận

Ô.NGUYỄN CÔNG DƯƠNG
Phó giám đốc
Trung tâm GDTX q. Ba Đình

trình bày tham luận


Ô. TRẦN KHẮC TUẤN
PCT UBND, GĐ TT. HTCĐ
Phường Xuân Khanh, tx. Sơn Tây

trình bày tham luận
 

Ô. LÊ HƯU HÓA
PCT UBND, GĐ TT. HTCĐ
xã L:iên Hà, h. Đông Anh

trình bày tham luận

Ô. LÊ MẠNH CHIẾN
PCT UBND, PGĐ TT HTCĐ
xã Đông Mỹ, h. Thanh Trì

trình bày tham luận

Ông NGUYỄN THANH KHOA
Tổ trưởng Dân phố 21, Phó GĐ TT HTCĐ
Phường Nghĩa Tân, q. Cầu Giấy

trình bày tham luận

Ông HỒ SĨ HỒNG
PCT UBND, PGĐ TT. HTCĐ
phường Vĩnh Tuy, q. Hà Bà Trưng 

trình bày tham luận
          Với tinh thần trách nhiệm cao, 5 Trung tâm học tập cộng đồng xã, phường, thị trấn tiêu biểu đã chuẩn bị báo cáo tham luận chu đáo  nêu bật được những khó khăn đang cản trở hoạt động, những giải pháp của địa phương mình đã giải quyết nhằm duy trì hoạt động đều đặn, nắm bắt các nội dung mà người dận yêu cầu để đáp ừng, tìm tòi nguồn tài chính, cơ sở vật chất để phục vụ cho hoạt động, đồng thời rút ra các kinh nghiệm trong việc huy động người giảng dạy, người học, việc phối hợp các tổ chức ban ngành, đoàn thể, tranh thủ sự quan tâm chỉ đạo của các ủy Đảng, chính quyền hỗ trợ hoạt động  cho Trung tâm học tập cộng đồng.
 

Ông Kiều Văn Minh - Trưởng phòng GDTX Sở GD&ĐT Hà Nội phát biểu
         Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội - Ngành chủ quản, trong đó Phòng GDTX chịu trách nhiệm quản lý chỉ đạo về chuyên môn nghiệp vụ thông qua các trung tâm GDTX quận huyện, thị xã để giúp cho các Trung tâm HTCĐ xây dựng và phát triển về số lương và chất lượng, Ông Kiều Văn Minh - Trưởng phòng GDTX Sở GD&ĐT Hà Nội đã trình bày Một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Trung tâm HTCĐ trên địa bàn Hà Nội, giúp cho các cơ sở nắm vững hơn các nội dung, yêu cầu hoạt động nhằm giải quyết một số khó khăn, tồn tại trước mắt.
 

Ông Phan Đăng Hùng - Trưởng ban Phong trào -Trung ương Hội khuyến học Việt Nam
          Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu động viên phong trào và chỉ đạo của ông Phan Đăng Hùng - Trưởng ban Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, chỉ rõ về việc sắp xếp tổ chức bộ máy, huy động nguồn tài chính, tìm nội dung học tập, giảng viên cho Trung tâm học tập cộng đồng.

                                                                                                 PHAN LẠC SẮC
                                                                                     Tổng hợp

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học