Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22519468

KẾT QUẢ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở PHƯỜNG ĐỨC GIANG NĂM 2023

Thứ năm - 29/02/2024 15:28
KẾT QUẢ CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC Ở PHƯỜNG ĐỨC GIANG NĂM 2023

Năm 2023, việc đến trường học tập của con em nhân dân phường Đức Giang, quận Long Biên trở lại bình thường như trước khi dịch Covid-19 xuất hiện. Vượt lên trên những khó khăn thách thức do dịch để lại, 7 trường học công lập trên điạ bàn phường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Hội Khuyến học phường Đức Giang dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự điều hành của Uỷ ban nhân dân phường, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tiếp tục được duy trì hoạt động và đạt được nhiều kết quả quan trọng.
          Hội Khuyến học phường Đức Giang, quận Long Biên, Hà Nội thành lập đến nay đã qua 03 kỳ Đại hội. Suốt 19 năm qua, Hội luôn khơi dậy truyền thống hiếu học của nhân dân trên địa bàn, thực hiện hiệu quả chức năng, nhiệm vụ của mình theo Chỉ thị số 11-CT/TW, ngày 13/4/2007 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Hội Khuyến học phường Đức Giang hiện nay có 27 Chi hội; trong đó có 19 Chi hội Tổ dân phố, 07 Trường học, 01 Hội Cựu giáo chức, với tổng số 6.500 hội viên. Năm 2023, tất cả 19 Chi hội Tổ dân phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia sinh hoạt và xây dựng quỹ khuyến học.

Đ/c Trần Mạnh Tuấn - Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch UBND phường Đức Giang
khai mạc “Ngày hội khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” phường Đức Giang

Trong năm, 19 Tổ dân phố đã cùng các Nhà trường thống kê, rà soát thực hiện chỉ tiêu xóa mù chữ, phổ cập đúng độ tuổi với 02 Trường Tiểu học, phổ cập vững chắc tại 02 Trường Trung học cơ sở; đồng thời khích lệ, hỗ trợ các Nhà trường trong việc quản lý học sinh học tập, rèn luyện tại gia đình và cộng đồng dân cư. Hội Khuyến học phường Đức Giang năm 2023 tiếp tục đón nhận nhiều nhà giáo nghỉ hưu tham gia sinh hoạt Hội Cựu giáo chức. Hiện tại Chi hội Khuyến học Cựu giáo chức của phường có 159 hội viên. Nhiều thầy, cô giáo tự nguyện tham gia công tác hội khuyến học. Đó là đội ngũ cán bộ tâm huyết với sự nghiệp giáo dục và đào tạo, tham mưu đóng góp nhiều ý kiến bổ ích và mong muốn 07 Nhà trường ngày càng phát triền hơn.
          Năm 2023, quỹ khuyến học của 19 Chi hội Tổ dân phố tiếp tục tăng. Nhiều tập thể, cá nhân đã đồng hành cùng Hội xây dựng quỹ khuyến học, như: Chi hội 19 có 53 triệu đồng, Chi hội 22 có 32 triệu đồng, Chi hội 05 là 29 triệu đồng, Chi hội 7 và Chi hội 16 là 24 triệu đồng. Quỹ khuyến học 19 Tổ dân phố do nhân dân đóng góp được 379 triệu đồng; trong đó Hội đã dành khen thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong học tập trong năm 2023 là 235 triệu đồng. Tiêu biểu: Chi hội 5 khen thưởng 24,5 triệu đồng, Chi hội 16 khen thưởng 17,8 triệu đồng, Chi hội 7 và Chi hội 10 khen thưởng 12 triệu đồng. Phường Đức Giang đã tổ chức “Ngày hội khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” vào ngày 09/9/2023 cùng với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hội thi ẩm thực diễn ra nhân kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập quận Long Biên; kỷ niệm 41 năm thành lập phường Đức Giang. Năm học 2022-2023 chất lượng học tập, giảng dạy của các trường trên địa bàn phường Đức Giang tiếp tục duy trì ở tốp đầu trong quận Long Biên và không ngừng được nâng cao.

Đ/c Nguyễn Thị Tùng Chinh - Bí thư Đảng ủy Phường
và Đ/c Lương Hồng Điệp - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Phường.
khen thưởng các "Gia đình học tập tiêu biểu xuất sắc và công tác khuyến học giỏi"

Tháng 8/2023 dưới sự chỉ đạo của cấp ủy Chi bộ Tổ dân phố, 19 Chi hội Khuyến học đã tổ chức ngày hội khuyến học, khuyến tài cụm dân cư để vinh danh các em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi các cấp. Tại “Ngày hội ngày hội khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập” năm 2023, Đảng ủy, Uỷ ban nhân dân, Hội Khuyến học phường Đức Giang vinh danh, khen thưởng 11 em học sinh đạt danh hiệu “Học sinh giỏi Thành phố”, 80 em đạt danh hiệu “Học sinh giỏi quận Long Biên”, 23 “Gia đình học tập tiêu biểu”, 15 thầy cô đạt danh hiệu “Giáo viên dậy giỏi” các cấp; 05 em học sinh Trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Phổ thông cơ sở Hy vọng nhận 05 chiếc xe đạp do Công ty Việt Hùng trao tặng. Đặc biệt là Ủy ban nhân dân phường Đức Giang đã tặng thưởng 05 Chi hội xuất sắc tiêu biểu (Chi hội 5, 16, 19, 22 và Chi hội 26). Uỷ ban nhân dân phường đã biểu dương ghi nhận khen thưởng 05 ông, bà Chi hội trưởng tận tâm, trách nhiệm, hiệu quả hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở cụm dân cư; đó là bà Đinh Thị Xuân Mai - Chi hội trưởng khuyến học 16; bà Lê Thị Xuyến - Chi hội trưởng khuyến học 5; bà Nguyễn Thị Thúy - Chi hội trưởng khuyến học 17B; tổng kinh phí khen thưởng gần 30.000.000 triệu đồng.

Đ/c Phạm Đức Bách - Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Phường
trao xe đạp cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi

Năm 2023, nhân kỷ niệm 20 năm thành lập quận Long Biên và 41 năm thành lập phường Đức Giang, các trường học trên địa bàn phường tự hào trước những cố gắng, nỗ lực, vượt qua khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023. Hội Khuyến học phường Đức Giang vui mừng với những đóng góp mỗi hội viên, các tổ chức cơ sở Hội trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2023./.

Tin bài và ảnh: PHẠM ĐỨC BÁCH
Chủ tịch Hội Cựu giáo chức, Phó Chủ tịch