Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22088087

156 HS Hà Nội dự thi HSG Quốc gia năm 2012

Thứ ba - 10/01/2012 23:25
(Dân trí) - Thông tin từ Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm nay thủ đô có 12 đội tuyển tham gia kỳ thi học sinh giỏi THPT quốc gia năm học 2011-2012 với tổng số 156 HS. Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam là đơn vị có nhiều HS tham gia nhất.

Cụ thể, trong 156 HS tham có 90 em đến từ Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Kế tiếp đến là Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ với 44 HS; Trường THPT Chu Văn An với 15 HS. Ngoài ra còn có 4 trường THPT công lập và ngoài công lập có học sinh tham gia đội tuyển, đó là các trường: Trần Nhân Tông (3 HS); Đào Duy Từ (2 HS), Việt - Úc (1 HS) và Việt Đức (1 HS).

Kì thi HSG năm này sẽ diễn ra vào ngày 11 và 12/1 tới. Năm nay kì thi này có nhiều đổi mới trong quy chế, như các môn Ngoại ngữ sẽ có thêm hình thức thi nói ở mức độc thoại của thí sinh. Các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học sẽ có câu hỏi về thực hành trong đề thi. Một điểm đặc biệt quan trọng trong quy chế năm nay đó là từ năm 2012, HS đạt giải trong kỳ thi ngoài việc được cấp giấy chứng nhận và được khen thưởng, được xét tuyển thẳng vào đại học, cao đẳng.

Để đảm bảo an toàn cho kì thi túc Bộ GD-ĐT đã có công văn khẩn yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc quy chế thi bên cạnh đó nhấn mạnh: “Tuyệt đối không cử những người tham gia tập huấn, luyện thi cho các đội tuyển dưới bất kì hình thức nào tham gia công tác chuyên môn của kì thi”.

Được biết, trong những năm qua HS Hà Nội luôn khẳng định vị thế của mình tại các kỳ thi HSG. Cụ thể, năm học 2008-2009 Hà Nội dẫn đầu về số giải Nhất trong toàn quốc (7 giải); năm học 2009-2010, đội tuyển Hà Nội giành 118 giải, trong đó có 12 giải Nhất, 35 giải Nhì, 51 giải Ba; năm học 2010-2011, Hà Nội giành 130 giải và là đơn vị dẫn đầu về số lượng giải.

Nguyễn Hùng