CHUNG KHẢO GIẢI THƯỞNG “NHÀ GIÁO ĐAN PHƯỢNG TÂM HUYẾT, SÁNG TẠO” NĂM HỌC 2021-2022

Thứ năm - 15/09/2022 08:57
Sáng ngày 13/9/2022, tại Hội trường UBND huyện Đan Phượng, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện phối hợp Hội Khuyến học huyệntổ chức chung kết giải thưởng “Nhà giáo Đan Phượng tâm huyết, sáng tạo” năm học 2021-2022. Đây là năm thứ 6 Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức để hưởng ứng phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” do Bộ Giáo dục và Đào tạo phát động và giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn Ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp tổ chức.
3 nhà giáo được xét chon tham dự vòng Chung khảo cấp Thành phố

Tới dự có ông Nguyễn Ngọc Ân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bộ GDĐT, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam; các ông (bà) trong Ban Thường vụ Huyện ủy; bà Phạm Thị Kim Oanh-Ủy viên Ban Thường vụ , Chủ tịch UBMT Tổ quốc Việt Nam; bà Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện; bà Nguyễn Thị Thủy - Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện; các ông (bà) trong Ban Chấp hành Hội Khuyến học huyện; thành viên Hội đồng Sáng kiến kinh nghiệm huyện; Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn cùng 62 nhà giáo tâm huyết, sáng tạo tiêu biểu đã tham gia xét giải thưởng vòng sơ khảo cấp huyện. Đến dự và đưa tin có Phóng viên Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội, Báo Kinh tế đô thị, Báo Hà Nội Mới.
Bà Đào Thị Kim Oanh - UVTV HU, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và bà Đào Thị Hồng - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội khuyến học huyện trao tặng hoa cho 9 nhà giáo tham dự vòng chung khảo
      Phát biểu khai mạc bà Bùi Thị Thu Hằng - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT huyện đã ghi nhận sự vào cuộc của các nhà trường trong tổ chức giải thưởng cấp cơ sở, tạo cơ hội cho các nhà giáo chia sẻ sự tâm huyết, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện trong năm học 2021-2022.

Đại biểu tham dự xét giải thưởng
      Tại buổi Chung khảo xét giải thưởng “Nhà giáo Đan Phượng tâm huyết, sáng tạo” năm học 2021-2022, 09 nhà giáo tiêu biểu của 3 cấp học đã trình bày báo cáo về sự tâm huyết, sáng tạo, sự thay đổi của các nhà giáo trong nhận thức, trong tự rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, đặc biệt là sự sáng tạo ứng dụng CNTT trong giảng dạy tạo cho học sinh sự hào hứng, yêu thích hoạt động học tập khi các con phải học trực tuyến thời gian dài. Nhiều kinh nghiệm quý báu, nhiều giải pháp sáng tạo của các nhà giáo được chuyển tải nhẹ nhàng, dễ đi vào lòng người qua cách trình bày gọn, rõ, thắm đượm tình yêu người, yêu nghề. Những chuyển biến mới về mọi mặt trong các nhà trường góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục toàn diện học sinh; xây dựng trường học, lớp học hạnh phúc… trong năm học nhiều khó khăn thách thức do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trao Giấy chứng nhận cho các nhà giáo đạt thành tích
      Giao lưu, trao đổi với các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục huyện Đan Phượng, ông Nguyễn Ngọc Ân - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Bộ GDĐT, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã có những chia sẻ về giải pháp thúc đẩy, lan tỏa sự tâm huyết, sáng tạo trong đội ngũ nhà giáo.
      Giám khảo xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Đan Phượng tâm huyết, sáng tạo” năm học 2021-2022 đã xét chọn được 03 nhà giáo xuất sắc cử tham dự giải thưởng cấp Thành phố; 62 nhà giáo tham dự vòng Sơ khảo, Chung khảo nhận được giấy chứng nhận của Phòng Giáo dục và Đào tạo, phần thưởng của Hội Khuyến học và Liên đoàn Lao động huyện.
      Việc tổ chức giải thưởng “Nhà giáo Đan Phượng tâm huyết, sáng tạo” đã thúc đẩy phong trào tự học, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sự đổi mới, tâm huyết, sáng tạo của đội ngũ nhà giáo góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đưa giáo dục huyện Đan Phượng lên một tầm cao mới.

TRỊNH THỊ THANH
Phòng GD&ĐT huyện Đan Phượng