HỘI KHUYẾN HỌC PHƯỜNG NHÂN CHÍNH TRAO NHIỀU PHẦN QUÀ VÀO DỊP TẾT NHÂM DẦN 2022 CHO HỌC SINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN TRONG PHƯỜNG

Thứ năm - 03/03/2022 10:58
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam các cấp tích cực tổ chức các hoạt động chia sẻ yêu thương, chung tay hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn để mọi người đều được đón Tết ấm áp tình người, Hội khuyến học phường Nhân chính đã có nhiều hình thức vận động hiệu quả các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm trao tặng những phần quà rất ý nghĩa cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong phường Nhân chính, quận Thanh xuân, Hà nội vào dịp Tết Nhâm Dần 2022.
Bà Đào Thị Tạo - Chủ tịch Hội khuyến học phường Nhân Chính trao phần quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết Nhâm Dần

Ngay từ cuối năm 2021, Hội khuyến học phường Nhân chính đã triển khai tại tất cả 24 Chi hội khuyến học tìm hiểu hoàn cảnh các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, từ đó lập danh sách ghi rõ hoàn cảnh khó khăn của từng em, đề xuất Hội tặng quà Tết cho các em. Để có được nguồn quà dưới dạng tiền mặt và hiện vật, Hội đã thực hiện nhiều biện pháp vận động: phối hợp với Ủy ban MTTQ phường tìm nguồn từ “Quỹ Vì người nghèo”, các ủy viên Ban chấp hành tích cực vận động nhà hảo tâm và các Tổ chức thiện nguyện trên cơ sở danh sách các em học sinh với ten tuổi địa chỉ và hoàn cảnh cụ thể chi tiết. Nhờ đó, Hội đã nhận được sự ủng hộ để trao được 60 suất trợ cấp Tết cho học sinh hòan cảnh khó khăn, trong đó có 1 món quà đặc biệt là 1 Điện thoại Samsung A12 trị giá 4 triệu đồng đã được trao cho em Lê Thị Hồng Hạnh là học sinh lớp 8 trường THCS Nhân chính.
      Trong số 60 suất trợ cấp, ngoài các suất tiền trị giá 300 000 đồng, còn có nhiều suất quà Tết là hiện vật trực tiếp hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được ăn Tết như mọi trẻ em khác, đó là bánh chưng, giò, bánh kẹo, gạo, dầu ăn được các nhà hảo tâm gửi tặng thông qua các Chi hội, và được trao tận nhà các em để đảm bảo phòng dịch Covid 19, tránh tập trung đông người.
      Cũng vào những ngày cận Tết Nhâm Dần 2022, Hội khuyến học phường đã phối hợp với UBMTTQ phường đề xuất Quận Thanh xuân trao tặng 04 dàn máy vi tính kèm phụ kiện rất có giá trị hỗ trợ các em học sinh học trực tuyến.
Các em học sinh và gia đình đã được nhận trợ cấp rất cảm động trước sự quan tâm của các Tổ chức và nhà hảo tâm, các em đều hứa quyết tâm vượt khó để học tập tốt và rèn luyện tốt, là con ngoan trò giỏi. Những hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Hội khuyến học phường Nhân chính đã trở thành hoạt động thường xuyên từ nhiều năm nay, và nhận được sự tin yêu và đánh giá cao của nhân dân trong Phường.

Nhân chính, tháng 2/2022
ĐÀO THỊ TẠO