PHỐI HỢP PHỔ BIẾN KIẾN THỨC CHO HỘI VIÊN
Thực hiện Kế hoạch số 11/KH-UBND ngày 08/01/2024 của Uỷ ban nhân dân quận Hoàn Kiếm về thực hiện Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn quận; Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 04/4/2024 của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024; Hội Khuyến học, Trung tâm Học tập Cộng đồng phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm phối hợp với Uỷ ban nhân dân phường, Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm phổ biến kiến thức, kỹ năng cho hội viên về công tác an toàn thực phẩm.
Thực hiện Kế hoạch số 319/KH-UBND ngày 26/12/2023 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội về công tác an toàn thực phẩm năm 2024; Kế hoạch số 22/KH-UBND ngày 19/01/2024 của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm về Kế hoạch công tác an toàn thực phẩm trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2024; Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 04/4/2024 của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm từ quận tới phường, thiết lập và phát huy hiệu quả kiểm soát an toàn thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, chủ động trong bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển của quận; đồng thời nâng cao nhận thức, thực hành đúng về an toàn thực phẩm của người quản lý, người sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng; tăng cường công tác kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm; kiểm soát chặt chẽ, giám sát chất lượng an toàn thực phẩm các mặt hàng thực phẩm lưu thông trên địa bàn; khống chế ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
Hội nghị triển khai mô hình “Kiểm soát an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống,
thức ăn đường phố xung quanh trường học” của UBND quận Hoàn Kiếm phát động Hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới” và thực hiện mô hình “Kiểm soát an toàn thực phẩm dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố xung quanh trường học” của Ủy ban nhân dân quận Hoàn Kiếm phát động. Nhằm thực hiện hiệu quả Chương trình “Xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021-2030” trên địa bàn quận; Hội Khuyến học, Trung tâm Học tập Cộng đồng phường Đồng Xuân đã phối hợp với Uỷ ban nhân dân phường và Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị phổ biến kiến thức, kỹ năng phòng chống ngộ độc thực phẩm cho các cán bộ, hội viên, thành viên Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm phường, chủ các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm. Bà Đỗ Phương Hiền - Chủ tịch Hội Khuyến học, Giám đốc Trung tâm Học tập Cộng đồng phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm chủ trì Hội nghị.
Đây là hoạt động thường niên hàng năm được tổ chức trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, nhằm góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe của người tiêu dùng. Qua Hội nghị cũng cung cấp cho đội ngũ cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm và các hộ sản xuất kinh doanh thực phẩm kiến thức cơ bản về lựa chọn thực phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; cũng như việc phòng tránh các tác nhân gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm; khống chế ngộ độc thực phẩm, hạn chế các bệnh truyền qua thực phẩm xảy ra; chủ động trong bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng.
Tin bài và ảnh: ĐỖ PHƯƠNG HIỀN
Chủ tịch Hội Khuyến học, Giám đốc Trung tâm Học tập Cộng đồng
phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm
Chú ý: Việc đăng lại bài viết trên ở website hoặc các phương tiện truyền thông khác mà không ghi rõ nguồn http://nukeviet.vn là vi phạm bản quyền