Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 80

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 77


Hôm nayHôm nay : 7308

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 385320

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 24293308

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

ỨNG HÒA TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI TIÊU BIỂU, NĂM HỌC 2023-2024

Thứ bảy - 01/06/2024 20:27
ỨNG HÒA TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG  HỌC SINH GIỎI TIÊU BIỂU, NĂM HỌC 2023-2024

ỨNG HÒA TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG, KHEN THƯỞNG HỌC SINH GIỎI TIÊU BIỂU, NĂM HỌC 2023-2024

Sáng ngày 31/5/2024, huyện Ứng Hoà tổ chức Lễ tuyên dương, khen thưởng học sinh giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu, học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố, cấp Huyện, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, học sinh tiêu biểu xuất sắc, năm học 2023-2024. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Đặng Trần Xuân - Phó trưởng Phòng Giáo dục Phổ thông, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Nguyễn Chí Viễn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Thiết - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Ứng Hòa; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, đại diện lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, ngành, Hội Khuyến học của huyện; các đồng chí trong Ban Giám hiệu các Trường học trên địa bàn huyện Ứng Hòa.
     Năm học 2023-2024, quy mô giáo dục và đào tạo của huyện Ứng Hòa tiếp tục phát triển. Đến nay toàn huyện có 91 trường học; trong đó: có 90 trường công lập; 01 trường mầm non tư thục và 08 nhóm trẻ tư thục; với 39.194 học sinh. Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ dạy và học trong các nhà trường tiếp tục được đầu tư theo hướng chuẩn hóa, động bộ và hiện đại. Chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục được nâng lên rõ rệt; chương trình giáo dục Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở được đổi mới toàn diện; chất lượng dạy và học được duy trì ổn định, từng bước được nâng lên vững chắc; công tác tuyển sinh trực tuyến đối với học sinh mầm non, lớp 1 và lớp 6 đạt trên 96%. Cùng với đó ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tiếp tục được đẩy mạnh, tăng cường công tác giáo dục an toàn giao thông, kỹ năng sống cho học sinh.

Đ/c Nguyễn Chí Viễn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND
huyện Ứng Hòa trao khen thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba
trong kỳ thi học sinh giỏi môn Văn hóa cấp Thành phố

 
     Năm học 2023-2024, chất lượng giáo dục đại trà, cũng như đào tạo chất lượng giáo dục mũi nhọn cho học sinh của huyện Ứng Hoà tiếp tục được duy trì. Kết quả kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố: Đạt 53 giải đối với các bộ môn Văn hóa và Khoa học khối lớp 9; trong đó: đạt 05 giải Nhì, 14 giải Ba và 34 giải Khuyến khích. Kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện: Học sinh giỏi các môn Văn hóa và Khoa học Kỹ thuật; thi Olympic môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh và giao lưu, hùng biện bằng tiếng Anh… toàn huyện có trên 1.873 học sinh đạt giải.

Đ/c Nguyễn Tiến Thiết - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Ứng Hòa
trao khen thưởng cho các em học sinh đạt giải Nhất trong kỳ thi học sinh giỏi
và Olympic môn Văn hóa cấp huyện Ứng Hòa

 
     Tại buổi Lễ tuyên dương, khen thưởng đã có 270 em học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi, học sinh giỏi tiêu biểu, học sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi môn Văn hoá, Khoa học Kỹ thuật, cũng như các môn Năng khiếu cấp Thành phố, cấp Huyện, học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi, học sinh tiêu biểu xuất sắc, năm học 2023-2024…

Đ/c Nguyễn Chí Viễn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND
huyện Ứng Hòa trao khen thưởng cho các em học sinh giỏi tiêu biểu
và các em có hoàn cảnh khó khăn, nhưng vượt khó học giỏi năm học 2023-2024

 
     Phát biểu chung vui tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Tiến Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện đã ghi nhận và biểu dương, chúc mừng những thành tích của các em học sinh đã đạt được trong năm học 2023-2024. Đồng thời, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Ngô Tiến Hoàng nhấn mạnh: Cùng với các cấp, các ngành, công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện đã đóng góp tích cực trong việc chăm lo đến đội ngũ các thầy, cô giáo và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy, quản lý và học tập. Đặc biệt là đối với các em học sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhưng đã vượt khó, học giỏi và các em học sinh tài năng, năng khiếu … Huyện đã kịp thời động viên, khen thưởng và biểu dương các thành tích của các em đã đạt được như: tổ chức trao tặng học bổng, trao quà khen thưởng…

Đ/c Ngô Tiến Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND
huyện Ứng Hòa phát biểu tại buổi Lễ Tuyên dương, khen thưởng

 
     Trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện mong muốn ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Ứng Hòa tiếp tục nỗ lực, phát huy vai trò, trách nhiệm trong sự nghiệp “trồng người”, phối hợp chặt chẽ với Hội Khuyến học và các ban, ngành, đoàn thể của huyện đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ngày một tốt hơn. Đồng chí cũng đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cũng như các Nhà trường trên địa bàn huyện Ứng Hòa cần thực hiên tốt các Cuộc vận động và các phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt” của ngành gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, nhằm phát huy cao nhất tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục. Quan tâm, tạo điều kiện để đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn giỏi, tích cực tham gia vào nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Tăng cường các giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng đội ngũ học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; sớm phát hiện và có kế hoạch bồi dưỡng các em, để các em được thể hiện năng lực cá nhân trong học tập và rèn luyện; phấn đấu có nhiều học sinh giỏi đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi các môn văn hóa, khoa học ký thuật và thi các môn năng khiếu cấp Huyện, cấp Thành phố. Nâng cao chất lượng dạy ngoại ngữ, tin học; quan tâm giáo dục đạo đức, giáo dục thể chất, giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh. Đây mạnh công tác hướng nghiệp và dạy nghề, quan tâm việc phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, tổ chức đa dạng các hình thức thi học sinh giỏi trên các lĩnh vực. Phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các ban, ngành, quan tâm đến các điều kiện về cơ sở vật chất trường học, nhằm từng bước xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh và hạnh phúc.
     Còn đối với các em học sinh giỏi, đồng chí Ngô Tiến Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện Ứng Hòa cũng đề nghị các em cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, không ngừng học tập, tu tưỡng, rèn luyện sáng tạo, cùng thi đua, cùng tiến bộ phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi và là chủ nhân tương lai của đất nước, góp phần xây dựng huyện Ứng Hòa ngày một phát triển, văn minh và hiện đại ./.
 
Tin bài và ảnh: NGUYỄN ĐÌNH THỦY
Hội Khuyến học huyện Ứng Hoà

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học