Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 87

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 72


Hôm nayHôm nay : 15048

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 456150

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23035310

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Bạn có biết ?

NÊU CAO TINH THẦN TỰ GIÁC TRONG HỌC TẬP

Thứ ba - 26/03/2024 05:59
NÊU CAO TINH THẦN TỰ GIÁC TRONG HỌC TẬP

NÊU CAO TINH THẦN TỰ GIÁC TRONG HỌC TẬP

Cháu Nguyễn Vũ Tâm Đan là học sinh Lớp chọn 8A01 Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh, quận Đống Đa, cháu là con trong một gia đình có mẹ là giáo viên Trường Thực nghiệm Hòa Hồng, Vĩnh Hồ, bố cháu là bộ đội hay phải đi công tác xa nhà, nên ở nhà thường xuyên có hai mẹ con .
     Ngay từ bé Tâm Đan đã được bố mẹ rèn dạy tính tự lập, tự giác trong việc học tập, cũng như trong sinh hoạt cá nhân, không để mẹ phải nhắc nhở, phàn nàn. Cháu tự giác lên thời gian biểu hàng ngày và nghiêm túc thực hiện theo đúng thời gian biểu học tập của bản thân.
     Nguyễn Vũ Tâm Đan là học sinh giỏi đều các môn, song Tâm Đan có thiên hướng về các môn học xã hội. Cháu rất thích môn Văn và hiện là thành viên trong đội tuyển dự thi học sinh giỏi môn Văn Lớp 8 của Trường Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh. Ngoài ra, cháu cũng rất thích vẽ, cháu coi đó là hình thức giải trí, thư giãn sau những giờ học ở nhà.

Cháu Nguyễn Vũ Tâm Đan là học sinh Lớp chọn 8A01
Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh, quận Đống Đa

 
     Không những chỉ học giỏi, Tâm Đan còn nhiệt tình tham gia các hoạt động của Lớp và các buổi sinh hoạt ngoại khóa trải nghiệm kỹ năng sống do Nhà trường tổ chức, các buổi sinh hoạt do Chi hội Khuyến học 12, phường Thịnh Quang tổ chức ở khu dân cư trong dịp nghỉ hè, dịp Tết Trung thu, Tết Thiếu nhi 1/6 hàng năm; tham gia các hội thi kỷ niệm các ngày lễ lớn như: Kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ 7/5, Kỷ niệm Ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng 30/4, Ngày sinh nhật Bác 19/5….
     Nguyễn Vũ Tâm Đan còn là thành viên tích cực trong nhóm “Chữ Thập đỏ nhí” ở khu dân cư số 12 của phường Thịnh Quang, được các bác trong Hội khen là khéo tay và hay giúp đỡ các bạn. Dù tham gia bất cứ công việc gì Tâm Đan cũng đều nghiêm túc, cẩn thận và có trách nhiệm cao. Khi giao việc cho Cháu các bác, các cô ở cộng đồng rất yên tâm, tin tưởng và hài lòng.
     Ở Trường Trung học cơ sở Thái Thịnh các thầy, cô giáo cũng rất yêu quý cô học trò nhỏ gương mẫu, chăm ngoan, luôn đoàn kết giúp đỡ bạn bè và tích cực nhiệt tình với các hoạt động ngoại khóa của Trường, của Lớp.
      Cháu Nguyễn Vũ Tâm Đan xứng đáng là trong những tấm gương về tinh thần tự giác học tập và ý thức rèn luyện đạo đức theo 5 Điều Bác Hồ dạy.
                                                                       
Tin bài và ảnh: ĐOÀN THỊ MAI
Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học 12, phường Thịnh Quang, quận Đống Đa

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học