ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI KHUYẾN HỌC XÃ LIÊN TRUNG LẦN THỨ V, NHIỆM KỲ 2023 - 2028 THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

Thứ tư - 30/08/2023 08:39
Thực hiện Điều lệ Hội khuyến học Việt Nam; Công văn của UBND huyện Đan Phượng và Hướng dẫn của Hội khuyến học huyện Đan Phượng về việc tổ chức Đại hội khuyến học các xã, thị trấn lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Đảng ủy - UBND xã Liên Trung. Sáng ngày 26/8/2023 tại hội trường UBND xã, Ban chấp hành hội khuyến học xã Liên Trung long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội khuyến học lần thứ V, nhiệm kỳ 2023 - 2028.
Về dự và chỉ đạo Đại hội. Đại biểu  lãnh đạo huyện Đan Phượng
    Các đại biểu là lãnh đạo xã Liên Trung; Các Ban ngành, đoàn thể chính trị xã hội, các đ/c Bí thư các chi bộ, 3 đơn vị nhà trường, Đại diện các ban khuyến học của các dòng họ, BCH khóa IV, các Đại biểu nguyên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội khuyến học các khóa, các gia đình hiếu học tiêu biểu và các đại biểu được đề cử từ các chi hội, các Ban khuyến học của các dòng họ đã về dự đại hội đông đủ.
Lãnh đạo huyện và lãnh đạo Phòng GDĐT tặng hoa Đại hội
    Phát huy truyền thống hiếu học của địa phương, trong nhiệm kì qua, Hội khuyến học xã Liên Trung đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Chỉ đạo  xây dựng: Gia đình học tập; Dòng họ học tâp, Cộng đồng học tập, đơn vị học tập. Công tác tuyên truyền: 210 buổi tuyên truyền GD pháp luật; 322 buổi. Công tác vận động xây dựng quỹ hội: Quỹ KH xã: 254.000.000đ; Quỹ KH các dòng họ: trên 2.000.000.000 đ; Quỹ KH các gia đình trên 1 000 500 000đ. Công tác xã hội hoá: Trường MN: 281 110 000;Trường Tiểu học: 297 000 000 đ; Trường THCS: 316.000.000đ. Trao thưởng, tặng quà: 616 xuất quà trị giá 224.950.000đ; trao học bổng trị giá: 437.290.000đ; Hỗ trợ học sinh khó khăn: 14.400.000đ; Tặng 40 thẻ BHYT; Tặng 1 sổ tiết kiệm 5.000.000đ
    Đại hội đã đề ra phương hướng nhiệm kỳ 2023 - 2028 là tiếp tục củng cố tổ chức hệ thống Hội khuyến học trên địa bàn toàn xã. Xây dựng phát triển tổ chức Hội: 43/54 dòng họ học tập đạt 80%. Xây dựng mô hình Gia đình học tập đạt  80%, đơn vị học tậpđạt 100%. Xây dựng mô hình công dân học tập, cán bộ, hội viên đạt 100%, CBCNVC: 100%; Nhân dân NLĐ: 80%. Xây dựng phát triển quỹ KH: Duy trì cấp xã: 100% các thôn, 80% các dòng họ, 100% các gia đình, 100% các cơ quan đơn vị
    Tích cực mở rộng các hình thức xây dựng quỹ hội đạt số dư bình quân/người/năm. Tại đại hội, các đại biểu đã tập trung thảo luận, thẳng thắn nêu lên những ưu, khuyết điểm trong nhiệm kỳ qua và đề ra mục tiêu trong nhiệm kỳ tới đó là: Tiếp tục phát triển thêm hội viên mới; vận động sử dụng quỹ khuyến học công khai, dân chủ; tổ chức khen thưởng, động viên kịp thời giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc và nâng cao chất lượng các trung tâm học tập cộng đồng.
    Cũng tại đại hội, Đại hội đã thông qua Quyết định khen thưởng của UBND xã Liên Trung đối với các tập thể và cá nhân đã có thành tích cao trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

(Ảnh trên và dưới) Các tập thể và cá nhân được khen thưởng
     Phát biểu tại Đại hội , lãnh đạo Hội khuyến học huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương đã ghi nhận những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua của công tác khuyến học tại địa phương và mong muốn các cấp, các ngành có liên quan cần có nhiều chính sách quan tâm hơn nữa đến công tác khuyến học nói chung cũng như công tác khuyến học tại địa phương xã Liên Trung nói riêng; đồng thời kêu gọi mọi người hãy tiếp tục nêu cao tinh thần hiếu học, xây dựng các hoạt động khuyến học góp phần xây dựng xã hội học tập từ đó đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương.
    Với tinh thần tập trung, dân chủ Đại hội đã tiến hành bầu 16 ông, bà vào Ban chấp hành Hội khuyến học xã khóa mới. Tại phiên họp thứ nhất BCH hội đã bầu Ban Thường vụ gồm 5 Ủy viên và bầu chức danh Chủ tịch, Phó chủ tịch hội; kết quả Ông Hoàng Anh Tâm tiếp tục được tín nhiệm bầu tái cử chức Chủ tịch Hội KH khóa V, Bà Nguyễn Thị Thu Hà,  bà Nguyễn Thị Nhàn  tín nhiệm bầu chức danh Phó chủ tịch hội.
    Tại Đại hội rất phấn khởi đã nhận được ủng hộ quỹ khuyến học từ các cấp ngành và cá nhân trong xã được tổng số tiền hơn 200 triệu đồng.
    Đại hội đã thông qua Nghị quyết và được các đại biểu về dự nhất trí cao. Đại hội đã kết thúc lúc 11 giờ cùng ngày và đã thành công tốt đẹp./.

NGUYỄN THỊ NGỌC MAI
Phó Ht trường THCS Liên Trung