HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN BẮC TỪ LIÊM KỶ NIỆM NGÀY KHUYẾN HỌC VIỆT NAM, PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2023

Thứ tư - 04/10/2023 07:58
Thực hiện văn bản số 234/CV-KHVN ngày 18/ 8/2023 của Hội Khuyến học Việt Nam về vế kế hoạch tổ chức hoạt động Nhân kỷ niệm ngày khuyến học Việt Nam 02/10/2023; văn bản số 4864/BGDĐT - GDTX ngày 08/9/2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo; văn bản số 3442 /SGDĐT - GDTX-ĐH ngày 21/9/2023 của Sở Giáo dục và Đào tạo, Hướng dẫn số 93/HD-KHHN ngày 22/9/2023 của Hội Khuyến học Hà Nội về việc tổ chức Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, Chiều ngày 2/10/2023, tại hội trường UBND quận, Hội khuyến học quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức long trọng kỷ niệm “Ngày Khuyến học Việt Nam” năm 2023, phát động hưởng ứng phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đây mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030” do Thủ tướng Chính phủ phát động, triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”.
Các tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng hội nghị

Tới dự có ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Thông tin tuyên truyền Hội khuyến học Thành phố Hà Nội, ông Dương Ngọc Thanh – Thường vụ quận ủy, Trưởng ban Tuyên giáo quận ủy, Giám đốc Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận, các ông bà đại diện các ban, ngành, đoàn thể quận, các ông bà trong ban Thường vụ, Ban chấp hành Hội khuyến học quận, các Đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội khuyến học các phường, các nhà hảo tâm, các thầy giáo cô giáo đại diện các trường trong quận, các bậc phụ huynh , các tấm gương lao động sáng tạo, các tấm gương học tập tiêu biểu.

Bà Nguyễn Thị Hải trình bày Diễn văn kỷ niệm Ngày Khuyến học Việt Nam
và phát động "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"
     Thay mặt Hội khuyến học quận, bà Nguyễn Thị Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học quân đã trình bày diễn văn Kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội khuyến học Việt Nam, các dấu ấn hoạt động của Hội khuyến học huyện Từ Liêm từ năm 1996 và quận Bắc Từ Liêm từ 2014 đến nay.
    Hội nghị đã được nghe ý kiến phát biểu hưởng ứng phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đây mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030” và triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời “ của ông Đỗ Chí Linh – Chủ tịch HKH phường Cổ Nhuế 2.
     Hội nghị nghe 3 ý khiến tham luận của những tấm gương Lao động sáng tạo và học tập giỏi của:

HS Vũ Hải Đông

Bà Trần Thị Huyền

HS Trần Hoàng Lâm

- Bà Trần Thị Huyền - Công ty Cổ phần dược phẩm Đông Á.
    - Học sinh Vũ Hải Đông - lớp 7A2 Trường THCS Xuân Đỉnh
    - Học sinh Trần Hoàng Lâm - lớp 7 Trường THCS Niutơn
     Ông Phan Lạc Sắc - Ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Thông tin tuyên truyền Hội khuyến học Thành phố Hà Nội đã phát biểu chào mừng, ghi nhận những kết quả hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của quận bắc Từ Liêm. Nhấn mạnh truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam, đặc biệt đề nghị mọi công dân quan tâm đến việc học vì chỉ có học mới tích luỹ được tri thức, có trí thức thì mới có thể học tập, lao động, công tác chiến đấu có hiệu quả và hiệu quả cao. Ngày Khuyến học Việt Nam 02/10/2023 và “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức của toàn xã hội, động viên các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, tổ chức tích cực tham gia thực hiên có hiệu quả chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Mọi người dân hãy học tập tấm gương tự học, học suốt đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong việc triển khai chủ đề “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời’ là “xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” đề nghị mọi người hãy cùng nhau tự học, tự tổ chức học tập bawnghf bất cứ hình thức nào  như lớp bồi dưỡng, tập huấn, tọa đàm, hội thảo, sinh hoạt câu lạc bộ…ở bất cứ chỗ nào thích hợp, có thể nhiều người, hoặc ít người, có thể sử dụng nhiều phương tiện như: Ti vi, Máy tính, Điện thoại thông minh, báo chí, tờ rơi, đài truyền thanh, hoặc trao đổi trực tiếp cho nhau.

Ông Phan Lạc Sắc trao Kỷ niệm chương "vì sự nghiệp khuyến học"
của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cho các cá nhân
    Ông Nguyễn Văn Việt - Ủy viên Thường vụ HKH Thành phố hà Nội, Chủ tịch Hội khuyến học quận Bắc Từ Liêm đã phát biểu tiếp thu các nội dung chỉ đạo hướng dẫn của Trung ương Hội khuyến học Việt Nam, của lãnh đạo Thành phố, hướng dẫn Hội khuyến học Thành Phố, lãnh đạo Quận  về công tác khuyến học. Đặc biệt ông cảm ơn các nhà hảo tâm đã tích cực ủng hộ xây dựng Quỹ khuyến học. đây là nguồn động viên rất quan trọng để khích lệ, giúp đỡ để không ngừng đẩy mạnh việc học tập giỏi, lao động sáng kiến của mọi người.

Ông Nguyễn Văn Việt trao giấy chứng nhận "Tấm lòng vàng" cho các nhà hảo tâm
     Tại Hội nghị Hội khuyến học đã trao thư cảm ơn, Giấy chứng nhận “Tấm lòng vàng” tới các nhà hảo tâm năm 2023. Trao tặng Kỷ niệm chương n”Vì sự nghiệp khuyến học” cuatr Trung ương Hội khuyến học Việt Nam cho 2 cán bộ hội viên đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho kết quả hoạt động khuyến học của địa phương.

Trao thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập
     Đặc biệt, tại Hội nghị hôm nay, Nhân ngày Khuyến học Việt Nam 2/10 năm 2023, triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” có 02 công nhân lao động tiêu biểu cho tinh thần tự học và lao động sáng tạo, 48 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập rèn luyện và 22 học sinh đạt các giải cao trong kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia và đạt giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi cấp Thành phố được vinh danh, tặng quà. Tổng số tiền tặng quà và thưởng là 36.500.000đ. Bà Nguyễn Thị Hải – Phó Chủ tịch Thường trực Hội khuyến học quận đã công bố các quyết định khen thưởng và điều hành trao thưởng cho các tấm gương lao động sáng tạo và học tập tiêu biểu.

PHAN LẠC SẮC
HKH TP Hà Nội