QUẬN ĐỐNG ĐA TỔ CHỨC NGÀY HỘI KHUYẾN HỌC; TRIỂN KHAI “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI” NĂM 2023 VÀ PHÁT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THI ĐUA: “CẢ NƯỚC THI ĐUA XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP, ĐẨY MẠNH HỌC TẬP SUỐT ĐỜI GIAI ĐOẠN 2023 -2030”

Chủ nhật - 01/10/2023 10:17
Kỷ niệm 27 năm ngày Khuyến học Việt Nam, hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời” năm 2023 của UBND Thành phố Hà Nội. Ngày 29/9/2023, Quận Đống Đa đã tổ chức “ Ngày hội Khuyến học; Triển khai “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” và Phát động hưởng ứng phong trào thi đua: “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030” tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Quận.
Các đồng chí lãnh đạo Quận ủy, UBND Quận, Phòng GD&ĐT, Hội Khuyến học Quận trao thưởng cho cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào khuyến học, Khuyến học, khuyến tài, XDXHHT và các em học sinh xuất sắc, tiêu biểu năm học 2023 - 2030

Hội nghị vinh dự được đón tiếp sư hiện diện của bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - ủy viên thường vụ Hội Khuyến học Việt Nam - Chủ tịch Hội khuyến học Hà Nội; Ông Trịnh Hữu Tuấn - Thường vụ Quận ủy (TVQU) - Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận Đống Đa; Bà Nguyễn Thị Minh Hiền - UVTV Quận ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận; Ông Võ Hồng Vinh - UVTV - Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Ông Hà Anh Tuấn - Phó chủ tịch UBND Quận; Ông Nguyễn Hoàng Giáp - Phó chủ tịch thường trực HĐND Quận; Bà Lê Thị Kim Huệ - UVTV - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận. Bà Trịnh Đan Ly - Trưởng phòng GD & ĐT Quận; Bà Hà Thị Lê Nhung - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận - Chủ tịch Hội Khuyến học Quận cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, các Phòng, Ban, Ngành, Đoàn thể Quận; Các ông, bà Phó chủ tịch UBND - Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng 21 phường; Ban chấp hành Hội Khuyến học Quận, Chủ tịch Hội khuyến học các phường; các ông , bà trong BGH của các trường THCS, Tiểu học, Mầm Non trên địa bàn Quận cùng các em học sinh và các cá nhân tiêu biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài, XDXHHT của Quận.

Các đại biểu về dự hội nghị
    Hội nghị được nghe báo cáo kết quả hoạt động khuyến học của Quận năm 2023 do ông Tạ Ngọc Thắng - nguyên trưởng phòng GD & ĐT - Phó Chủ tich Hội khuyến học trình bày. Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo Quận Triển khai “Tuần lễ Hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2023. Ông Phó chủ tịch UBND phường Phương Mai - Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng Phường thay mặt cho 21 Phường phát biểu hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt đời”.

Ông Hà Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa phát động
hưởng ứng phong trào thi đua: “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập,
đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”.
     Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – Chủ tịch Thành Hội, ông Hà Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu ý kiến động viên, chỉ đạo và giao nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới cho ngành Giáo dục và Hội Khuyến học Quận để thực hiện tốt chương trình phát động thi đua của Thủ tướng Chính phủ mà trước mắt là tổ chức tốt các hoạt động của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” theo chủ đề của năm: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” trong các cơ quan, đơn vị và các tầng lớp nhân dân Quận Đống Đa.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh- UVTV Hội Khuyến học Việt Nam -
Chủ tịch Hội Khuyến học Hà Nội trao Kỷ niệm chương
“Vì sự nghiệp Khuyến học” tại Hội nghị
     Sau bài phát biểu kêu gọi ủng hộ xây dựng Quỹ khuyến học của bà Hà Thị Lê Nhung – Chủ tịch Hội Khuyến học Quận, các cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm đã lên sân khấu trao biển ủng hộ tiền cho Quỹ: UBMT TQ Việt Nam - Quỹ Vì Người nghèo Quận đã ủng hộ 78 triệu đồng cho các em học sinh con hộ cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
     Chi cục Thuế Đống Đa, Phòng Kinh tế, Phòng Y Tế, Ban Quản lý Dự án Quận đã ủng hộ và vận động các Doanh nghiệp, các Hộ kinh doanh, các cơ sở Y Dược trên địa bàn Quận ủng hộ cho Quỹ trên 100 triệu đồng; Liên đoàn Lao động, các cơ quan, ban, ngành, đơn vị của Quận, Hội Khuyến học các Phường, các Trường học, Doanh nghiệp vừa và nhỏ, Hộ kinh doanh, Nhà hảo tâm ủng hộ gần 180 triệu đồng.
     Tại Hội nghị 7 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp khuyến học” của Trung ương Hội, 44 cá nhân có thành tích biểu trong phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập được nhận giấy khen của UBND quận Đống Đa; 118 học sinh vượt khó, 36 học sinh có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong năm học 2022 – 2023 được nhận khen thưởng.
     Hội nghị kết thúc trong không khí phấn khởi của các vị đại biểu và các em học sinh. Hứa hẹn các phong trào thi đua xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời giai đoạn tiếp theo của Quận Đống Đa sẽ tiếp tục gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần để Quận Đống Đa là một trong những Quận sớm trở thành “Quận học tập” đầu tiên của Thành phố.

NGUYỄN THỊ OANH
Phó Chủ tịch Thường trực HKH quận Đống Đa