QUẬN HOÀN KIẾM TỔ CHỨC LỄ KHAI MẠC TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI VỚI CHỦ ĐỀ “XÂY DỰNG NĂNG LỰC TỰ HỌC TRONG KỶ NGUYÊN SỐ”

Thứ năm - 05/10/2023 08:15
Ngày 03/10/2023, tại Trường Tiểu học Nguyễn Du, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 với chủ đề “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số” và phát động phong trào “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”.
Khai mạc "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời"

Tới dự buổi lễ có đồng chí Phan Lạc Sắc - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thông tin Tuyên truyền Hội Khuyến học Hà Nội; đồng chí Đào Tân Lý - Trưởng phòng Giáo dục tiểu học, Sở GDĐT Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND quận, Trưởng ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập quận Hoàn Kiếm; đồng chí Vương Hương Giang - Quận ủy viên, Trưởng phòng GDĐT, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Khuyến học quận; đồng chí Phan Thị Kim Ngân - Phó Trưởng phòng GDĐT; đồng chí Hoàng Minh Hằng - Phó Trưởng phòng GDĐT; các đồng chí chuyên viên Phòng GDĐT; Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn quận; Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên Nguyễn Văn Tố; Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du.
    Đại biểu lãnh đạo các cấp về dự Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023 của quận Hoàn Kiếm
    Mở đầu chương trình, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du đã gửi tới các vị đại biểu khách quý các tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc với chủ đề “Vươn xa trí tuệ Việt”.
 Những tiết mục văn nghệ đặc sắc của cô và trò Trường Tiểu học Nguyễn Du
    Phát biểu Khai mạc tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND quận, Trưởng ban xây dựng xã hội học tập quận Hoàn Kiếm đã nhấn mạnh: “Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành, đoàn thể và mỗi người dân quận Hoàn Kiếm luôn thấm nhuần chủ trương của Đảng và Nhà nước, chung tay “Xây dựng xã hội học tập, bảo đảm cho tất cả mọi người dân trên địa bàn quận có cơ hội bình đẳng trong học tập, đào tạo”. Các loại hình học tập hiện nay rất đa dạng, có thể tổ chức trực tiếp hoặc trực tuyến, phù hợp với nhu cầu phong phú của người học. Chuyển đổi số sẽ hỗ trợ đổi mới giáo dục - đào tạo theo hướng chuyển từ truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực và phẩm chất người học, giảm diễn thuyết một chiều, tăng sự tương tác và hướng tới sự tự học, chủ động giao lưu, kết nối tri thức.
Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch
thường trực UBND quận,
Trưởng ban xây dựng xã hội học tập quận Hoàn Kiếm
phát biểu khai mạc tại buổi lễ
    Trong những năm qua, Đảng ủy, UBND phường Lý Thái Tổ luôn nhận thức sâu sắc về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của công tác xây dựng xã hội học tập. Đồng chí Vũ Bích Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã có bài phát biểu hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời năm 2023.
Đồng chí Vũ Bích Hiền - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường
phát biểu hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2023
    Tham dự Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023, các bạn học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du rất vinh dự và vui mừng được đại diện cho các bạn học sinh quận Hoàn Kiếm hưởng ứng thông điệp “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”. Tại buổi lễ, em Nguyễn An Phú - Lớp 5H đã chia sẻ về việc tự học, việc tìm kiếm thông tin chuẩn mực, bổ ích giữa thời đại số.
Em Nguyễn An Phú - học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du
thay mặt cho học sinh quận Hoàn Kiếm hưởng ứng chủ đề
    Kết thúc chương trình, các đồng chí lãnh đạo Sở GDĐT Hà Nội,  Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội; Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Hoàn Kiếm, Đảng ủy - UBND phường Lý Thái Tổ, Phòng GDĐT, Trường Tiểu học Nguyễn Du và thành viên Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập của quận cùng các em học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Du gửi thông điệp Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023: “Xây dựng năng lực tự học trong kỷ nguyên số”.
Các đồng chí lãnh đạo cùng các em học sinh gửi thông điệp
Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2023
    Lễ khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời do UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức đã thành công tốt đẹp với thông điệp đầy ý nghĩa. Buổi lễ mở đầu cho chuỗi hoạt động thiết thực nhằm nâng cao kĩ năng tự học cho người dân trên địa bàn quận Hoàn Kiếm như: tập huấn, hướng dẫn về kĩ năng tìm kiếm, khai thác, sử dụng thông tin trên mạng internet an toàn, hiệu quả; khuyến khích hệ thống các thư viện chia sẻ, hỗ trợ về cơ sở vật chất, kinh nghiệm tổ chức, góp phần nuôi dưỡng thói quen và nhu cầu học tập thường xuyên cho người dân; khuyến khích tổ chức thu gom, tặng sách trong các trường học; phát hiện, nhân rộng các tấm gương tự học, học tập suốt đời./.

Trường Tiểu học Nguyễn Du, quận Hoàn Kiếm