LAN TỎA TINH THẦN TỰ HỌC, RÈN LUYỆN, GÓP PHẦN XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP CỦA THỦ ĐÔ

Thứ hai - 14/08/2023 10:36
Ngày 12/8, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội tổ chức hội nghị phát động hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023-2030”; trao thưởng gương học tập tiêu biểu với chủ đề “học không bao giờ cùng”; biểu dương gương “người tốt việc tốt” năm 2023.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng hội nghị

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng dự hội nghị. Về phía thành phố Hà Nội, có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến; Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Vũ Thu Hà cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức, lãnh đạo quận Tây Hồ, lãnh đạo Hội Khuyến học thành phố và các tổ chức thành viên, cùng các tấm gương học sinh, sinh viên vượt khó, học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc, người lao động tiêu biểu, "người tốt việc tốt" trong công tác khuyến học năm 2023.

Ông Lê Mạnh Hùng - Phó Chủ tịch, kiêm Tổng Thư ký TW Hội khuyến học Việt Nam phát biểu chỉ đạo
    Tại buổi lễ, Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh - Chủ tịch Hội Khuyến học Thành phố Hà Nội cho biết: Hà Nội hiện có 1,6 triệu người là hội viên hội khuyến học; tỉ lệ "Gia đình học tập" đạt 71,25%; "Dòng họ học tập" đạt 69,6%, "Cộng đồng học tập" đạt 90%, "Đơn vị học tập" đạt 95,3%, mô hình "Công dân học tập" đang được xây dựng và nhân rộng. Đây là điều kiên thuận lợi để thời gian tới, hội khuyến học các cấp của thành phố Hà Nội sẽ xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua xuống cơ sở và thực hiện những nội dung, tiêu chí, giải pháp cụ thể; tiếp tục làm tốt công tác thông tin tuyên truyền những chủ trương, chính sách của Đảng, Chính phủ, các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của thành phố Hà Nội về khuyến học - khuyến tài.

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu
    Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam Lê Mạnh Hùng chúc mừng, biểu dương kết quả công tác khuyến học - khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của các cấp hội toàn thành phố Hà Nội, gương lao động tiêu biểu, gương người tốt việc tốt trong công tác khuyến học của thành phố năm 2023. Thay mặt Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Lê Mạnh Hùng cảm ơn các lãnh đạo, thường trực Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, các cấp, các ngành đã quan tâm, hỗ trợ, chỉ đạo tạo điều kiện để các cấp hội khuyến học được củng cố, có nhiều hoạt động đổi mới thiết thực, hiệu quả. Đồng thời bày tỏ mong muốn các lãnh đạo, thường trực Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, các cấp, các ngành tiếp tục tạo điều kiện hơn nữa để Hội Khuyến học thành phố đáp ứng được yêu cầu của một tổ chức mà được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ.
    Thay mặt lãnh đạo Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Phó Bí thư thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Với bề dày truyền thống văn hiến và những kết quả đạt được, Hà Nội sẽ sớm ban hành Nghị quyết chuyên đề về khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập trên địa bàn. Buổi lễ hôm nay sẽ thúc đẩy, lan tỏa hơn nữa tinh thần tự học thành tài ở mọi lĩnh vực phát triển của Thành phố.

Các đồng chí lãnh đạo trao thưởng cho học sinh
    Tại sự kiện, Hội Khuyến học thành phố Hà Nội đã biểu dương, khen thưởng 52 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập; 61 học sinh, sinh viên tài năng; 72 người lao động tiêu biểu trong phong trào tự học thành tài năm 2023; 18 gương người tốt việc tốt trong công tác khuyến học năm 2023.
    Thông qua buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ tin tưởng, mong muốn Hội Khuyến học Hà Nội sẽ tiếp tục phát huy những kết quả thành tích đã đạt được, phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành và các địa phương để triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, thành phố về đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2021-2030. Các tập thể, cá nhận được biểu dương, khen thưởng đợt này sẽ tiếp tục phấn đấu trên con đường chinh phục tri thức, lan tỏa năng lượng tích cực về tấm gương tự học và rèn luyện, tấm lòng nhiệt huyết vì công tác khuyến học, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Thủ đô.

Báo THỰC TẾ
Diễn đàn đời sống và xã hội
Ảnh PHAN LẠC SẮC - HKH TP Hà Nội