PHỐI HỢP TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC “XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP” NĂM 2024

Thứ tư - 22/05/2024 15:45
PHỐI HỢP TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC  “XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP” NĂM 2024

PHỐI HỢP TỔ CHỨC TẬP HUẤN CÔNG TÁC “XÂY DỰNG XÃ HỘI HỌC TẬP” NĂM 2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024 của Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm; nhằm tăng cường nghiệp vụ công tác cho cán bộ làm công tác khuyến học trên địa bàn. Hội Khuyến học quận phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm tổ chức Hội nghị tập huấn công tác xây dựng “Đơn vị học tập”, “Công dân học tập”, “Trung tâm học tập cộng đồng” tới đội ngũ cán bộ phụ trách công tác khuyến học của các phường và các nhà trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
     Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, Chủ tịch Hội Khuyến học thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Duy Thìn - Phó trưởng Phòng Giáo dục Thường xuyên và Đại học - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; đồng chí Hoàng Minh Hằng - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ủy viên Thường trực Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm; cùng dự có các đồng chí đại diện Lãnh đạo các phòng, ban, ngành quận Hoàn Kiếm; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Khuyến học quận, Giám đốc Trung tâm Học tập cộng đồng; các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch, cán bộ phụ trách công tác xã hội học tập 18 phường; đại diện Ban Giám hiệu và giáo viên phụ trách công tác khuyến học các nhà trường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Các đại biểu dự Hội nghị Tập huấn

Phát biểu khai mạc Hội nghị Tập huấn, đồng chí Hoàng Minh Hằng - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận, Ủy viên Thường trực Hội Khuyến học quận Hoàn Kiếm cho biết: Trong những năm qua, phong trào xây dựng “Công dân học tập”, “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập”, “Cộng đồng học tập” đang từng bước phát triển sâu rộng. Quận Hoàn Kiếm đã duy trì tỷ lệ 100% học sinh trong độ tuổi phổ cập giáo dục được đi học; đảm bảo 100% trẻ em 5 tuổi hoàn thành chương trình giáo dục Mầm non; 100% học sinh 11 tuổi hoàn thành chương trình bậc Tiểu học và 100% thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 18 tuổi có bằng tốt nghiệp Trungn học cơ sở và vào học Trung học phổ thông. Duy trì quận đạt chuẩn xóa mù chữ mức độ 2 và động viên các đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật học hòa nhập cộng đồng bằng nhiều hình thức.

Đ/c Nguyễn Duy Thìn - Phó trưởng Phòng Giáo dục Thường xuyên và Đại học
Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội báo cáo viên Lớp Tập huấn
quán triệt các Thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Nguyễn Duy Thìn - Phó trưởng Phòng Giáo dục Thường xuyên và Đại học - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã quán triệt các Thông tư hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo: Thông tư số 24/2023/TT-BGDĐT ngày 11/12/2023 Quy định về đánh giá, công nhận “Đơn vị học tập” cấp huyện, cấp tỉnh; Thông tư số 25/2023/TT-BGDĐT ngày 27/12/2023 Quy định về đánh giá, công nhận “Cộng đồng học tập” cấp xã, huyện, tỉnh tới toàn thể học viên dự tập huấn.

Quang cảnh Hội nghị Tập huấn

Hiện nay, các Trung tâm học tập cộng đồng trên địa bàn quận thường xuyên được đầu tư, nâng cấp và luôn được duy trì, củng cố và từng bước hoạt động hiệu quả, đáp ứng nhu cầu học tập của mọi tầng lớp nhân dân. Đội ngũ cán bộ Hội Khuyến học phường và Tổ dân phố, cũng như các Ban Khuyến học tại các đơn vị học tập trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn tâm huyết, nhiệt tình và có tinh thần trách nhiệm cao, không quản ngại khó khăn tuyên truyền, vận động phát triển sự nghiệp khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.
     Sau buổi tập huấn, quận Hoàn Kiếm sẽ tiếp tục phát huy công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập tại địa phương, góp phần thực hiện tốt phong trào “Thi đua xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời” theo tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tin bài và ảnh: NGUYỄN THỊ MINH CHÂU
Giáo viên Trường Mầm non Chim Non, quận Hoàn Kiếm