Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 104


Hôm nayHôm nay : 13217

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 473932

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23053092

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

CHI HỘI KHUYẾN HỌC TRƯỜNG THCS XÃ PHÚC LÂM LÀM TỐT CÔNG TÁC KHUYẾN HỌC NĂM HỌC 2022-2023

Thứ năm - 20/07/2023 20:25
Khuyến học, khuyến tài là truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thể hiện đạo lý “Hiếu học”, “Học để làm người” của dân tộc Việt Nam. Nhận thức được điều đó, Chi hội Khuyến học trường THCS Phúc Lâm luôn đặc biệt quan tâm, đề cao phong trào khuyến học, khuyến tài của nhà trường; nhằm nâng cao chất lượng công tác xã hội hóa giáo dục, thu hút sự quan tâm đầu tư của mọi tầng lớp nhân dân giành cho sự nghiệp “Trồng người”, khắc phục những khó khăn trong việc dạy và học, giúp nhà trường hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.
Sinh viên Dương Trung Dũng, bang Chicago - Mỹ tặng 10 suất học bổng.

Sinh viên Dương Trung Dũng, bang Chicago - Mỹ tặng 10 suất học bổng.

    Để thực hiện được điều đó, Chi hội khuyến học trường THCS xã Phúc Lâm đã thực hiện đồng bộ nhiều phương pháp hay, cách làm hiệu quả, trong đó làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến các chủ trương chính sách pháp luật về giáo dục của Đảng và Nhà nước tới cán bộ giáo viên, phụ huynh và học sinh. Khẳng định sự cần thiết của việc thành lập tổ chức khuyến học, nhằm tập hợp các lực lượng xã hội, với mục tiêu xã hội hóa giáo dục góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục. Không chỉ xây dựng cơ sở vật chất, mà quan trọng hơn là huy động sự tham gia tích cực của toàn xã hội đối với công tác giáo dục, tạo mối quan hệ thường xuyên giữa gia đình, cộng đồng, xã hội với nhà trường, góp phần xây dựng cộng đồng học tập, xã hội học tập.

Thầy Lê Quang Thắng tặng 5 suất học bổng
    Ngay đầu năm học nhà trường đã rà soát, nắm chắc các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn như: diện hộ nghèo, mồ côi, gia đình chính sách, con gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất… Theo dõi kết quả học tập của các em theo từng học kỳ và từng năm. Phân loại các đối tượng để giúp các em có điều kiện đạt kết quả học tập cao. Xây dựng một tinh thần tương thân tương ái trong học sinh, giáo viên, gia đình và xã hội, vận động quyên góp hỗ trợ kịp thời với những hoàn cảnh quá khó khăn.
    Nhờ việc tích cực đẩy mạnh phong trào xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã thu hút được nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các mạnh thường quân trong và ngoài địa phương tham gia ủng hộ quỹ khuyến học của nhà trường bằng cả vật chất và tinh thần, làm phong phú thêm phong trào khuyến học, khuyến tài. Hằng năm nhà trường thường xuyên có các dịp trao quỹ khuyến học, hỗ trợ tiền và hiện vật cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, hoặc các trường hợp khó khăn đột xuất. Đặc biệt, năm học 2022-2023, nhân dịp tổng kết năm học ngày 29/5 vừa qua, nhà trường đã trao 21 suất học bổng, với tổng  trị giá gần 20 triệu đồng có các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập. Trong đó, tặng 10 suất học bổng cho 10 học sinh vượt khó học giỏi, mỗi  suất trị giá 1 triệu đồng, do sinh viên Dương Trung Dũng, bang Chicago - Mỹ tài trợ;

Công ty CP đầu tư sản xuất và thương mại Tân Phát tài tặng 6 suất học bổng.
    Tặng 05 suất học bổng cho 05 học sinh vượt khó học khá, giỏi, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, do thầy Lê Quang Thắng - nguyên Chủ tịch Công đoàn trường THCS xã Đồng Tâm, thường trú thôn Phúc Lâm Hạ, xã Phúc Lâm tài trợ;
    Tặng 06 suất học bổng cho 06 học sinh vượt khó học khá, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, do công ty cổ phần đầu tư sản xuất và thương mại Tân Phát tài trợ.
    Đây là hoạt động thiết thực mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp các em học sinh vơi bớt nỗi lo về tài chính mà còn góp phần động viên, khích lệ các em tiếp tục phấn đấu vươn lên vượt qua mọi khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ, phấn đấu theo đuổi ước mơ, hoài bão tuổi trẻ, phấn đấu học tập, trau dồi nhân cách sống để trở thành người có ích cho xã hội, phục vụ cho quê hương đất nước. Có thể nói, Chi hội khuyến học trường THCS xã Phúc Lâm chính là địa chỉ đỏ về công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn xã, là nơi trao gửi trọn niềm tin để gieo mầm tri thức tương lai.
 
NGUYỄN XUÂN PHÁI
Hiệu trưởng, Chi Hội trưởng Chi Hội Khuyến học
Trường THCS Phúc Lâm.

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học