HỘI KHUYẾN HỌC QUẬN ĐỐNG ĐA TẬP HUẤN SỬ DỤNG PHẦN MỀM ĐÁNH GIÁ CÔNG DÂN HỌC TẬP

Thứ ba - 25/07/2023 18:28
Căn cứ kế hoạch hướng dẫn của hội Khuyến học Hà Nội, sáng 25/7/2023, tại trường THCS Thái Thịnh, Hội Khuyến học Quận Đống Đa phối hợp với phòng Giáo dục & Đào tạo, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận tổ chức chương trình tập huấn “Sử dụng phần mềm đánh giá Công dân học tập giai đoạn 2023 - 2025”.
Tập huấn sử dụng phần mềm đánh giá Công dân học tập

Tới dự và làm giảng viên là Thạc sĩ Đỗ Ngọc Anh - Giám đốc Trung tâm Thông tin và Truyền Thông; Thạc sĩ Nguyễn Minh Dũng - Giảng viên khoa Công nghệ Thông tin - Trường Đại học Mở Hà Nội; Lãnh đạo các đơn vị phối hợp; Chuyên vien Phòng Giáo dục & Đào tạo phụ trách công tác khuyến học; Phó Chủ tịch phụ trách Văn hoá - Xã hội 21 Phường; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học 21 phường; Bí thư Đoàn TNCS 21 phường; Cán bộ phụ trách công tác khuyến học của 21 phường.
    Bà Hà Thị Lê Nhung - nguyên Phó Chủ tịch UBND quận Đống Đa - Chủ tịch Hội Khuyến học quận đã phát biểu khai mạc lớp tập huấn. Bà nêu rõ tầm quan trọng của việc đẩy mạnh việc chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các hoạt động học tập suốt đời, trước hết là triển khai sử dụng phần mềm đánh giá “Công dân học tập” nhằm số hoá việc thu thập minh chứng, cho điểm, tổng hợp, báo cáo...việc thực hiện các tiêu chí xây dựng mô hình “Công dân học tập” (CDHT) theo các mục tiêu của Chương trình xây dựng mô hình Công dân học tập giai đoạn 2021 - 2030. Phấn đấu đến năm 2025, 70% những người đạt danh hiệu “CDHT” đều phải có kỹ năng số và đáp ứng yêu cầu của chuyển đổi số quốc gia trong công việc; Trong đó 60% thành thạo kỹ năng số để tự cập nhật thông tin về tiêu chí đánh giá “CDHT” trên môi trường số hoá.

Giảng viên nhiệt tình hướng dẫn
    Hai giảng viên rất tâm huyết, nhiệt tình truyền đạt kiến thức công nghệ thông tin cho các học viên. Học viên của lớp nghiêm túc, chăm chú lắng nghe. Đặc biệt phần thực hành và hỏi đáp giữa giảng viên và học viên diễn ra rất sôi nổi, hào hứng.
    Sau 3 giờ học tập, đa số các học viên đã cơ bản sử dụng được phần mềm ứng dụng đánh giá “Công dân học tập” của Trung ương Hội.
    Lớp học kết thúc trong không khí phấn khởi của các học viên, hứa hẹn phần triển khai tại cơ sở sẽ đạt kết qủa tốt.

NGUYỄN THỊ OANH
Phó Chủ tịch HKH quận Đống Đa