Danh Mục Chính

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 119

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 113


Hôm nayHôm nay : 11798

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 472513

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23051673

Liên Kết

Tuyển sinh 2014
Báo Dân Trí
Bộ Giáo Dục - Đào Tạo
Mạng Giáo Dục Edu Net
Học Mãi
Hội Khuyến Học Việt Nam
Sở Giáo Dục & Đào Tạo Hà Nội

Trang nhất » Tin Tức » Tin Tức

CHỦ TỊCH HỘI KHUYẾN HỌC VIỆT NAM THĂM VÀ TẶNG QUÀ TẤM GƯƠNG HỌC TẬP THƯỜNG XUYÊN, HỌC TẬP SUỐT ĐỜI PHƯỜNG PHƯƠNG LIÊN - QUẬN ĐỐNG ĐA

Thứ sáu - 05/10/2018 15:00
Sáng nay, 05/10/2018, tại hội trường UBND phường Kim Liên, quận Đống Đa, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam đã tới thăm và tặng quà tấm gương học tập thường xuyên, học tập suốt đời phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội.
Bà Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam tặng quà các tấm gương học tập suốt đời phường Phương Liên, quận Đống Đa

Bà Nguyễn Thị Doan - Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam tặng quà các tấm gương học tập suốt đời phường Phương Liên, quận Đống Đa

          Đi cùng với Chủ tịch Nguyễn Thị Doan, có Ông Nguyễn Đăng Cúc – Trưởng ban tổ chức và ông Phan Đăng Hùng – Trưởng ban phong trào Trung ương Hội khuyến học Việt Nam.
          Tới dự có bà Nguyễn Lan Hương – Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận; Ông Phạm Văn Đại – Phó giám đốc Sở GD&ĐT; Bà Nguyễn Thị Ngọc Minh – Chủ tịch Hội khuyến họ Hà Nội; Ông Phan Hồng Việt – Phó chủ tịch UBND quận; Bà Hà Thị Lê Nhung – Chủ tịch Hội khuyến học quận; Ông Mai Văn Lân – Chủ tịch HĐND phường ; Ông Nguyễn Tiến Lộc – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Ông Nguyễn Xuân Hòe – Chủ tịch Hội khuyến học phường cùng các vị đại diện các ban ngành đoàn thể trong phường.


Đại biểu dự tại hội trường


Ông Nguyễn Tiến Lộc – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường,  trình bày báo cáo
          Ông Nguyễn Tiến Lộc – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, thay mặt lãnh đạo phường trình bày báo cáo về công tác học tập thường xuyên, học tập suốt đời của phường.
Đây là một phường  tiêu biểu về phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của quận, có nhiều tấm gương tận tụy học tập thương xuyên để nâng cao trình độ nghề nghiệp, hiểu biết nhằm nâng cao hiệu quả lao động, công tác. Đặc biệt một phường có nhiều tấm gương người cao tuổi vẫn học tập không ngừng nghỉ, để rèn luyện giữ gìn sức khỏe, mở rộng tri thức, làm gương và chỉ bảo con cháu học tập.


Giáo sư Đinh Ngọc Ái tham luận
         Giáo sư Đinh Ngọc Ái năm nay đã 83 tuổi, một tấm gương tiêu biểu của người cao tuổi vẫn luôn học tập và tham gia công tác khuyến học, luôn động viên giúp đỡ con cháu học tập đã tham luận tại hội trường.


Tiến sĩ Hóa Dược - Hoàng Thị Thái Thanh tham luận
         Tiến sĩ Hóa Dược - Hoàng Thị Thái Thanh, là tấm gương của người phụ nữ, người vợ, người mẹ đã luôn đồng hành cùng chồng con cùng thi đua học tập để đem lại sự thành đạt của cả gia đình, chồng con, và bản than có trình độ học vấn, thành tích thi cử và hiệu quả lao động, công tác.


Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam – Nguyễn Thị Doan  phát biểu
         Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam – Nguyễn Thị Doan đã phát biểu về phường Kim Liên, một vùng đất một trong tứ trấn linh thiêng của Thủ đô, có Quốc tử giám và Văn miếu, nơi ghi danh các Tiến sĩ thời phong kiến. Một nơi khơi dậy việc học hành cho mọi người dân. Từ nơi đây, phong trào khuyến học, học tập thương xuyên, học tập suốt đời đã được mọi người hưởng ứng. Đó là một ghi nhận vinh dự cho phương Phương Liên. Tuy nhiên Bà cũng nhắc tới về đánh giá của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trong dịp tổng kết 10 năm sau khi điều chỉnh địa bàn Hà Nội “Kinh tế tri thức chưa phát triển” cần phải có sự vào cuộc của mọi thành phần thì mới có thể đáp ứng việc xây dựng đất nước và bảo vệ Tổ quốc. Bởi phát triển đát nước bằng hai cách: một là bằng vốn tri thức, hai là bằng việc khai thác tài nguyên, bằng lao động giản đơn. Vốn tri thức thì khai thác càng ngày càng sáng, càng rộng mở mang lại hiệu quả cao, còn khai thác tài nguyên thì ngày càng cạn kiệt, sức lao động giản đơn thì năng suất thấp. Do vậy, vấn đề người lớn phải học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời ra rất quan trọng, có như vậy tri thức mới mang lại năng suất lao động cao, cuộc sống mới ngày càng văn minh. Hội khuyến học phải chủ động tham mưu với Đảng, Chính quyền để có sự chỉ đạo sát sao, phải phối hợp với toàn thể các ban ngành, đoàn thể: LĐLĐ, Đoàn Thanh niên, Hội lien hiệp phụ nữ, Hội người cao tuổi, Bộ lao động TB và XH, Bộ GD&DDT, như vậy lực lượng vào cuộc đồng bộ  mới mang lại kết quả cao. Phường Phương Liên có nhiều tấm gương người cao tuổi, nhiều CBCNV nghỉ hưu có trình độ  là nguồn để hướng dẫn, làm gương và chuyển tải tới mọi người. Bà Nguyễn Thị Doan đã biểu dương, khâm phục các tấm gương sang của phường, mong các cụ hăng say hoạt động rèn luyện sức khỏe và triển khai hiệu quả các nội dung học tập.Bà Nguyễn Thị Doan đã tặng quà cho 17 tấm gương học tập thường xuyên


Ông Phan Hồng Việt – Phó chủ tịch UBND quận tặng hoa 
cảm ơn Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam – Nguyễn Thị Doan.


Bà Hà Thị Lê Nhung – Chủ tịch Hội khuyến học quận đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo
         Bà Nguyễn Thị Doan đã tặng quà cho 17 tấm gương học tập thường xuyên và 10 tập gương học tập suốt đời.
         Ông Phan Hồng VIệt – Phó chủ tịch UBND quận đã tặng hoa chúc mừng và cảm ơn Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam – Nguyễn Thị Doan.
         Bà Hà Thị Lê Nhung – Chủ tịch Hội khuyến học quận đã phát biểu tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam – Nguyễn Thị Doan.
 
Tin và ảnh PHAN LẠC SẮC

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá về website này như thế nào?

Đẹp và dễ sử dụng

Đẹp nhưng khó sử dụng

Bình thường

Không đẹp

Giới thiệu

Tổ chức Hội Khuyến học Việt Nam

  1. Tôn chỉ, mục đích Hội Khuyến học Việt Nam là tổ chức xã hội của mọi công dân và tổ chức Việt Nam tâm huyết với sự nghiệp "trồng người góp sức phấn đấu cho phong trào " toàn dân học tập, toàn dân tham gia làm giáo dục", "cả nước trở thành một xã hội học tập" nhằm nâng cao dân trí, đào tạo...

trung tam dạy tốt Luyện thi đại học