Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22088104

HỘI KHUYẾN HỌC TỈNH VĨNH PHÚC ĐẠI HỘI LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2016-2021

Thứ sáu - 09/09/2016 21:40
Ngày 8 tháng 9 năm 2016, Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2016-2021.
Đoàn chủ tịch Đại hội

Về dự đại hội có ông Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam, Ông Trần Tình, Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; Ông Trần Văn Vinh – Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các ông bà lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành trong tỉnh. Đặc biệt các đoàn đại biểu của 7 tỉnh thành vùng đông bằng Sông Hồng (Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Thái Bình, Nam Định, Hà Nam, Ninh Bình) cũng tới dự.

Đoàn đại biểu Hội khuyến học Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Ông Hoàng Trường Kỳ - Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đã trình bày diễn văn khai mạc đại hội.
          Bà Nguyễn Thị Thục - Phó chủ tịch Hội khuyến học tỉnh đã trình bày báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2010 - 2016 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2016-2021.
          Hội khuyến học tỉnh Vĩnh Phúc thành lập ngày 14/5/1999 đến nay qua 17 năm xây dựng và phát triển đã có 9/9 Huyện, Thành, Thị hội trực thuộc: 137/137 Hội cơ sở (xã, phường, thị trấn), gần 5000 Chi hội, Ban khuyến học dưới cơ sỏ với tổng số hơn 28 vạn hội viên (chiếm 27% dân số trong tỉnh). Tổ chức hội có ở khắp các địa bàn; nội dung hoạt động thiết thực của Hội thu hút sự quan tâm hưởng ứng của đông dảo các tầng lớp nhân dân.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Từ năm 2000 đến 2016, Vĩnh Phúc liên tục nằm trong tốp 10 tỉnh thành phố có số lượng và chất lượng giải học sinh giỏi Quốc gia cao nhất. 13 năm liên tục (2000-2012) Vĩnh Phúc có học sinh dự thi Olympic Quốc tế ở các môn Toán, Lý, Hóa, Sinh, Tin học mang về nhiều huy chương quý giá.
          Từ thực tế hoạt động, Hội khuyến học tỉn nhận định: Để học tập suốt đời thực sự đi vào cuộc sống cần có 4 yếu tố:
          1. Mọi người dân phải nhận thức được học tập suốt đời là đòi hỏi tất yếu, khách quan của thời đại.
          2. Ý thức thói quen học tập suốt đời phải được hình thành ngay từ khi người học còn ngồi trên ghế nhà trường.
          3. Nội dung đa dạng của kiến thức học tập, cập nhật cần những hình thức tổ chức, phương thức học tập đa dạng, linh hoạt và thiết thực
          4. Nhà nước, xã hội có trách nhiệm tổ chức học tập suốt đời cho người dân.

Ban chấp hành HKH  tỉnh Vĩnh Phúc (nhiệm kỳ 2016-2021)ra mắt Đại hội

Với mạng lưới cơ sở rộng khắp và số lượng hội viên đông đảo, cùng các nội dung hoạt động thiết thực, hiệu quả, hoạt động khuyến học Vĩnh Phúc đã được các cấp ủy đảng, chính quyền, dư luận xã hội ghi nhận và đánh giá cao. Hội khuyến học Vĩnh Phúc đã được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì.
          Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành gồm 33 ông bà là những người tâm huyết, năng lực đại diện cho nhiều tổ chức, ban, ngành và cơ sở. Ông Nguyễn Đức Tẩm được bầu làm chủ tịch Hội  nhiệm kỳ 2016-2021.

Tin và ảnh PHAN LẠC SẮC